Yêu 3 năm qua mạng chưa một lần gặp mặt, cô gái vỡ òa khi hẹn hò lần đầu: “anh ta nợ tôi một lời xin lỗi”

Tình yêu online kéo dài suốt 3 năm sụp đổ sau một lần hẹn hò gặp mặt, cô nàng bị “đứng hình” trước nhan sắc khác nhau “một trời một vực” giữa hình ảnh trên mạng xã hội và chân dung ngoài đời thực của chàng trai.

Cô gái ngỡ ngàng khi gặp người yêu ngoài đời thực

Mới đây, một cô gái có chia sẻ chuyện tình online của mình trên một diễn đàn dành cho chị em. Bài đăng tải đã nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được nhiều lượt bình luận từ cộng đồng mạng về chủ đề hẹn hò qua mạng.

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 1

Hình ảnh chàng trai chia sẻ cho cô gái khi trò chuyện qua mạng

Được biết, cô gái này tình cờ quen biết một anh chàng đẹp trai qua mạng xã hội. Họ thường xuyên chia sẻ những hình ảnh selfie trong các cuộc trò chuyện hằng ngày. Cũng bởi vẻ đẹp xuất thần như sao K-pop, chàng trai nhanh chóng chiếm được cảm tình của cô gái.

Theo chia sẻ của cô gái, ngay sau khi nhìn ngắm những tấm hình mà chàng trai gửi, cô nàng không khỏi rung động và mừng thầm khi “vớ” được anh người yêu đẹp trai và gu ăn mặc cực chất chẳng kém gì siêu sao hạng A. Ngoài ra, do khoảng cách địa lý nên cả hai chấp nhận yêu đương qua mạng suốt 3 năm để đợi một ngày có cơ hội gặp mặt chính thức.

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 2

Sự khác biệt về dung nhan giữa mạng xã hội ảo và ngoài đời thực

Tuy nhiên, tình yêu online đã chính thức khép lại chỉ sau một cuộc hẹn hò ngoài đời, khi ngoại hình của anh chàng kia khác xa với trí tưởng tượng của cô gái. Cô gái liên tục tỏ ra ngờ vực và đặt nhiều câu hỏi để xác minh rằng người đối diện cô chính là chàng trai ngày đêm hàn huyên tâm sự. Kết quả là không thể né tránh sự thật phũ phàng, cô đã bị đánh lừa thị giác bởi những hình ảnh “đẹp long lanh” nhờ vài phần mềm chỉnh ảnh hỗ trợ.

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 3

Yêu đương qua mạng liệu có gặp nhiều rủi ro?

Ngay sau buổi gặp mặt kết thúc, cô gái quyết định cắt đứt mọi liên lạc với mối tình kéo dài suốt 3 năm qua.

Yêu qua mạng nhưng phải tỉnh táo. Không nên tin toàn bộ vào họ

Trên thực tế, đã có rất nhiều “tai nạn” khi hẹn hò qua mạng, và cô gái trong câu chuyện không phải là nạn nhân duy nhất từng “mắc nạn”. Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 4

Cô gái bị lừa vì yêu qua mạng

Hầu hết cư dân mạng tỏ ra thương cảm và động viên cô gái vượt qua tổn thương về tinh thần. Nhưng cũng có một số người cho rằng cô gái này quá quan trọng vẻ bề ngoài của anh chàng kia mà bỏ qua một tình yêu gắn bó suốt 3 năm.

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 5

Ý kiến từ CĐM

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 6

Ý kiến từ CĐM

“Giống tôi ghê, mấy năm trước cũng quen rồi yêu một em qua mạng. Nói chuyện yêu đương suốt 2 tháng, sau bảo gặp mặt thì em mới thú nhận rằng đã có chồng con, nhưng đang giận chồng nên tìm người để nói chuyện”.

“Bây giờ nhìn ảnh đại diện Facebook với ảnh ngoài đời đã khác nhau rồi ấy, nên yêu thì cứ phải gặp mặt trực tiếp, tránh bị lừa”.

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 7

Nhiều người thắc mắc yêu nhau 3 năm mà họ chưa từng video call

“Còn chưa thảm bằng tôi, yêu một em qua mạng gần 1 năm, em cho xem ảnh. Có hôm đi đường vô tình gặp em chạy ra chào hỏi thì em lại bảo không quen. Về hỏi lại thì mới biết hóa ra em lấy ảnh bạn cùng phòng cho tôi xem. Nhưng không quan trọng, giờ chúng tôi cưới nhau rồi”.

“Tôi nghĩ cô gái kia chỉ yêu vẻ bề ngoài thôi, chứ yêu đủ sâu đậm thì chuyện ngoại hình chỉ là nhỏ thôi. Nhưng anh chàng cũng quá đáng thật, chỉnh ảnh thế kia ai mà chẳng siêu lòng”.

“Kinh nghiệm rút ra là đừng quá tin vào ảnh trên mạng”.

Yêu nhau 3 năm qua mạng xã hội, cô gái vỡ mộng khi gặp chàng trai ngoài đời - Ảnh 8

Ý kiến từ CĐM

Câu chuyện của cô gái kém may mắn trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bạn trẻ về sự cẩn trọng trong vấn đề lựa chọn một mối quan hệ qua mạng xã hội. Mặc dù tình yêu qua mạng không hoàn toàn xấu, nhưng giới trẻ cần đủ tỉnh táo để không bị lừa như cô gái kém duyên ấy.