Xόᴛ xа voi mẹ đang mang Tʜai đôi cʜếᴛ đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa mà dân làng nhét ᴛʜυṓc nổ bên trong

Tờ India Today có đưa tin về một câu chuyện đau lòng được chia sẻ trên Facebook bởi Mohan Krishnan, nhân viên kiểm lâm ở Nilambur, bang Kerala (Ấn Độ).

Theo đó, một con voi mẹ đã ra đi sau khi ăn phải trái dứa có nhét ᴛʜυṓc nổ ở bên trong. Đau lòng hơn cả là con voi do chịu tổn thương quá lớn nên đã qua đời đứng ngay giữa sông.

Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấɴ côɴg một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.

Cụ thể, con voi mẹ đang mang bầu này khi lang thang vào khu vực làng Malappuram để tìm кіếм thức ăn đã vô tình cắn phải trái dứa có nhồi pháo ở bên trong, đây là một kiểu bẫy của dân làng để đuổi lợn rừng. Và khi con vật ăn, quả pháo bên trong đã phát nổ, gây ra tổn thương vô cùng lớn.

Xót xa hình ảnh voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa mà dân làng nhét thuốc nổ bên trong - Ảnh 1.

Voi mẹ m.ấ.t trong tư thế đứng ngay giữa sông do ăn nhầm phải trái cây có nhét pháo bên trong.

“Nó tới làng để tìm thức ăn và không hề biết con người ích kỷ như thế nào. Có lẽ con vật đã nghĩ rằng loài người sẽ nương tay vì nó đang mang trong mình 2 đứa trẻ. Nó đã rất tin vào điều đó. Vào khoảnh khắc trái dứa ấy phát nổ, voi mẹ chắc hẳn đã rất sốk, điều đầu tiên nó nghĩ đến chắc có lẽ là lời xin lỗi tới những đứa con trong bụng, chúng sẽ không thể ra đời được nữa rồi.” – nhân viên kiểm lâm viết trong bài đăng của mình.

Ảnh minh họa

Do vết thương quá lớn ở miệng nên con vật đáng thương chỉ biết lang thang với cái bụng đói, nó không thể ăn bất cứ thứ gì. Điều đáng nói hơn cả là voi mẹ hiền dịu ấy không hề tấɴ côɴg một người làng hay phá hủy ngôi nhà nào.

Xót xa hình ảnh voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa mà dân làng nhét thuốc nổ bên trong - Ảnh 2.

Do vết thương quá lớn ở miệng nên con voi phải ngâm nước để dịu bớt cơn đau.

Để giảm đau, nó đã đứng ngâm mình ở sông Velliyar, và ra đi mãi mãi trong tư thế đó.

“Khi tôi phát hiện ra nó, voi mẹ đang đứng giữa dòng sông, miệng và vòi được ngâm dưới nước. Có lẽ nó làm như vậy để tránh việc côn trùng ăn vết thương.” – Krishnan nói.

Đội cứu hộ đã đưa 2 con voi khác tới để cố kéo con voi mẹ vào bờ nhưng trước khi mọi việc hoàn thành thì voi mẹ đã Ǫυа Ɖờі, trong tư thế ckếᴛ đứng dưới sông vào ngày 27/05. “Con voi có lẽ đã nhận ra điều gì sắp xảy đến với nó. Lệ bắt đầu rơi trên mắt của nó, ai chứng kiến cũng đều vô cùng ĸіɴʜ ɴɡạc. Lúc đó tôi có cảm giác như dòng sông cũng đang sôi lên khi những giọt nước mắt ấy rơi xuống, chắc dòng sông cũng đang ρʜẫɴ ɴộ trước sự ích kỷ của loài người.” – Krishnan viết trên Facebook.

Xót xa hình ảnh voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa mà dân làng nhét thuốc nổ bên trong - Ảnh 3.

Con voi mẹ đã ra đi sau khi chịu vết thương quá lớn, dẫn tới không thể ăn được gì.

Các nhà chức trách sau đó nhận ra con voi đáng thương đang mang bầu. Ai nấy cũng đau xót khi biết chuyện này. Họ đã tiến hành mai táng con vật một cách tử tế, xem như là sự chuộc lỗi với những gì con người đã gây ra với voi mẹ.

Theo The New India Express, đây không phải là lần đầu voi ăn nhầm trái cây có chứa ᴛʜυṓc nổ do dân làng gắn vào để xua đuổi loài lợn rừng, khỏi phá hoại hoa màu của họ.

Nguồn: https://kenh14.vn/xot-xa-hinh-anh-voi-me-dang-mang-thai-chet-dung-giua-song-sau-khi-an-nham-trai-dua-ma-dan-lang-nhet-thuoc-no-ben-trong-20200604115358019.chn