‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ tự sơn biển cửa hàng đầu tiên, giờ ở hang đá hậu ly hôn

Nhiều người đã vô cùng tò mò trước thông tin hé lộ nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng dốc hết toàn bộ tài sản để đánh cược số phận tương lai, xây dựng cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cà phê Trung Nguyên sau này.

Đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người được mệnh danh là Vua cà phê Trung Nguyên, những ký ức về ngày đầu khởi nghiệp với “đứa con tinh thần” đầu tiên của mình để có được như ngày hôm nay có lẽ là kỷ niệm cả đời sẽ không bao giờ quên.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao và tò mò trước những hình ảnh được cho là hé lộ nơi chứa đựng mồ hôi nước mắt của ông Vũ và gia đình. Đó là quán cà phê đầu tiên trong sự nghiệp xây dựng đế chế cà phê Trung Nguyên.

Hé lộ cửa hàng đầu tiên và cuộc sống hậu ly hôn của vua cà phê

Chân dung ông Đặng Lê Nguyên Vũ, “vua cà phê” của thương hiệu cà phê Trung Nguyên (Ảnh: Vietnambiz)

Quán cà phê được coi như “đứa con tinh thần của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo lời chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên CafeF, quán cà phê đầu tiên trong sự nghiệp thương hiệu Trung Nguyên của ông Vũ được mở tại TP. Buôn Ma Thuột vào năm 1996, với diện tích vỏn vẹn chỉ có hơn chục mét vuông. Tuy chỉ là một cửa hàng nhỏ, nhưng tại thời điểm đó lại là sự đánh cược số phận và quyết định táo bạo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, khi phải bán nhà, dồn mọi nguồn lực tài chính để có thể đầu tư vào nơi đây.

Hé lộ cửa hàng đầu tiên và cuộc sống hậu ly hôn của vua cà phê

Quán cà phê đầu tiên trong sự nghiệp xây dựng đế chế cà phê mang thương hiệu Trung Nguyên ở Buôn Ma Thuột (Ảnh: Q.H)

Biển hiệu “Hãng cà phê Trung Nguyên” bởi toàn bộ bảng hiệu của “hãng” đều do ông Vũ và bạn mình tự vẽ, tự sơn cả đêm rất thủ công, để kịp sáng hôm sau khai trương. Ít ai biết rằng, cửa hàng cà phê đầu tiên đó lại là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời ông Vũ.

Hé lộ cửa hàng đầu tiên và cuộc sống hậu ly hôn của vua cà phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (đứng thứ 2 từ trái vào) cùng nhóm bạn tại quán cà phê của mình năm 1996 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cuộc sống hiện tại bỏ lại tất cả, chọn ở hang đá của “vua cà phê” hậu ly hôn

Trong cuộc đời của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bên cạnh việc xây dựng nên thương hiệu cà phê nổi tiếng của riêng mình, thì cuộc hôn nhân đi đến rạn vỡ và “vụ ly hôn nghìn tỷ” của ông với vợ là bà Lê Hoàng Diệp thảo cũng tốn không ít giấy mực của báo chí thời gian qua.

Hậu chia tay, thay vì sống trong những căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy thì ông Vũ bỏ lại tất cả, chọn ở ẩn trong một hang đá trên M’Drắk ở Tây Nguyên, cũng là nơi ông đã sinh sống hơn 6 năm qua mà đến cả vợ ông được cho là cũng chưa từng đặt chân tới.

Hé lộ cửa hàng đầu tiên và cuộc sống hậu ly hôn của vua cà phê

Nơi trú ẩn của ông Vũ có đủ những vật dụng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt của “vua cà phê” (Ảnh: Thanh niên)

Ông Vũ cũng từng chia sẻ rằng, hang đá này được ông chọn là nơi “trú ẩn” để có thể tĩnh tâm ngồi thiền, nghiên cứu cách phát triển đưa Trung Nguyên vươn tầm thế giới hơn nữa. Nói theo cách duy tâm, đây chính là chốn linh thiêng để “vua cà phê” “thông linh” với trời đất.

Dù cuộc sống chủ yếu trên núi, nhưng công việc xoay quanh chuỗi cà phê vẫn được ông kiểm soát và điều hành như bình thường.”Không có chuyện gì có thể lọt Qua mắt qua hết, qua đã chuẩn bị cho những người anh em của Qua… Mọi người cứ thế thực thi và tập đoàn vẫn tồn tại và phát triển”.