Với 160 triệu sau 5 năm tích cóp, hai vợ chồng mua nhà 3 tầng ở Hà Nội với thu nhập 30 triệu/ tháng

Ai cũng mong mình có được thành tựu gì đó khi còn trẻ. Vợ chồng anh N và chị H cũng không ngoại lệ. Móng ước tự mua nhà riêng từ lâu, hai vợ chồng liều mình mua nhà ở Hà Nội với số tiền tích cóp 160 triệu sau 5 năm.

Giá nhà đất hiện nay khiến không phải ai cũng có thể sở hữu được cho mình một căn nhà riêng ở Hà Nội. Nhưng mặc khó khăn bao nhiêu, hai vợ chồng trẻ vẫn quyết tâm tích cóp để mua nhà. Sau 5 năm, với số tiền tiết kiệm 160 triệu, dôi vợ chồng trẻ đã thực hiện một kế hoạch đầy liều lĩnh. Aɴʜ T.N (1991) và chị L.T.H (1993) kết hôn từ năm 2013. Với mức thu nhập hiện tại khoảng 30 triệu/tháng nhưng chi phí ăn, ở, thuê nhà, nuôi con tốn kém nên sau 5 năm kết hôn 2 vợ chồng chỉ tiết kiệm được 160 triệu. “Mình ấp ủ kế hoạch mua nhà từ khi còn là sinh viên. Lúc đấy thấy chị gái mình mua chung cư, mình thực sự đã đặt mục tiêu cho bản thân nhất định sẽ mua được nhà khi 27 tuổi. Sau khi lấy chồng mình bắt đầu truyền động lực đó cho chồng mình. Sau khi sinh con xong, chúng mình càng có động lực hơn” – Chị H chia sẻ. Rồi hai vợ chồng bắt đầu trò chuyện với nhau, tưởng tượng ngôi nhà của mình mua sẽ ra sao, cần khoảng bao nhiêu tiền… Dù khi ấy vợ chồng không có xu nào trong tay cả nhưng hễ thấy bạn bè hay ai có nói chuyện về nhà cửa là về kể lại với nhau để nuôi nấng động lực Gươm nhà.

Đến thời điểm năm 2017, 2 vợ chồng chị Hương chính thức bắt tay vào tìm hiểu, tham khảo giá chung cư cũng như nhà đất ở nhiều khu vực. Cả 2 cũng xác định tiền ít nên sẽ tập trung ở các khu vực ngoại thành, khu ven đô… “Vợ chồng mình tìm và tham khảo về nhà đất từ năm 2017 đấy. Giá thì cao, toàn nhà 1,4 – 1,6 tỷ thôi mà còn xa… Cả nhà đất và chung cư vợ chồng mình đều xem xét cả nhưng không ưng cái nào. Bọn mình cũng xác định nếu ở chung cư thì mua căn nào tầm 1 tỷ, có sẵn đồ đạc chủ cũ để lại thì mua. Còn không tầm 1,2 tỷ là tìm mua nhà đất.”

Sau đến cuối năm 2018, qua tìm hiểu thì chị H biết đến 1 căn nhà đất ở Hoài Đ. ứ c rất ổn nên tới xem. Hồi 2018 đất ở khu này vẫn rẻ, trong ngõ rộng rãi chỉ rơi vào tầm 13-14 triệu/m2. Đi lên nội thành cũng không xa hơn Hà Đông là bao. Tầm 450 triệu/30m2 phân lô bán rất nhiều. Nếu vay mượn cố thêm 2 bên nội ngoại và bạn bè có thể xây tạm một nhà cấp 4 có gác xép ở, nhưng làm móng chắc 1 chút, sau này đổ mái bằng lên tầng sau. Tiền thuê nhà hàng tháng hai vợ chồng có thể chuyển sang tích cóp trả dần.

Vui mừng với ý tưởng mới. Hai vợ chồng về quê dẫn ông bà nội lên xem đất. Nhưng do ngõ bé, ô tô của bố anh N không vào nổi ngõ, cũng không đỗ lại được vì đường làng cũng khá hẹp. Người dân thì giục xe đi tiến lên.

Bực mình ông quát luôn hai vợ chồng :
– Đường đường là con giám đốc bệnh viện huyện mà lại ở cái nhà như thế à. Tao không đồng ý.

Thế rồi ông gọi hai vợ chồng về quê đáp ngay cho 5 tỷ vào mặt. Hiện giờ hai anh chị đang ở cái nhà gần Trích Sài Hồ Tây, ngõ rộng rãi oto vào được. 160 triệu kia, anh chị dùng để mua tủ lạnh.