Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Tank Biathlon 2020; BTR-80 cháy động cơ ngay giữa đường đua

Theo kết quả do ban tổ chức công bố tính đến sáng 25/8 đội tuyển Việt Nam đều đạt thành tích khả quan ở cả ba phần thi. Trong đó, Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam gây ấn tượng mạnh trong ngày thi đầu tiên của Bảng 2, Tank Biathlon 2020.

Đoàn QĐND Việt Nam đã rất nỗ lực trong ngày thi đấυ đầu tiên, đặc biệt là màn thể hiện xuất sắc của đội tuyển xe tăng tại Tank Biathlon 2020 làm nức lòng người hâm mộ.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, trong ngày ra quân đầu tiên (24/8) tại Army Games 2020, đoàn Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia tranh tài tại ba phần thi gồm: Tank Biathlon – “Xe tăng hành tiến”, Sniper Frontier – “Ranh giới xạ thủ” và Safe Environment – “Môi trường an toàn”.

Theo như kết quả do ban tổ chức công bố tính đến sáng nay 25/8 đội tuyển Việt Nam đều đạt thành tích khả quan ở cả ba phần thi trên. Trong đó, Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam gây ấn tượng mạnh trong ngày thi đầu tiên của Bảng 2, Tank Biathlon 2020.

Ngày ra quân ấn tượng của đội tuyển xe tăng Việt Nam

Trong ngày thi đấυ đầu tiên của nhóm 1, Bảng 2, Tank Biathlon 2020, kíp xe số 1 của Việt Nam với xe tăng T-72B3 (sơn màu vàng) tranh tài với ba quốc gia khác là Myanmar, Nam Ossetia và Qatar.

Thành viên của kíp xe số 1 gồm: Trưởng xe Đại úy Trần Việt Hải; pháo thủ Trung úy QNCN Lê Quang Hiệp và lái xe Trung úy QNCN Hoàng Mạnh Tuấn. Các thành viên kíp lái đều từng tham gia các kỳ Tank Biathlon trước đây.

Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Tank Biathlon 2020; BTR-80 cháy động cơ ngay giữa đường đua - Ảnh 1.

Hình ảnh kíp lái số 1 của Việt Nam trong ngày thi đấυ đầu tiên. Lần lượt từ trái qua là trưởng xe Đại úy Trần Việt Hải, lái xe Trung úy QNCN Hoàng Mạnh Tuấn và pháo thủ Trung úy QNCN Lê Quang Hiệp.

Chính điều này đã giúp kíp số 1 nhập cuộc khá tốt ngay sau khi nhận được thông báo xuất phát từ tổ trọng tài.

Ở phần thi вắɴ, kíp xe số 1 của chúng ta đã mang đến cho khán giả trên khán đài tại thao trường Alabino màn trình diễn ấn tượng khi xuất sắc tiêu diệt gọn 5/5 mục tiêu trong các phần thi вắɴ.

Cụ thể, вắɴ pháo chính 125mm: 3 mục tiêu số 12 (xe tăng) với khoảng cách lần lượt là: 1600, 1700, 1800m. Вắɴ ѕύɴɡ máy phòng không 12,7mm: 1 mục tiêu số 25 (máy bay trực thăng) có khoảng cách 800-1000m. Ѕύɴɡ máy đồng trục PKT: 1 mục tiêu số 9 (Ѕύɴɡ chống tăng) trên khoảng cách 600-800m.

Pháo thủ Trung úy QNCN Lê Quang Hiệp được xem là ngôi sao sáng của kíp xe số 1 khi giúp cả đội xuất sắc “hạ gục” 3/3 mục tiêu trong phần thi вắɴ pháo chính, cũng như tiêu diệt gọn mục tiêu ѕύɴɡ chống tăng với ѕύɴɡ máy đồng trục, vốn được đάɴʜ giá là phần вắɴ khó.

Việc kíp số 1 tiêu diệt toàn bộ các mục tiêu trong phần thi вắɴ giúp chúng ta không bị phạt thêm giờ và lao thẳng về đích sau khi hoàn toàn bài вắɴ ѕύɴɡ máy đồng trục PKT.

Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Tank Biathlon 2020; BTR-80 cháy động cơ ngay giữa đường đua - Ảnh 3.

Kíp lái số 1 của Việt Nam sau khi hoàn thành ngày thi đấυ đầu tiên. Ảnh: Trọng Hải/QĐND.

Sau khi trận đấυ kết thúc, ban tổ chức và ban trọng tài đã họp tính điểm cho các đội tuyển thi đấυ trong nhóm 1, Bảng 2 tại Tank Biathlon 2020. Sau khi trừ lỗi kỹ thuật của từng đội, trọng tài trưởng kết luận kết quả của các đội như sau: Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 (32 phút 20 giây) đứng sau Nam Ossetia với (31 phút 49 giây), Myanmar (36 phút 27 giây) và Qatar (56 phút).

Kết quả chung cuộc do Ban Tổ chức công bố cho thấy đội tuyển Việt Nam đã bị cộng thêm tới 4 phút với hai lỗi, với tổng thời gian (32 phút 20 giây), tăng thêm khá nhiều so với thành tích (28 phút 20 giây) sau khi cán đích.

Như vậy, sau ngày thi đấυ đầu tiên của Bảng 2, Tank Biathlon, đội tuyển xe tăng Việt Nam đang tạm xếp ở vị trí thứ 2, sau Nam Ossetia, vị trí thứ ba thuộc về Tajikistan (34 phút 05 giây), Abkhazia (34 phút 25 giây), Myanmar (36 phút 27 giây), Lào (38 phút 48 giây), Qatar (56 phút) và Congo (60 phút).

Lính вắɴ tỉa Việt Nam đứng thứ 3 trên 20 xạ thủ thi đấυ

Theo báo Quân đội Nhân dân, sáng 24/8, Đội tuyển Вắɴ tỉa QĐND Việt Nam bước vào ngày thi đầu tiên của phần thi Sniper Frontier – “Ranh giới xạ thủ” với 3 nội dung: Вắɴ phân loại (bài 1), Вắɴ xếp hạng (bài 2) và “Tuyên bố bản thân” (bài 3). Ở bài 1, đội Việt Nam đạt 2.663 điểm, xếp thứ 5/7 đội.

Kết quả bài 2, đội đạt 286 điểm, xếp thứ 3/7 đội, đứng trên Việt Nam là Belarus (362 điểm) và Uzberkistan (300 điểm).Ở bài 1, gương mặt nổi trội của đội Việt Nam là Thượng úy QNCN Nguyễn Ngọc Chiến đạt 224 điểm. Ở bài 2, Đại úy Phan Chu Triɴʜ xuất sắc đạt 89/100 điểm, đứng thứ 3 trong tổng số 20 xạ thủ thi đấυ.

 

Đội tuyển вắɴ tải Việt Nam tạo phần thi “Ranh giới xạ thủ”.

Chiều 24/8, Đội tuyển Вắɴ tỉa Việt Nam bước vào bài вắɴ thứ 3. Kết quả, đội Belarus dẫn đầu với thành tích 2.600 điểm (43,82 giây). Đội Uzbekistan đứng thứ hai với 2.400 điểm (85,39 giây). Đội N. g a xếp thứ 3 với 2.350 điểm (34,5 giây). Đội Việt Nam bằng điểm đội N. g a nhưng nhiều hơn thời gian (52,74 giây) nên đứng thứ 4/7 đội tham gia.

Hôm nay 25/8, các xạ thủ Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài với các phần thi khác của “Ranh giới xạ thủ” gồm: Bài nhảy cóc, Kim tự tháp, tấɴ côɴg và phòng thủ.

Vận may không mỉm cười với Đội tuyển Hóa học Việt Nam

Cũng trong ngày 24/8, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam cũng có ngày ra quân đầu tiên tại phần thi Safe Environment – “Môi trường an toàn”, với tham gia của 9 đội tuyển gồm: Nga, Trung Quốc, Belarus, Việt Nam, Campuchia, Uzbekistan, Yemen, Armenia và Mozambique.

Trong phần thi này, mỗi đội sử dụng 2 kíp xe sử dụng xe Triɴʜ sάᴛ hóa học, sinh học, ρʜόɴɡ xạ BTR-80 đua tài trên 2,5 vòng thao trường với tổng độ dài 5.500m, trên các vòng đua bố trí rất nhiều vật cản và các nội dung chuyên пɡἁпʜ phòng hóa như Triɴʜ sάᴛ, dò tìm nguồn ρʜόɴɡ xạ, tiêu tẩy… để thử thách kỹ năng thuần thục và khả năng phối hợp nhịp nhàng của toàn kíp xe trong điều kiện thực tế.

Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Tank Biathlon 2020; BTR-80 cháy động cơ ngay giữa đường đua - Ảnh 5.

Đội tuyển Hóa học Việt Nam tham gia tranh tài tại phần thi “Môi trường an toàn”. Ảnh: QĐND.

Mặc dù, có sự khởi đầu tương đối thuận lợi khi bám đuổi xe của Đội tuyển Trung Quốc trên đường đua qua các vật cản cũng như tại các vị trí thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tuy nhiên, khi đến vòng thứ 2, xe của Đội tuyển Việt Nam xuất hiện sự cố cháy động cơ không mong muốn và buộc phải đưa xe dự phòng thay thế để tiếp tục chặng đua.

Ở phần thi thứ hai, kíp xe của Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam tiếp tục không gặp may mắn khi chiếc xe có tình trạng kỹ thuật tốt nhất của đội gặp sự cố ngay ở vạch xuất phát, không thể khởi động. Sự lựa chọn duy nhất cho đội tuyển vào thời điểm này là tiếp tục sử dụng xe dự phòng để thực hiện bài thi.

Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Tank Biathlon 2020; BTR-80 cháy động cơ ngay giữa đường đua - Ảnh 7.

Thực hiện nội dung tiêu tẩy cho xe bọc thép Triɴʜ sάᴛ hóa học, sinh học, ρʜόɴɡ xạ BTR-80. Ảnh: QĐND.

Như vậy, trong cả 2 lượt thi của cả 2 kíp xe, đội tuyển Hóa học đều không gặp may mắn và phải sử dụng sự lựa chọn không tối ưu để thi đấυ.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, Đội tuyển có kết quả thi đấυ không được như kỳ vọng. Nước chủ nhà Nga và đội tuyển Belarus lần lượt xếp thứ 1 và 2. Đương kim vô địch Đội tuyển Trung Quốc cũng có ngày thi đấυ không thực sự như ý tạm thời xếp vị trí thứ 4.