Vén màn sự thật về ‘cô gái ma xoay đầu’ từng xuất hiện trên truyền hình Nhật sau gần 10 năm nổi đình đám

Vào năm 2009, khi một kênh truyền hình Nhật đang phát sóng thì quay đến một nhóm pʜụ ɴữ ngồi dưới hàng ghế khán giả. Cộng đồng mạng đã lên tiếng lý giải bức hình người pʜụ ɴữ vẹo cổ từng gây chú ý ở trong ký ức của nhiều khán giả.

Va vào mắt người xem là hình ảnh một cô gái đầu nghiêng gần 90 độ, cổ gần như bị vẹo, khuôn mặt trắng bệch, không giống người bình thường. Người ta cắt tấm hình lạ lùng này đăng tải lên mạng xã hội và đã thu hút được sự tò mò, chú ý của cư dân mạng.

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 1

Bức ảnh năm ấy

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 2

“Cô gái vẹo cổ” lên báo Nhật gây hãi hùng 

Bức hình trở nên nổi tiếng vì sự кіпʜ ďị đến rợn gáy. Nhiều người đinh ninh, đây không phải là người thường vì hình ảnh được cắt từ video, khó có thể chỉnh sửa. Các câu chuyện đồn thổi xung quanh như người quay phim “cô gái vẹo cổ” không qua khỏi vì tаі пạп giao thông, càng khiến sự bí ẩn.

Thời gian đó, khắp các hội nhóm tâm linh, hiện tượng siêu nhiên đều rôm rả bàn luận. Thậm chí, nó còn được liệt vào danh sách 10 bức hình bị ám, một trong hàng nghìn điều kỳ bí ở Nhật. Tuy vậy, có ý kiến cho rằng, không loại trừ đây chỉ là chiêu trò câu view của show truyền hình và cô gái  kia chỉ là sản phẩm của photoshop.

Sau này, người ta bỗng bất ngờ bắt gặp chính cô gái này trên một show khác của Nhật có tên gọi “Sư tử nói lời chào với bạn”.

Vẫn ở hàng ghế dành cho khán giả, “cô gái vẹo cổ” lại rất tươi tắn và hoàn toàn bình thường như bao người ngồi cạnh. Vậy là ngọn Ngành câu chuyện đã được sáng tỏ phần nào cho những ai “bán tín bán nghi”.

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 3

“Cô gái vẹo cổ” xuất hiện trên một show tạp kỹ khác

Về phía bức hình άм ảпʜ, cộng đồng mạng cũng đã tìm được đoạn clip gốc, cô gái không hề có tư thế nghiêng đầu như những gì được lan truyền trên mạng xã hội. Sự thực, clip đã có tác động của chỉnh sửa để nhằm gây sự chú ý.

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 4

Tấm hình cắt từ clip gốc

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 5

Sau khi bị chỉnh sửa