Ưng Hoàng Phúc: “Vướng vào bệɴʜ ᴛậᴛ, một số đàn em coi thường và thiếu tôn trọng tôi”

Ưng Hoàng Phúc được biết đến là một trong những tên tuổi đình đám nhất, thần tượng của giới trẻ giai đoạn 8x, 9x. Sự nổi tiếng của anh từng ngang hàng với Đan Trường, Mỹ Tâm ở thời điểm đó, với lượng fan hâm một đông đảo hiện nay

“Nhưng sau đó tôi tự đứng lên, gầy dựng lại sự nghiệp và có vị trí nhất định trong nghề, họ lập tức thay đổi cách nhìn với tôi” – Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Ưng Hoàng Phúc nói gì về phần 2 phim giang hồ "Ông trùm - Bẫy cọp"?

Mới đây, tại chương trình Nói đi ngại gì, Ưng Hoàng Phúc đã chia sẻ về một vài kỷ niệm đáng nhớ trong thời hoàng kim của mình. Aɴʜ nói:

Ưng Hoàng Phúc: Vướng vào bệnh tật, một số đàn em coi thường và thiếu tôn trọng tôi - Ảnh 1.

Tôi từng là thần tượng của thế hệ 8x, 9x, được rất nhiều người hâm mộ vào thời gian đó. Bởi vậy nên có rất nhiều fan nữ hâm mộ tôi tới mức tỏ tình đủ kiểu.

Ngày đó tôi hay đi diễn tỉnh, thường đi chung đoàn với nhiều ngôi sao như anh ba Nɡọc Sơɴ, anh Lý Hải, ca sĩ Quang Vinh… Chúng tôi ở chung một khách sạn với nhau và quảng cáo rầm rộ nên khán giả đa số đều biết hết khách sạn chúng tôi ở.

Ưng Hoàng Phúc: "Ông trùm dẹp loạn giang hồ"!

Nhiều khi, khán giả tìm đến tận phòng khách sạn tôi ở, đứng trước cửa gõ cửa để Gươm tôi, khiến tôi ở trong khá sợ. Nhưng cũng may là mỗi lúc như thế, lễ tân và bảo vệ ở dưới sẽ lên để đuổi bớt xuống.

Những điều đó gây trở ngại nhiều trong cuộc sống cá nhân của tôi, nhưng tôi phải chấp nhận vì tôi hiểu lúc đó mình đang là một ca sĩ nổi tiếng, ngôi sao được giới trẻ yêu thích“.

Sau thời gian hoàng kim, Ưng Hoàng Phúc trải qua nhiều khó khăn khi mắc phải bệɴʜ ᴛậᴛ và không còn nổi tiếng như xưa. Trong giai đoạn đó, anh từng chịu sự coi thường, thiếu tôn trọng của một vài ca sĩ đàn em. Ưng Hoàng Phúc nghẹn ngào chia sẻ:

Ưng Hoàng Phúc: Vướng vào bệnh tật, một số đàn em coi thường và thiếu tôn trọng tôi - Ảnh 3.

Ưng Hoàng Phúc thời trẻ

Trong sự nghiệp của mình, tôi từng gặp phải việc bị đàn em đi sau tỏ thái độ coi thường, thiếu tôn trọng. Lúc đó, tôi chẳng phản ứng gì, chỉ im lặng quan sάᴛ rồi cảm nhận.

Ưng Hoàng Phúc khoe cơ bắp, mướt mồ hôi trên sàn tập võ

Tôi không nói ra bất cứ điều gì, nhưng cứ quan sάᴛ như thế suốt thời gian dài để xem thời gian trả lời cho tính cách của người đó.

Suốt 20 năm qua, tôi vẫn giữ được vị trí, hình ảnh trong nghề của mình là vì tôi luôn tôn trọng, trân trọng những người đi trước. Dù sau này họ lớn tuổi, không còn được như xưa nữa, nhưng tôi vẫn luôn yêu quý họ bằng cách nhìn của tôi.

Ngay cả với ca sĩ trẻ, tôi cũng ủng hộ, trân trọng họ, nên họ cũng yêu quý và có thái độ tốt với tôi. Những trường hợp không tôn trọng tôi chỉ có vài ba người thôi, nhưng đấy là do tính cách của họ chứ không phải do tôi.

Ưng Hoàng Phúc bị phụ tình vì nghèo trong ca khúc mới

Tuy nhiên, sau một thời gian gặp lại, họ cũng dần thay đổi thái độ, cách nhìn của họ với tôi.

Tôi nhớ, chỉ có đúng giai đoạn tôi bị vướng vào bệɴʜ ᴛậᴛ, một số đàn em nhìn tôi bằng một con mắt khác, coi thường và thiếu tôn trọng. Nhưng sau đó tôi tự đứng lên, gầy dựng lại sự nghiệp và có vị trí nhất định trong nghề, họ lập tức thay đổi cách nhìn với tôi.

Ưng Hoàng Phúc: Vướng vào bệnh tật, một số đàn em coi thường và thiếu tôn trọng tôi - Ảnh 4.

Về phía mình, tôi vẫn im lặng và bỏ qua cho họ, không để trong lòng. Tôi không muốn nói lại để tạo áp lực cho người đó.

Cứ để thời gian qua đi và người đó phải chịu đựng những áp lực trong nghề. Tới lúc đó, họ mới tự cảm nhận, suy nghĩ lại về những hành động đã làm với tôi là đúng hay sai.

Nói chung, cách của tôi khi bị đàn em coi thường là im lặng. Tôi muốn để nghề dạy cho họ cách đối xử với người khác, rồi thời gian sẽ cho họ thấy hết“.

Cuộc sống hạnh phúc của Ưng Hoàng Phúc và người mẫu nóng bỏng do ...

Hiện tại, Ưng Hoàng Phúc tạm ngưng ca hát để tập trung làm phim. Chính điều này đã khiến anh bị nói là không đủ khả năng cạnh tranh với ca sĩ trẻ. Đáp lại thông tin này, Ưng Hoàng Phúc cho biết:

Nếu có ai nói tôi không cạnh tranh được với ca sĩ trẻ nên phải chuyển sang làm phim thì tôi cũng chẳng phản ứng lại làm gì. Họ cứ nhìn vào những sản phẩm tôi làm là biết.

Bây giờ mà cứ đi cãi tay đôi về những vấn đề đó chỉ càng thêm tiêu cực, nhạy cảm. Trong khi đó, khán giả vẫn đang ủng hộ tôi, nên tôi chẳng việc gì phải đi so đo mấy chuyện như vậy cho mệt người“.

Ưng Hoàng Phúc: Vướng vào bệnh tật, một số đàn em coi thường và thiếu tôn trọng tôi - Ảnh 5.

Ưng Hoàng Phúc cũng chia sẻ thêm rằng, anh rất trân trọng các thế hệ ca sĩ đàn em của mình. Aɴʜ nói:

“Bây giờ, hầu như ca sĩ trẻ nào ra bài mới tôi cũng đều nghe hết. Tôi nghe đủ loại ca sĩ như Erik, Sơn Tùng, Soobin Hoàng Sơn, Đứс Phúc, Bích Phương. Nói chung, mỗi giai đoạn qua đi tôi đều cập nhật và nghe.

Tôi thì không chọn được ca sĩ trẻ mình thích nhất ở thời điểm hiện tại nhưng hầu như ai tôi cũng thích và thấy ổn. Còn nếu để cảm nhận ngay thời điểm này thì tôi thích nghe nhất giọng bạn Đứс Phúc. Giọng Đứс Phúc trầm ấm, hát tự sự, cũng na ná tôi ngày xưa”.