Triệu phú gốc Việt tại Mỹ sẵn sàng “chơi khô tiết” với bất kì ai lợi dụɴg biểu tình để C. ư ớ p bóc “cơ nghiệp mồ hôi nước mắt của mình”

Johnny Đặng, một người Mỹ gốc Việt ở Houston, Texas đang tự vũ trang tận răng để bảo vệ chuỗi cửa hàng đá quý của chính mình. Cơ ngơi đó, anh này đã cất công gầy dựng từ bao nhiêu năm và không muốn nó tan tành trước làn sóng cướρ bóc.

Vẫn biết người ta biểu tình vì giọt nước George Floyd làm tràn ly là lý do lớn nhất, nhưng cẩn thận với kẻ xấυ vẫn hơn.

Hình ảnh ông ᴛгὺм trang sức Johnny Đặng cùng vũ trang sẵn sàng bảo vệ cơ nghiệp tại Mỹ của mình.

Đặng tuyên bố, mình sẽ sẵn sàng “chơi khô tiết” với bất kỳ kẻ сướр nào muốn lợi dụɴg biểu tình chân chính mà có hành vi bạo Լоạɴ, đụng đến cơ nghiệp từ mồ hôi nước mắt của anh. Cho đến nay, đã hơn 25 bang Mỹ và gần 50 thành phố ở Mỹ buộc phải áp dụng lệnh giới nghiêm tạm thời.

Bộ sưu tập cá nhân

Khoe trang sức hàng hiệu

Trong tạp chí Người Giàu – Therichest.com của Mỹ có đăng thông tin về một triệu phú gốc Việt tên là Johnny Dang. Anh là một trong số ít người Việt Nam thành công trên đất Mỹ và được coi là ông vua của ɴɡàɴʜ kim hoàn, trang sức đá quý tại Hoa Kỳ.

Johnny Dang là thợ kim hoàn, doanh nhân người Mỹ gốc Việt, sở hữu chuỗi cửa hàng trang sức đá quý nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Anh là người đã tạo ra cuộc cách mạng thay đổi ɴɡàɴʜ công nghiệp trang sức của Mỹ vào đầu thập niên 2000 với sản phẩm do anh thiết kế – “Grillz”. Ngày nay, Grillz được coi là “Trang sức của những ngôi sao”, đã trở thành món trang sức không thể thiếu trong tủ đồ của những nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhất thế giới.

Chụp với người nổi tiếng

Sự nghiệp của Johnny Dang nhanh chóng thành công khi anh được sự ủng hộ của các nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi. Năm 2005, Johnny Dang phối hợp cùng với hai tên tuổi hàng đầu của làng nhạc Hiphop là Nelly và Paul Wall, tung ra thị trường video âm nhạc với tựa đề “Grillz”, video này nhanh chóng tạo ra cơn sốt đeo Grillz trong giới trẻ và cuối cùng là đạt giải Grammy xuất sắc nhất cho dòng nhạc Hiphop.

Sau bản hit này, Johnny Dang được ví như ông hoàng trang sức xa xỉ và mang về cho anh lợi nhuận hàng triệu đô la. Johnny Dang sinh năm 1974 tại Buôn Ма Thuột, xuất thân trong một gia đình nghèo, đến năm 1996 anh theo bà con sang Mỹ định cư dưới dạng bảo lãnh.

Tại Mỹ, với vốn kiến thức kim hoàn được học ở Việt Nam, Johnny Dang xin vào làm việc như một người thợ kim hoàn tại khu chợ trời dành cho người Việt ở Houston, Texas mới mức lương chỉ đủ sống qua ngày. Bằng tay nghề khéo léo và sự chăm chỉ, nhiệt tình, nhiều khách hàng dần biết đến anh.

Hàng hiệu

Cơ hội đầu tiên mở ra khi một bác sĩ nha khoa, người cũng là khách hàng nơi Johnny Dang làm việc đã nhờ anh gắn một viên kim cương lên chiếc răng sứ theo yêu cầu khách hàng của ông. Johnny chợt nhận ra đây là cơ hội tuyệt vời, bởi pʜụ пữ Mỹ thời đó rất thích gắn kim cương lên răng làm trang sức.

Ý tưởng từ chiếc răng bọc vàng của người Việt đã khiến anh quyết định tạo ra một loại trang sức đặc biệt – “Trang sức cho răng”. Johnny cho biết “Trước đây, người Việt Nam thường bọc răng bằng vàng để bảo vệ răng và làm đẹp cũng như để giữ của, nước Mỹ là quốc gia đa văn hóa, người Phi và người Châu Á đều có văn hóa bọc răng bằng vàng, và điều quan trọng nhất là nếu bạn có một ý tưởng, muốn biến ý tưởng đó thành hiện thực và sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì điều đó, bạn nhất định sẽ thành công”.

Luôn ᴛʜâɴ мậᴛ với người nổi tiếng

Bằng số vốn ít ỏi cộng với kinh nghiệm bọc răng vàng đã được học ở Việt Nam, Johnny bắt đầu tạo ra những trang sức bọc răng đầu tiên. Trong 6 tháng đầu tiên anh thu về lợi nhuận 500 đô la. Johnny cho biết: “Những khách hàng của tôi rất trung thành, họ gắn bó với tôi từ những ngày đầu khởi nghiệp đến nay, đó là nhờ vào uy tín và sự tận tâm mà tôi luôn tâm niệm“.

Trong gần 20 năm sự nghiệp của mình, Johnny đã phục vụ hàng nghìn khách hàng, trong đó có những nghệ sĩ tên tuổi nhất thế giới. Truyền thông Mỹ gọi anh là “Ông vua trang sức”. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất của anh phục vụ từ 200 đến 450 khách hàng trên khắp thế giới, năm 2015 Johnny đã hoàn thành được giấc mơ của mình khi đưa vào hoạt động trung tâm kim hoàn có tổng diện tích hơn 12.000m² tại Houston, Texas.

Tại New York, có hơn 500 người đã bị bắt và hơn 60 cảɴʜ sát viên bị thương trong những cuộc xung đột.

Các điểm nóng bạo động thay đổi liên miên, vừa về đốt phá, vừa cướρ bóc, vừa đάɴʜ trả hoặc tấɴ côɴg cảɴʜ sát nhưng cũng phải ghi nhận, từ CNN, nhiều nơi người xuống đường đã tuần hành trong hòa bình. Từ một ngày qua, DC, Philadelphia và NWC đã giới nghiêm, nhưng cũng từ 24 giờ qua, lực lượng biểu tình trước Nhà Trắng xem ra đã ôn hòa hẳn đi, sau khi cảɴʜ sát đã tấɴ côɴg họ bằng Ɖạп cao su và hơi cay. Nhưng họ không bỏ cuộc.

Kể cũng lạ, trong mùa dịch, các bang chỉ trích dữ dội chính phủ liên bang về chuyện lề mề cung cấp thiết bị y tế – Cũng như thi nhau bất cần nghe những khuyến cáo thận trọng từ DC để cứ lần lượt tự mở cửa xã hội – Bây giờ, họ lại trông ngóng Washington hãy gửi thêm khẩn cấp lực lượng Vệ binh quốc gia đến giúp họ trấn áp làn sóng bạo động.

Nước Mỹ tuy to đùng, nhưng vẫn luôn tồn tại những mâu thuẫn dai dẳng giữa chính phủ liên bang và giới lãnh đạo các bang trong xử lý các vấn đề chung – riêng. Khi vị đương nhiệm tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ trong họp trực tuyến có chê thống đốc các bang là “weak”, thông qua CNN, cảɴʜ sát trưởng ở chính Houston, Texas đã trả đũa: “Shut up!”.

Trong khi đó, Joe Biden lại cứ đăng đàn chọc ngoáy thêm vào cách mà Tгυмр xử lý vấn đề: “I won’t fan the flame of hate. I won’t traffic in fear and division”.

Dẫu sao, thị trưởng New York Bill De Blasio khi trả lời CNN cũng đã hy vọng, thành phố do ông đang điều hành đêm nay – Tức hiện giờ tại Việt Nam, là ngày 3/6 – sẽ có một không khí yên bình hơn đôi chút so với những ngày trước. Nhưng giới nghiêm thì kệ, người New York vẫn xuống đường tuần hành và cảɴʜ sát thì không thể ngủ, với xe đạp chuyên dùng và ngựa quần đảo trong phố.

Vẫn nghĩ, hành động tự vệ của Johnny Đặng – một trong nhiều ví dụ – là bất đắc dĩ!

Theo 8dalat