Tranh c.ã.i chuyện 250.000 người xem Lộc Fuho trộn vữa: “Nên học gì tốt cho tương lai đi”

Lần livestream gần đây của Lộc Fuho, thu về hơn 250 nghìn lượt xem cùng lúc, khiến nhiều người ngỡ ngàng. Dân tình đã xảy ra tranh cãi gay gắt trước vấn đề này.

Thời gian gần đây, Lộc Fuho trở thành hiện tượng mạng được nhiều người quan tâm. Đáng chú ý, trong livestream tối ngày 21/8, anh thành công thu về hơn 250 nghìn người xem một lúc. Đáng chú ý, nội dung livestream chỉ đơn giản quay xung quanh những công việc là xây dựng, đi phụ hồ.

 
Công việc của anh là đi phụ hồ. (Ảnh: Phạm Văn Lộc)
Công việc của anh là đi phụ hồ. (Ảnh: Phạm Văn Lộc)

Trong video Lộc Fuho đã hướng dẫn mọi người cách pha vữa sao cho chuẩn, đặt gạch thế nào là đúng… Các kỹ năng này vốn dĩ chỉ dùng trong công việc đi phụ hồ và chẳng cần phải phức tạp tới mức lên livestream giảng dạy. Một số người xem nhận định, livestream của Lộc Fuho thu hút bởi sự tò mò và một phần khác là cách miêu tả, dẫn dắt hài hước, vui vẻ.

 
Livestream của anh thu về hơn 250 nghìn lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình)
Livestream của anh thu về hơn 250 nghìn lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vì thu hút lượng xem quá lớn khiến cư dân mạng nổ ra tranh cãi. Một số người nhận định, việc bỏ thời gian ngắn xem giải trí chẳng có vấn đề, nhất là trong lúc dịch có thừa thời gian. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác phản bác, cho rằng nên dành khoảng thời gian đó đi học thứ hữu ích hơn. Hãy rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác có lợi cho tương lai, chứ không phải chăm chăm vào màn hình xem cách phụ hồ, những thứ vô bổ.

Hiện tại, 2 quan điểm trái chiều vẫn đang được cư dân mạng đưa ra tranh cãi gay gắt. Những bài đăng liên quan đến vấn đề này đều thu hút hàng chục nghìn lượt like, share, bình luận. Ai cũng có lý lẽ riêng và quan trọng, thời gian của mỗi người do họ tự quyết định. Chính vì vậy khó lòng khẳng định được, ai đúng ai sai trong câu chuyện này.

 
Việc livestream của anh đang gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng. (Ảnh: Phạm Văn Lộc)
Việc livestream của anh đang gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng. (Ảnh: Phạm Văn Lộc)

Được biết, Lộc Fuho sinh năm 1994, tên thật là Phạm Văn Lộc, sống tại Khánh Hòa. Anh được nhiều người biết đến với công việc phụ hồ và làm YouTuber hay biệt danh “thánh comment dạo” trên Facebook. Cuộc sống của anh khá khó khăn khi từ nhỏ đã mất mẹ, phải cùng em gái tự kiếm tiền, nuôi nấng nhau.

Nổi tiếng một cách bất ngờ, Lộc Fuho đã tận dụng cơ hội để phát triển các kênh xã hội. Hiện tại, anh đang sở hữu Fanpage hơn 678 nghìn người theo dõi, YouTube hơn 1,17 triệu follow, mỗi video đăng tải sẽ thu về trung bình khoảng 150 nghìn đến 300 nghìn lượt view.

 
Anh nhận được nút bạc YouTube. (Ảnh: Phạm Văn Lộc)
Anh nhận được nút bạc YouTube. (Ảnh: Phạm Văn Lộc)

Nam streamer từng chia sẻ, tháng cao điểm, anh có thể kiếm về hơn 200 triệu đồng. Còn trung bình, mỗi tháng Lộc Fuho kiếm được từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Trong một video trước đây, anh tiết lộ: “Tháng đầu tiên khi được bật kiếm tiền, tôi kiếm được hơn 40 triệu đồng, những tháng sau cũng cỡ 40 – 50 triệu đồng. Nói chung tháng nào nhiều lượt xem thì tháng đó sẽ nhiều tiền. Còn những tháng gần đây thì mỗi tháng chỉ còn mười mấy triệu thôi. Tổng cộng hết từ khi lập kênh đến giờ, tôi kiếm được hơn 350 triệu đồng”.

Hiện tại, anh chàng phụ hồ này đã có gia đình nhỏ hạnh phúc. Thời gian tới, hai vợ chồng sẽ đón con đầu lòng. Những sự việc xoay xung quanh anh vẫn đang được đông đảo mọi người chú ý, còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.