TP.HCM: Tạm đóng cửa một chi nhánh Eximbank ở Quận 10 vì khách dương tính từng đến giao dịch

Khách hàng dương tính từng đến một chi nhánh của Eximbank để giao dịch và tiếp xúc với nhiều nhân viên tại đây.

Sáng nay (3/8), Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca nhiễm mới, là người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong 9 ngày qua, kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 120 ca, Quảng Nam 35, TP.HCM 8, Đăk Lăk và Quảng Ngãi 3, Hà Nội 2, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Đồng Nai mỗi nơi 1.

Theo đó, tổng số ca nhiễm cả nước lên 621, trong đó 373 người đã khỏi, 6 người không qua khỏi, 242 bệnh nhân đang điều trị.

Cũng trong hôm nay, UBND phường 12, quận 10 (TP.HCM) vừa phát đi thông báo về việc tạm ngưng hoạt động Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Sư Vạn Hạnh (373 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10), đến ngày 14/8.

Riêng các công việc nội bộ tại trụ sở phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Động thái này được đưa ra do một ca nhiễm từng đến giao dịch, tiếp xúc trực tiếp (F1) với một nhân viên ngân hàng và tiếp xúc (F2) với các nhân viên còn lại tại sảnh giao dịch.

UBND phường 12 thông báo đến ngân hàng để nắm rõ thông tin và thực hiện. Mọi vấn đề liên quan, người dân liên hệ với Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường 12 thông qua ông Lê Trung Hiếu (Trưởng Trạm y tế phường 12), số điện thoại 0979378695 để được giải đáp.