TP.HCM: Khởi tố cán bộ phường thêm 10 người thân vào danh sách nhận hỗ trợ dịch bệnh

Ông S. là cán bộ phường Phú Hữu TP. Thủ Đức, TP.HCM và cũng là người đưa 10 người thân vào danh sách nhận hỗ trợ do dịch Covid-19. Ông S. đã bị khởi tố để điều tra về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn”.

Tối 4/9, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Hồng S. (cán bộ phường Phú Hữu), để điều tra về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn”.

Qua điều tra, công an xác định ông S. đã câu kết với chủ nhà trọ trên địa bàn, cùng 1 số người thân, để thực hiện việc nhận hỗ trợ, do dịch bệnh Covid-19. Những người này không nằm trong danh sách những người được nhận hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

Bước đầu, số tiền được xác định là gần 20 triệu đồng. Công an đã làm việc với những người có liên quan tới vụ việc và đang làm rõ nhiều tình tiết có liên quan.

Khởi tố cán bộ phường thêm người thân vào danh sách nhận hỗ trợ dịch bệnh. Ảnh: DV

Như đã thông tin, ông S. được giao nhiệm vụ tổng hợp danh sách người dân nghèo khó, người lao động…nhận hỗ trợ trong dịch Covid-19 từ tổ trưởng các khu phố gửi lên. Sau đó, ông S. sẽ lên danh sách gửi cho lãnh đạo phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Quá trình này, cán bộ đã đưa gần 10 người thân vào danh sách để được nhận hỗ trợ, do dịch bệnh Covid-19. Trong chiều cùng ngày, công an đã làm việc với cán bộ nói trên và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bat-tam-giam-can-bo-them-ten-nguoi-than-vao-danh-sach-nhan-ho-tro–i626962/