TP.HCM: Gắn mã QR Code trên bảng tên đường ở 6 giao lộ trung tâm Quận 1

Đã có 6 giao lộ ở trung tâm quận 1 được gắn mã QR Code để có thể giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin về nhân vật, sự kiện, du lịch ở TP.HCM.

Mới đây, thông tin về việc 6 giao lộ lớn tại trung tâm TP.HCM được gắn mã QR Code đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Cụ thể, những giao lộ chính được gắn mã QR đó chính là Lê Duẩn – Công xã Paris; Lê Thánh Tôn – Đồng Khởi; Lê Thánh Tôn – Pasteur; Lý Tự Trọng – Pasteur, Lý Tự Trọng – Đồng Khởi và Nguyễn Du – Đồng Khởi.


Bảng tên đường Lý Tự Trọng có gắn mã QR Code. (Ảnh: VnExpress)
Bảng tên đường Lý Tự Trọng có gắn mã QR Code. (Ảnh: VnExpress)

Mã QR Code được gắn thử nghiệm từ ngày 13/10 – 15/10

Theo thông tin từ VnExpress, mã QR Code có kích thước khoảng 8x8cm được dán phía bên trên cùng góc trái của bảng tên đường. Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ gắn thử nghiệm mã QR này tại 6 giao lộ trên từ ngày 13/10 đến 15/10.


Bảng tên đường Đồng Khởi có gắn mã QR Code. (Ảnh: Thanh Niên)
Bảng tên đường Đồng Khởi có gắn mã QR Code. (Ảnh: Thanh Niên)

Mã QR này được gắn cao hơn 2m và có hướng ra bên ngoài giao lộ. Mọi người có thể dùng điện thoại thông minh để tiến hành quét mã QR và sau đó sẽ nhận được thông tin về trục đường này có lộ giới như thế nào, cùng chiều dài.


QR code gắn trên bảng tên đường ở giao lộ Lý Tự Trọng - Pasteur. (Ảnh: Thanh Niên)
QR code gắn trên bảng tên đường ở giao lộ Lý Tự Trọng – Pasteur. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, những thông tin có liên quan đến nhân vật, sự kiện gắn với tên đường cũng sẽ được hiển thị trên điện thoại của người dùng. Thông tin này do Sở Văn hóa – Thể thao cung cấp cho Sở Giao thông Vận tải sau đó được cập nhật trên phần mềm quản lý.

Nhiều người tỏ ra thích thú trước việc gắn mã QR Code để tra cứu về tuyến đường

Sau khi một số tuyến đường được gắn mã QR Code, nhiều người dân đã tỏ ra thích thú và hào hứng dùng thử.

Theo ý kiến của một số người cho rằng, việc áp dụng mã QR Code này có thể sẽ giúp mọi người và du khách hiểu rõ hơn về nguồn gốc của tên đường.


Người dân dùng điện thoại quét mã QR trên bảng tên đường Lý Tự Trọng vào chiều 13/10. (Ảnh: VnExpress)
Người dân dùng điện thoại quét mã QR trên bảng tên đường Lý Tự Trọng vào chiều 13/10. (Ảnh: VnExpress)

Ngay sau đó khoảng vài giây, điện thoại của mọi người sẽ nhận về một đường dẫn, bên trong có chứa thông tin về tên đường dưới dạng file ảnh.

VnExpress dẫn lời của một vị đại diện trung tâm hạ tầng giao thông đường bộ: “Mã QR được làm bằng vật liệu giấy phản quang nên rất bền, nếu không bị vật lạ che khuất thì sẽ rất nhạy, xuất thông tin gần như ngay lập tức sau khi nhận dạng”.