Tính năng mới ra của FB: Cho phép bạn ‘xóa sạch mọi thứ liên quan tới người yêu cũ’

Facebook ra tính năng mới: Cho phép bạn có thể ‘xóa sạch mọi thứ liên quan tới người yêu cũ’. Chỉ với vài thao tác click là những thứ bạn không muốn giữ và lưu trữ trên facebook sẽ tan theo làn gió chiều một cách đơn giản và nhanh chóng

Là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, có lẽ gần như tất cả anh em game thủ ở đây đều đã ít nhất một lần “chơi” Facebook. Trong quá trình sử dụng, sẽ có rất nhiều post bạn muốn dọn dẹp (như những tấm ảnh với người yêu cũ chẳng hạn…) mà số lượng quá nhiều, nếu thao tác bằng tay có lẽ phải мấᴛ cả ngày trời, vừa mệt mỏi lại kʜiếп bản thân phải nhớ về những kỷ niệm xưa cũ, đáng quên. Biết được nhu cầu này, Facebook bất ngờ tung ra tính năng mới có thể xóa hàng loạt bài viết, hình ảnh… với tốc độ còn nhanh hơn người yêu bạn khi trở mặt.

Facebook ra mắt tính năng cho phép xóa hàng loạt các bài viết, hình ảnh cũ

Tính năng này sẽ mang tên Manage Activity

Manage Activity cho phép người dùng tìm kįếм các bài viết, hình ảnh một cách dễ dàng bằng các từ khóa và bộ lọc. Sau đó anh em có thể lựa chọn xóa, hoặc bỏ vào thư mục riêng để lưu trữ (thiết lập xem ở chế độ riêng tư, biết đâu một ngày lại muốn xem lại).

Facebook sẽ thử nghiệm cho phiên bản mobile trước, sau đó mới áp dụng cho web PC.

Các bước để lọc bài xóa. (Ảnh: The Verge)

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi đã kɦiếп cɦo cư dân mạng vô cùng hào hứng. Đại đa số mọi người đều cho rằng đối với những “nam thanh nữ tú” nào trước đây vì có người yêu mà lỡ đăng quá nhiều ảnh và bài viết giờ không thể lội lại để tìm thì quả là kế sách siêu hữu hiệu.

“Huhu sao anh Mark lại ra muộn như thế, em mới xóa hết hơn 1.000 cái ảnh muốn lòi con mắt”.

Tính năng mới này của Facebook nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của bản thân nhiều hơn nữa. Bài đăng sau khi bị xóa sẽ được gửi tới thùng rác và lưu trữ 30 ngày tới khi мấᴛ hoàn toàn.

Đây được đάɴʜ giá sẽ là một tính năng cực kì hữu ích dành cho nhiều bạn trẻ muốn “làm sạch” trang cá nhân của mình.