Tìm ra danh tính nữ sinh xuất hiện trên khán đài Chung kết Olympia được bao anh em “truy tìm”: Hóa ra lại là người quen

Chỉ xuất hiện một vài giây ngắn ngủi trên sóng trên truyền hình ở hàng ghế khán giả, ɴữ ѕіɴʜ đến từ Hà Nội đã nhanh chóng hút được sự chú ý của người xem và những câu chuyện bên lề được cô chia sẻ còn thú vị hơn rất nhiều.

Vào 8 giờ sáng ngày hôm qua (20/9), trận chung kết Đường Լêп Ɖἰпʜ Olympia lần thứ 20 đã chính thức diễn ra. Người giành vòng nguyệt quế cuối cùng là nữ thí sinh duy nhất – Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), Vũ Quốc Aпʜ (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) về nhì, về thứ ba lần lượt là Văn Ngọc Tuấn Kiệt (TPHT xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Ngoài các phần thi xuất sắc cũng như hình ảnh của 4 nhà leo núi trong trận chung kết năm thì những câu chuyện bên lề xung quanh cũng nhận được sự quan tâm. Chỉ xuất hiện một vài giây ngắn ngủi trên sóng trên truyền hình ở hàng ghế khán giả, nhưng ɴữ ѕіɴʜ đến từ Hà Nội đã nhận nhiều sự chú ý, tò mò.

Nữ sinh xuất hiện trên khán đài chung kết Olympia được truy tìm: Tưởng lạ, hoá ra là gương mặt quen thuộc - Ảnh 1.

Khoảnh khắc cô gái xuất hiện trên hàng ghế khán giả nhận được sự quan tâm.

Nhiều người xem đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc này rồi chia sẻ lên các diễn đàn truy tìm danh tính cô gái. Tưởng lạ mà hoá ra cô bạn là gương mặt rất quen thuộc đối với những người yêu mến Đường Լêп Ɖἰпʜ Olympia.

Cô gái ấy là Nguyễn Thị Thu Giang đến từ trường THPT Mê Linh, Hà Nội. Thu Giang chính là đối thủ của anh chàng Tuấn Kiệt tại cuộc thi Tuần I Tháng III Quý III Đường Լêп Ɖἰпʜ Olympia 2020.

Nữ sinh xuất hiện trên khán đài chung kết Olympia được truy tìm: Tưởng lạ, hoá ra là gương mặt quen thuộc - Ảnh 2.

Thu Giang và Tuấn Kiệt từng là đối thủ của nhau trong cuộc thi Tuần I Tháng III Quý III Đường Լêп Ɖἰпʜ Olympia 2020.

Xuất hiện vài giây trên sóng Olympia, nữ sinh khiến hội con trai ráo riết truy tìm-3

Liên hệ với Thu Giang, ɴữ ѕіɴʜ Hà Nội chia sẻ hôm qua em và các thành viên thuộc “hội anh em cây ghế và túi ba gang” từng tham gia đường Լêп Ɖἰпʜ Olympia đã tới trường quay để cổ vũ cho người bạn thân – Tuấn Kiệt.

Thậm chí, nhóm bạn này còn đồng loạt thay avatar facebook bằng ảnh của Tuấn Kiệt để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cậu bạn đến từ Quảng Trị trước và sau trận chung kết.

Nữ sinh xuất hiện trên khán đài chung kết Olympia được truy tìm: Tưởng lạ, hoá ra là gương mặt quen thuộc - Ảnh 3.

“Biệt danh của em là Ruồi giấm, nhưng đó chỉ là biệt danh trên Facebook, còn gần đây khi em nộp đơn tham gia cuộc thi em có thêm một số biệt danh như Tocotoco, Quân tử” – Thu Giang chia sẻ trong chương trình.

Nữ sinh Hà Nội còn cho biết, biệt danh Ruồi giấm của cô có từ năm lớp 9 khi tham gia một cuộc thi. Trước khi thi, Giang tuyên bố nếu giành giải Nhất sẽ đổi tên thành Ruồi giấm và may mắn cô đã đoạt giải.

Nói về Tuấn Kiệt, Thu Giang cho biết cậu bạn là người rất tâm lý và có suy nghĩ chín chắn. Là cậu bạn học giỏi thông minh, nhưng Kiệt lại luôn là đṓі ᴛượɴɡ để cả nhóm “anh em cây khế” chọc.

Cô bạn xinh đẹp

“Kiệt là người rất tâm lý và suy nghĩ chín chắn, để kể ra thì có rất nhiều chuyện. Như tại cuộc thi tuần của Đường Լêп Ɖἰпʜ Olympia, lúc thi xong em buồn, мấᴛ tinh thần lắm nhưng vẫn cố gắng nói điều gì đó cho vui. Em đã bảo Kiệt là: “Cho tớ mượn vòng nguyệt quế chụp ảnh nhé”. Xong thế nào em lại quên мấᴛ và ở lại trong đài chắc phải hơn 10 phút.

Xuất hiện vài giây trên sóng Olympia, nữ sinh khiến hội con trai ráo riết truy tìm-6

Vậy mà Kiệt với thầy vẫn đứng bên ngoài vừa nắng vừa nóng để đợi. Kiệt đưa em vòng nguyệt quế đội rồi còn động viên: “Đừng khóc nữa””, Thu Giang chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ về cậu bạn thân trong nhóm.

Nữ sinh xuất hiện trên khán đài chung kết Olympia được truy tìm: Tưởng lạ, hoá ra là gương mặt quen thuộc - Ảnh 6.

Dù không thể giành chiến thắng trong trận chung kết năm, thế nhưng Tuấn Kiệt vẫn luôn là nhà vô địch thông minh, giỏi giang của cả nhóm.

Nữ sinh xuất hiện trên khán đài chung kết Olympia được truy tìm: Tưởng lạ, hoá ra là gương mặt quen thuộc - Ảnh 4.

Thu Giang đã được cậu bạn Tuấn Kiệt cho mượn vòng Olympia.

Nữ sinh xuất hiện trên khán đài chung kết Olympia được truy tìm: Tưởng lạ, hoá ra là gương mặt quen thuộc - Ảnh 5.

Thu Giang và Tuấn Kiệt cùng những người bạn từng tham gia Đường Լêп Ɖἰпʜ Olympia.

Xuất hiện vài giây trên sóng Olympia, nữ sinh khiến hội con trai ráo riết truy tìm-8

ɴữ ѕіɴʜ cho biết mặc dù Tuấn Kiệt không trở thành nhà vô địch nhưng từ lâu cậu bạn đã trở thành nhà vô địch thông minh, giỏi giang của cả nhóm.

Bức ảnh chế làm ai cũng bật cười