Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con

Năm 2013, tiểu thư họ Zong khiến dư luận hết sức ngỡ ngàng khi chia sẻ chưa từng có mối tình vắt vai nào.

Câu nói “người giàu cũng khóc” có lẽ không sai chút nào với tiểu thư Zong Fuli (40 tuổi) – cái tên nổi đình đám trong giới phú nhị đại “đi lùi mới về vạch đích” tại Trung Quốc. Zong Fuli là ái nữ duy nhất của tỷ phú khét tiếng Zong Qinghou – người sáng lập và CEO của thương hiệu đồ uống lớn nhất Trung Quốc, Wahaha. Cô là người thừa kế duy nhất khối tài sản cả chục tỉ đô la của bố – người từng là đại gia giàu nhất đất nước tỉ dân những năm 2010 đến 2013. Tuy nhiên khác với định kiến về những cậu ấm cô chiêu được chiều chuộng từ A-Z và chỉ biết ăn chơi trác táng, Zong Fuli là trường hợp hoàn toàn ngược lại. Thành công của Wahaha những năm gần đây đều có dấu ấn của nàng đại tiểu thư. Không chỉ giàu, Zong Fuli còn cực kỳ xuất chúng và tài giỏi hơn người.

Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con giờ ra sao? - Ảnh 1.Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con giờ ra sao? - Ảnh 2.

Năm 14 tuổi, Zong Fuli đã rời gia đình tới Mỹ để du học. Cô từng theo học trường trung học San Marino ở bang California, Mỹ, sau đó tiếp tục học chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Đại học Pepperdine, thành phố Malibu, bang California. Đó cũng là thời điểm Tập đoàn Wahaha vươn lên trở thành công ty đồ uống lớn nhất Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi, cô Zong Fuli trở về Trung Quốc, bắt đầu tham gia công việc kinh doanh của gia đình từ năm 2005.

Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con giờ ra sao? - Ảnh 3.

Fuli không hề ỷ vào vào vị thế của gia đình mà ngược lại, luôn biết tự phấn đấu, trau dồi năng lực cho bản thân để trở thành một người tài giỏi thực thụ. Kết quả là, sau nhiều năm nỗ lực, năm 2015, Zong Fuli vinh dự được đứng thứ 3 trong danh sách top 10 người giàu nhất châu Á với khối tài sản ròng khoảng 3 tỷ USD. Zong Fuli cũng lọt vào danh sách 30 nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2020. Không chỉ là một doanh nhân tài giỏi, cô còn là một nhà lãnh đạo có tâm và có tầm, được nhiều người yêu quý.

Thế nhưng, có đúng là “trời không cho ai tất cả” không khi Zong Fuli tưởng chẳng thiếu gì trên đời lại lận đận tình duyên vô cùng. Năm 2013, nữ đại gia từng khiến dư luận bất ngờ khi cho biết chưa từng hẹn hò với bất kỳ người đàn ông nào dù đã bước qua tuổi 30 từ lâu. Kinh nghiệm thương trường của cô không thiếu nhưng kinh nghiệm tình trường của nữ đại gia lại là con số 0. Zong Fuli tự nhận mình không có nhan sắc nổi bật, cũng không sở hữu gu ăn mặc thời thượng.

Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con giờ ra sao? - Ảnh 4.

Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con giờ ra sao? - Ảnh 4.

Thời điểm đó, tỷ phú Zong Qinghou còn đăng tải thông tin về giải thưởng khủng nếu bất kỳ anh chàng nào có thể chinh phục trái tim con gái rượu, với hi vọng sẽ tìm được hạnh phúc cho Fuli. Ái nữ còn từng trải lòng về đường tình duyên trắc trở của mình trên tạp chí Marie Claire Trung Quốc. Cô nói dù cố gắng rất nhiều nhưng thật sự không thể nào tìm được một tình yêu bình thường dung dị như bao người. Đàn ông chỉ muốn làm quen Fuli vì khối tài sản khổng lồ mà cô đang nắm trong tay hoặc muốn ngỏ ý làm ăn, hợp tác kinh doanh.

“Tôi rất bi quan về tình yêu. Trong chuyện hẹn hò tôi tự nhận mình đơn giản. Tôi chỉ cần người đó có thể nhắn tin hỏi tôi những câu bình thường hàng ngày như ăn cơm chưa hay ngủ sớm đi nhé. Nhưng thực sự, những người như tôi tìm được đối tượng như thế rất khó.”

Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con giờ ra sao? - Ảnh 5.

Tiểu thư nhà tỷ phú hơn 30 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, bố phải treo thưởng khủng để “chống ế” cho con giờ ra sao? - Ảnh 5.

Có thời điểm, truyền thông Trung Quốc đưa tin anh Wang Sisong (Vương Tư Thông), con trai của tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin, từng là người giàu nhất đất nước, đã được giới thiệu làm quen với cô Zong Fuli, tuy nhiên không thành công. Đến tận bây giờ, ái nữ của tập đoàn nước uống lớn nhất Trung Quốc vẫn “chăn đơn gối chiếc”.