Tiền Giang: Vô тìnн вấм được biển số “nɠũ qυý” 9, chiếc xe được rao bán giá hơn 1 tỷ đồng

Có thể nói đây sẽ là chiếc xe côn tay có giá bán cao nhất từ trước đến nay so với dòng xe cùng loại. Sở dĩ có sự việc này là bởi vì điểm đặc biệt của biển số.

Đối với mỗi chiếc xe, biển số giống như “tên riêng” dùng để phân biệt. Với nhiều người, biển số xe còn mang lại ý nghĩa tài vận.

Đó chính là lý do mà khi một chiếc xe có biển số đẹp, giá trị của chúng cũng tăng cao. Mới đây, mạng xã hội xôn xao với thông tin một chiếc xe có biển số đặc biệt.

 
Chiếc xe "gây bão" trên mạng xã hội. (Ảnh: Yêu Tiền Giang). 
Chiếc xe “gây bão” trên mạng xã hội. (Ảnh: Yêu Tiền Giang).

Xuất hiện chiếc xe có biển số “vĩnh cửu” 

Tại Tiền Giang mới đây xuất hiện chiếc xe có biển số “nɠũ qυý” 9 (5 số 9 giống hệt nhau). Chưa dừng lại ở đó, đầu số cộng lại cũng bằng 9. Do đó, biển số xe này được nhiều người gọi là vĩnh cửu/ trường thọ. Bên ngoài, xe có 2 màu chính vàng – đen.

 
Xe có 2 màu chính là vàng và đen. (Ảnh: Yêu Tiền Giang). 
Xe có 2 màu chính là vàng và đen. (Ảnh: Yêu Tiền Giang).

Được biết, chủ xe đã вấм được biển số sau đó rao bán lại chiếc xe với mức giá trên 1 tỷ đồng. Có thể nói, đây là chiếc xe có giá mắc nhất từ trước đến nay so với các dòng xe cùng loại. Thậm chí, giá bán ngang hàng với cả 1 chiếc ô tô.

 
Biển số vô cùng ấn tượng. (Ảnh: Yêu Tiền Giang). 
Biển số vô cùng ấn tượng. (Ảnh: Yêu Tiền Giang).

Cư dân mạng “choáng váng” trước mức giá

Sau màn rao bán được đăng tải, cư dân mạng đã bình luận vô cùng nhiệt tình. Nhiều người bày tỏ sự “choáng váng” về biển số lẫn giá trị của xe, đồng thời cho rằng người bán đang “làm quá” khi ra giá cao.

Về vấn đề này, vẫn có một bộ phận đứng ra bênh vực. Được biết, chiếc xe trên thị trường hiện tại đã được bán với giá dao động từ 350 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng. Với một chiếc xe có biển số lạ thì gấp đôi hay gấp 3 mức giá ban đầu là điều bình thường.

 
Bài đăng rao bán chiếc xe có biển số đặc biệt. (Ảnh: Chụp màn hình). 
Bài đăng rao bán chiếc xe có biển số đặc biệt. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đề xuất mới cho người dân được chọn biển số xe như mong muốn

Trong quy định hiện hành, việc chọn biển số xe do người dân bốc ngẫu nhiên. Tuy vậy, tại Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ mới đây có đề nghị việc người dân sẽ được chọn biển số xe tuỳ vào sở thích.

Bên cạnh đó, trong Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017, kho biển số xe để cho đăng ký là tài sản công. Luật Giao thông đường bộ 2008 (hiện hành) cũng đồng thời có quy định cấm mua bán biển số xe. Ở dự thảo mới, pháp luật Việt Nam lại cho rằng việc mua biển số xe nếu thông qua đấu giá sẽ được xem là hợp pháp, chỉ cấm trường hợp mua bán trái phép.

 
Biển số xe có giá trị khiến giá xe tăng vọt. (Ảnh: Yêu Tiền Giang). 
Biển số xe có giá trị khiến giá xe tăng vọt. (Ảnh: Yêu Tiền Giang).

Bạn nghĩ sao về chiếc xe đặc biệt cùng mức giá được rao bán này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bản thân dưới phần bình luận nhé!