Thủy Tiên được mẹ dẫn đi từ thiện từ bé, 25 năm đi từ thiện đã gặp cả người tốt lẫn người tham

Trong suốt 25 năm đi từ thiện của mình, Thủy Tiên đã gặp rất nhiều người, trong đó có cả người tốt lẫn người tham. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn đối xử và giúp đỡ mọi người như nhau khiến ai cũng phải nể phục.

Thời gian vừa qua, Thủy Tiên là cái tên được quan tâm nhất khi không ngại gian khó bay ra miền Trung để tự tay giúp đỡ người dân đang phải chống chọi với thiên tai bão lũ. Bên cạnh những lời động viên và cảm kích tấm lòng của nữ ca sĩ cùng đoàn cứu trợ, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự lo lắng khi có tình trạng người dân xin thêm tiền, thêm quà cứu trợ. Trước tình hình đó, họ khuyên Thủy Tiên nên tìm hiểu thực hư để giúp đỡ những người thực sự khó khăn.

Trước ý kiến của cư dân mạng, mới đây Thủy Tiên đã lên tiếng trả lời. “Khu vực này gần bên ngoài chỗ để xác 13 chiến sỹ tử nạn ạ. Ngoài này cực kỳ nguy hiểm, nước đang dâng cao, nên dân trong này giàu hay nghèo thì cũng khó ra ngoài trong 1 vài hôm nữa” – cô nàng để lại bình luận dưới clip livestream ghi hình lại quá trình trao tặng đồ cứu trợ cho bà con.

Thủy Tiên nói tiếp: “Kinh nghiệm đi từ thiện 25 năm của Tiên. Tiên được mẹ dẫn đi theo từ lúc còn bé xíu, chuyện người dân đói khổ nên nhiều lúc cũng có chút hơi kỳ, chuyện này cũng rất bình thường, trên đời có người tốt cũng có người tham nên mình lỡ thương rồi thì thương luôn người tốt lẫn xấu và chia sẻ cũng như chịu đựng tí xíu. Chứ bây giờ thấy họ như vậy mà bỏ đi luôn thì tội cho mấy người khổ quá ạ. Ở đâu cũng vậy hết. Giờ mà thấy vậy không giúp thì sẽ chẳng bao giờ giúp được ai cả, vì đâu cũng vậy. Mình ráng chịu đựng tí xíu để chia sẻ. Tiên ổn và không ngại đâu các bạn yên tâm nhé”.

Lời chia sẻ của Thủy Tiên khiến cộng đồng mạng càng thêm nể phục và dành nhiều tình cảm cho cô hơn. Họ cũng không quên để lại nhiều lời động viên và nhắc nhở Thủy Tiên bảo vệ sức khỏe và giữ an toàn để có thể tiếp tục hành trình cứu trợ người dân. Bên cạnh đó, khán giả cũng vô cùng bất ngờ khi biết được nữ ca sĩ đã thực hiện công việc thiện nguyện của mình ngay từ khi còn bé cùng với mẹ ruột và đã kéo dài cho đến tận bây giờ là 25 năm.

Mẹ ruột của Thủy Tiên tên là Ngô Thị Thu Minh. Bà sinh sống ở dưới quê và thỉnh thoảng có lên thăm vợ chồng nữ ca sĩ. Vì từng sống trong hoàn cảnh khó khăn vất vả và có tấm lòng thương người, bà thường xuyên tham gia các chuyến đi từ thiện và rất hay phát gạo cho người nghèo ngay tại nhà. Có lẽ vì học được đức tính tốt từ mẹ mà Thủy Tiên đã trở thành một cô ca sĩ có tấm lòng vàng, một “cô tiên giữa đời thực” khiến bao người yêu mến.

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung của Thủy Tiên đã lên tới 40 tỷ đồng. Đây cũng không phải lần đầu tiên cô đứng ra kêu gọi và nhận được số tiền lớn để giúp đỡ đồng bào như vậy. Theo cập nhật mới nhất từ phía Thủy Tiên, cô nàng cùng đoàn từ thiện của mình sẽ tiếp tục ở lại cứu trợ người dân trong thời gian sắp tới cho đến khi bão tan.