Thực hư về thông báo “mua thùng mì tôm phải mua kèm rau” tại 1 siêu thị lớn ở TP.HCM

Yêu cầu mua mì phải kèm rau đầy lạ lùng của phía siêu thị đã khiến không ít khách hàng cảm thấy bất ngờ, một số người còn tỏ rõ sự khó chịu.

Từ khi TP.HCM bùng phát dịch Covid-19, các siêu thị lớn đã lên phương án dự trữ đủ hàng hóa, đảm bảo hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của mọi người. Không chỉ thực hiện bình ổn giá để khách hàng yên tâm mua sắm mà rất nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng còn bổ sung danh mục hàng hóa khuyến mãi, giảm giá, đặc biệt là đối với mặt hàng thiết yếu để giảm bớt gánh nặng chi phí cho người tiêu dùng.

 
Một số mặt hàng thiết yếu như khẩu trang được siêu thị giảm giá thấp hơn so với mua ngoài. (Ảnh: Người Lao Động)
Một số mặt hàng thiết yếu như khẩu trang được siêu thị giảm giá thấp hơn so với mua ngoài. (Ảnh: Người Lao Động)

Song mới đây, mạng xã hội đã xôn xao trước thông tin một chi nhánh thuộc chuỗi siêu thị M.M tại TP.HCM dán thông báo với người tiêu dùng để được mua 1 thùng mì với giá ưu đãi 99.000 đồng/thùng sẽ phải mua kèm sản phẩm khác. Cụ thể nội dung như sau:

“Khách hàng mua 1 thùng mì tôm chua 75g x 30 phải mua kèm 1 trong 3 sản phẩm cải muối bẹ xanh 372693/372694 giá 15.000 đồng/gói, 372697 giá 17.000 đồng/hộp. Nhận tại thu ngân.”

 
Thông báo về yêu cầu mua hàng khuyến mãi tại 1 siêu thị ở TP.HCM gây tranh cãi. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Thông báo về yêu cầu mua hàng khuyến mãi tại 1 siêu thị ở TP.HCM gây tranh cãi. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Bên cạnh những ý kiến chỉ đơn thuần bày tỏ sự ngạc nhiên với yêu cầu khá “lạ đời” này thì có một vài cư dân mạng tỏ rõ sự bức xúc vì cho rằng thông báo trên không khác gì đang ép người tiêu dùng phải mua đồ.

Tài khoản C.K đưa ra ý kiến: “Giảm giá thùng mì rẻ hơn nhưng lại bắt phải mua kèm thứ khác thì chẳng khác nào không giảm. Lần đầu thấy cách bán hàng thế này.”

Người dùng mạng tên B.T cũng đồng quan điểm: “Tôi cảm thấy siêu thị như kiểu ép người ta mua đồ vậy. Mua mì thì phải kèm rau. Có khi vài bữa nữa mua gạo phải kèm nồi nấu ý chứ.”

 
Nhiều người chọn đến siêu thị mua sắm vì hàng hóa đa dạng, giá cả bình ổn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhiều người chọn đến siêu thị mua sắm vì hàng hóa đa dạng, giá cả bình ổn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Để làm rõ về vấn đề này, đại diện chuỗi siêu thị M.M chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM và cho biết đã nắm được thông tin trên. Hiện phía siêu thị đang cho rà soát xem thông báo này được để tại chi nhánh nào ở TP.HCM.

“Thực ra đây là hình thức bán combo với giá ưu đãi, tuy nhiên các bạn tổ chức các chương trình khuyến mãi của chi nhánh này đang dùng từ ngữ không được chuẩn và khéo, gây khó chịu cho khách hàng khi mua sắm. Chúng tôi cũng đã có đề nghị các bên liên quan tìm hiểu xem đây là của chi nhánh nào để kịp thời chỉnh sửa thông báo cho hợp lý.” – phía siêu thị giải thích.

 
Người mua xếp hàng để chờ vào siêu thị. (Ảnh: VnExpress)
Người mua xếp hàng để chờ vào siêu thị. (Ảnh: VnExpress)

Hiện nay, để tránh hành vi tăng giá hay lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính, Tổng cục Quản lý thị trường còn công bố số điện thoại đường dây nóng để người tiêu dùng có thể phản ánh ngay khi thấy sự bất cập xảy ra.

Vì vậy tại TP.HCM nếu gặp những trường hợp như thông báo trên đây, khách hàng hoàn toàn có thể gọi điện đến đường dây nóng để thông tin. Nơi bán hàng và cơ quan chức năng sẽ tiến hành xác minh và xử lí kịp thời nếu có sai sót xảy ra.

Như vậy đối với trường hợp này, bước đầu xác định là có nhầm lẫn trong cách truyền đạt thông tin khuyến mãi đến khách hàng gây hiểu lầm. Bạn có đồng ý với cách giải quyết của siêu thị hay không, hãy cho chúng tôi biết nhé.