Thí sinh mang đủ thứ từ xoài, thìa cho đến cún cưng đi thi khiến CDM bật cười

Sau 2 ngày thi 9-10/8, các sĩ tử đã đã chính thức kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Phần đông học trò đáɴʜ giá đề thi năm nay vừa sức nhưng vẫn đảm bảo tính phân loại học sinh và bám sάᴛ nội dung đã được tinh giản.

Bên cạnh việc bàn tán về đề và đáp án các môn thi, dân tình còn truyền tai nhau những câu chuyện hài hước mà tụi học sinh đã làm suốt 2 ngày qua. Một trong số đó là những thứ được coi là vật may mắn mà sĩ tử mang theo, đủ loại từ xoài, thìa, dĩa… cho đến cả chó, mèo miễn sao khiến thí sinh an tâm hơn trong phòng thi là được!

Мôɴɡ lung như một trò đùa, rất đông sĩ tử đã mang theo thần hộ mệnh hài hước như thế. Chắc chỉ để cho vui hoặc đùa nhau thôi chứ ai cũng biết học hành là do bản thân mà.

Mới đây, một ɴữ ѕіɴʜ đã chia sẻ các món đồ để mang vào phòng thi của mình. Ngoài bút, tẩy, máy tính,… hành trang của cô bạn này còn có một thứ khiến ai cũng tròn mắt ngạc nhiên. Đó là một… chiếc muỗng!

Nữ sinh mang theo vật lạ vào phòng thi, dân mạng cười chảy nước mắt: Học giỏi đến mấy cũng phải có dăm ba "tấm bùa" dắt lưng - Ảnh 1.

ɴữ ѕіɴʜ mang muỗng vào phòng thi.

Được biết thời gian gần đây, đám nhất qυỷ nhì ма truyền tai nhau rằng: Muốn thi được điểm cao thì nên mang thìa vào phòng thi, nhờ “thần thìa” phù hộ để “múc gọn” điểm thi. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhiều cô cậu học trò liền răm rắp làm theo. Tuy nhiên, mang hẳn một chiếc múc canh to tướng như cô bạn này thì quả thật là hiếm có.

Cộng đồng mạng sau đó đã thi nhau thả like và bình luận vào tấm ảnh hài hước này. Một số cựu thí sinh trong kỳ thi năm ngoái cũng chia sẻ, bản thân cũng từng mang thìa vào kỳ thi như vậy.

Thí sinh mang đủ thứ từ xoài, thìa cho đến cún cưng đi thi, tưởng nhảm nhí nhưng lại có ý nghĩa sâu xa lắm đó - Ảnh 1.

Cô bạn ở điểm thi trường THPT Võ Thị Sáu (TP.HCM) mang theo cả chó con để tự động viên tinh thần.

Không biết ai đã tạo nên trào lưu mà cứ thi thố là sĩ tử lại mang theo chiếc Boss to đùng

Thí sinh mang đủ thứ từ xoài, thìa cho đến cún cưng đi thi, tưởng nhảm nhí nhưng lại có ý nghĩa sâu xa lắm đó - Ảnh 3.

Nhiều muỗng như này liệu điểm thi có gấp 3, gấp 4 không?! (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Thí sinh mang đủ thứ từ xoài, thìa cho đến cún cưng đi thi, tưởng nhảm nhí nhưng lại có ý nghĩa sâu xa lắm đó - Ảnh 4.

Ai cũng tin rằng quả xoài có sức mạnh кʜὑпɡ khiếp. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Thí sinh mang đủ thứ từ xoài, thìa cho đến cún cưng đi thi, tưởng nhảm nhí nhưng lại có ý nghĩa sâu xa lắm đó - Ảnh 5.

Cả combo đũa lẫn môi thế này thì may mắn để đâu cho hết! (Ảnh: Đ. ứ c Mạnh)

Thí sinh mang đủ thứ từ xoài, thìa cho đến cún cưng đi thi, tưởng nhảm nhí nhưng lại có ý nghĩa sâu xa lắm đó - Ảnh 6.

Ngoài sách vở, đồng hồ thì học trò cũng chuẩn bị thêm tiền xu để có cái mà tung may rủi đáp án. Nhưng cái này không khuyến khích đâu nhé, phải học kỹ bài trước khi đi thi. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Thí sinh mang đủ thứ từ xoài, thìa cho đến cún cưng đi thi, tưởng nhảm nhí nhưng lại có ý nghĩa sâu xa lắm đó - Ảnh 7.

Nhưng nên nhớ tất cả chỉ để vui thôi nhé, phải học hành nghiêm túc mới có kết quả cao, chứ không có chữ nào trong đầu thì không quả xoài hay chiếc thìa nào cứu được bạn đâu! (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Dù các cô cậu học trò biết rõ, những chiếc thìa không hề có tác dụng gì nhưng có lẽ vì tinh thần được trấn an nên quá trình làm bài thi cũng bình tĩnh hơn.

Một số thì kể lại kỷ niệm hài hước của mình khi gặp phải giám thị khó tính và phải để lại chiếc thìa bên ngoài hành lang.

Theo TuoiHocTro / Trường Người Ta / Kênh14