Thi đấu quả cảm, thủ môn Bùi Tiến Dũng dính chấn thương, khả năng trận sau lại ngồi dự bị

Người hâm mộ bóng đá đang rất lo lắng cho thủ môn Bùi Tiến Dũng khi hay tin anh bị đau vai sau mang trình diễn quả cảm trước U23 UAE tối 10/01.

Trong loạt trận đầu tiên của bảng D thuộc khuôn khổ VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam và U23 UAE phải chia điểm trong một thế trận bất phân thắng bại. Dù đã rất cố gắng và có nhiều tình huống ngon ăn nhưng đôi bên vẫn không thể một lần xuyên thủng mành lưới đối phương.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 1

Tuy nhiên, đối với cá nhân thủ thành Bùi Tiến Dũng, đại chiến với U23 UAE là trận đấu hay nhất của anh trong nhiều tháng trở lại đây. Được thầy Park tin tưởng chọn bắt chính sau một thời gian phải nhường suất cho đàn em Văn Toản, thủ môn họ Bùi dường như đã tìm lại chính mình với phong độ tuyệt vời như ở chiến tích Thường Châu 2 năm trước.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 2Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 3

Bùi Tiến Dũng được chấm 8,5 điểm – cao nhất trận đấu nhờ những pha ra vào hợp lý, bắt bóng chắc chắn và đấm bóng điệu nghệ. Với thành tích giữ sạch mành lưới, thủ môn người Thanh Hóa trở thành chốt chặn vững vàng cho các đồng đội ở tuyến trên yên tâm thi đấu.

Đáng tiếc là, niềm vui vừa đến, các fans của Bùi Tiến Dũng lại phải nhận tin dữ khi chàng tuyển thủ dính chấn thương nhẹ ở vai sau pha va chạm với tiền đạo bên phía U23 UAE. Cụ thể, ở phút 57, của trận đấu, trong một tình huống bắt bóng trên không và va chạm với một cầu thủ đối phương, Bùi Tiến Dũng đã bị mất thăng bằng và rơi xuống đất với lực tiếp xúc khá mạnh.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 4

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 5

Tình huống dẫn đến chấn thương của Dũng 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 6

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 7

Thủ thành Thanh Hóa tiếp đất bằng lưng khá nguy hiểm.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 8Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 9

Anh chia sẻ bản thân đã phải cố nén đau và thi đấu tập trung trong những phút cuối cùng. Nếu tình trạng không cải thiện, khả năng cao anh sẽ phải ngồi ngoài trong trận đấu quan trọng gặp U23 Jordan vào ngày 13/1 tới.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 10

Việc Bùi Tiến Dũng có thể tiếp tục ra sân ở trận đấu thứ hai gặp Jordan hay không, vẫn là một dấu hỏi.

“Tôi bị đau vai. Hiện tôi không biết có thể thi đấu trận tới hay không”, Tiến Dũng tiết lộ. Các bác sĩ của U23 Việt Nam đã kiểm tra mức độ chấn thương của thủ môn này và sẽ sớm có kết luận.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đau vai sau trận hòa U23 UAE - Ảnh 11

Thông tin Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương vai khiến HLV Park Hang Seo rất lo lắng, bởi thủ thành người Thanh Hoá vừa có sự trở lại rất ấn tượng trong trận hoà UAE. Phát biểu sau trận đấu, ông Park lý giải về việc sử dụng Tiến Dũng: “Bùi Tiến Dũng bắt chính vì đã tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc. Cậu ấy có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn Văn Toản và đã được trao cơ hội”.