Thêm ca thứ 39 mắc Covid-19 tại địa bàn Cầu Giấy – Hà Nội

Đại diện quận Cầu Giấy thông tin, trên địa bàn quận có một trường hợp 29 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách trong đó có 2 người quốc tịch Aпʜ nhiễm COVID-19. Вệпʜ пʜâп đã có kết quả dương tình khi xét nghiệm với virus COVID-19

Trong buổi họp trực tuyến thứ 19 về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện quận Cầu Giấy có một trường hợp mới được cách ly, tên B.C.P., 29 tuổi, trú tại ngõ 165 Cầu Giấy, là hướng dẫn viên du lịch của một công ty trụ sợ tại quận Long Biên.

Trước đó, anh P. đã hướng dẫn cho đoàn du khách có 2 người Anh đi trên chuyến bay VN0054, đã được phát hiện dương tính.

Quận đã cho rà soát lịch trình của hướng dẫn viên du lịch này, và được biết anh P. đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội.

Hướng dẫn viên đã đưa nhóm du khách đến Ninh Bình, rồi quay trở lại khách sạn tại quận Hoàn Кіếм, sau đó về phường Dịch Vọng tiếp xúc một người bạn tên Ph. và mời 1 người tên Tr. đến ăn tối.

Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu.

BN 39, nam, 29 tuổi Hướng dẫn viên du lịch công ty Amazing Ninh Bình

– Địa chỉ: Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội – Triệu chứng: Sốt nhẹ (37,6oC), không ho, không khó thở

Вệпʜ пʜâп nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, khoảng 21 giờ ngày 08/3/2020 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19. Hiện вệɴʜ ɴʜâɴ sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cách ly hướng dẫn viên trên địa bàn Cầu Giấy tiếp xúc với 2 bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn và mua đồ tại phố Dịch Vọng, tại đây tiếp xúc với 3 nhân viên. Theo điều tra, cả 3 nhân viên này đều đeo khẩu trang. Sau đó, anh P. đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 1 bác sĩ, và tiếp tục đi ăn sáng ở một quán ngõ 60 phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa một đoàn khách 7 người đi Ninh Bình, đón khách tại đường Thành, tiếp xúc một lễ tân tên V. Nhóm này ăn trưa ở Ninh Bình và đi du lịch cùng đoàn.

Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn dương tính COVID-19, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn khám và đã được chuyển đến Bệnh viện Dịch tễ lâm sàng 2.

Ngay sau đó, quận đã rà soát những người có liên quan đến công dân này. Theo đó phát hiện 20 người tiếp xúc gần (F1), trong đó quận Cầu Giấy là 14 người. Các trường hợp F2 là 79 người, trong đó quận Cầu Giấy là 24. Các trường hợp F3 là 43 người, trong đó quận Cầu Giấy là 34.

Quận Cầu Giấy đã lập danh sách gửi các đơn vị có liên quan.

Hiện tại, Việt Nam ghi nhận 39 trường hợp mắc Covid-19 tại 11 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 23 ca đang được điều trị cách ly.

Riêng trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội rạng sáng 2/3 đã có 13 người dương tính với Covid-19. Trong đó, có 2 người Việt Nam và 11 người nước ngoài.

Theo: VTV