Thấy có dấu hiệu lạ, người dân chặn xe khách vì nghi ngờ có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thấy xe ô tô 7 chỗ đưa người lên xe khách lúc giữa đêm, người dân Hội An chặn xe lại và báo công an vì nghi xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tối qua 28/7, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh thông tin, hình ảnh lúc 21h20, tại ngã tư đường Cửa Đại – Võ Chí Công (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), người dân địa phương phát hiện một xe ô tô 7 chỗ đang trung chuyển người qua xe khách mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Ngãi. Nghi xe này chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên người dân cùng nhau chặn lại, báo công an đến làm việc.

Xe 7 chỗ bị người dân chặn lại. (Ảnh MXH)

Thông tin kèm theo một số hình ảnh chụp ở hiện trường. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và đã có hàng trăm lượt chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo TP Hội An cho biết, ngay sau nhận được thông tin dân phản ánh, Công an TP Hội An đã cử lực lượng xuống ngay và xác minh.

Theo đó, có 37 пɡυ̛ dân Quảng Ngãi đi biển dài ngày vào cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng). Vì Đà Nẵng đang giãn cách xã hội nên bà con phải thuê xe chở vào ngã tư cầu Sông Đò, đường dẫn cầu Cửa Đại (TP Hội An) để xe Quảng Ngãi ra đón về lúc 21h30 tối hôm qua.

“Sự việc không phải như một số thông tin đang lan truyền trên mạng đâu. Dù sao cũng hoan nghênh tinh thần cảnh giác và trách nhiệm của nhân dân, nhưng đồng thời một số cư dân mạng cũng vội vàng suy diễn phao tin sai sự thật gây phản ứng trong dư luận không tốt”, lãnh đạo TP Hội An cho biết.

Lãnh đạo TP Hội An cũng chia sẻ thêm, đang lúc chống dịch, mọi người dân cần thiện chí chung tay cùng chính quyền theo cách tích cực nhất.

Ngay lúc này, mỗi người dân Việt Nam cần nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm cộng đồng. Sau những vụ việc về việc một số người vì lợi ích cá nhân mà không màng tới sức khở cộng đồng đã dấy lên làn sóng giận giữ mạnh mẽ từ phía dư luận cũng như người dân. Chính việc này mà hành động của người dân báo cáo với chính quyền địa phương là đáng khen ngợi. Dù sao thì ” gi. ế t nhầm còn hơn bỏ sót “.

Theo: Dantri