Thanh niên tự nhận là thanh tra xe Bus lên xe ?ừ? đá?? ??á?? ?ừ? ?ó? “??ế? ?ố ? ?à ?? ??ô???” ?à ?á? ?ế? ?ã? ??ã?

Xe bus là một trong những loại phương tiện công cộng mà chủ yếu người sử dụng là sinh viên, người cao tuổi, người thu nhập thấp. Chính vì lẽ đó mà đôi khi có một số thành phần "con giời" được nước làm càn, bắt nạt những người yếu thế.

Mới đây vụ việc thanh tra nội bộ Công ty xe buýt Mạnh Hào chạy tuyến Lương Tài, Bắc Ninh có hành vi đe doạ, chửi bới thậm chí doạ cắt cổ hành khách gây xôn xao mạng xã hội.

Được biết thanh niên này tự xưng là Thanh tra của Bus M.H (Bắc Ninh – Lương Tài)
– Không đồng phục: quần đồ ngủ đi làm
– Không thẻ/bảng tên
– Kiểm tra vé của khách như khách đang được bạn ấy bố thí cho đi nhờ xe vậy
– Cʜửi và định hành hung cặp vợ chồng đáng tuổi cha chú bạn ấy

Xưng hô với lái xe & hành khách như: “thanh tra như nào? Thanh tra tao không được quyền kiểm tra chúng mày à? Chúng này lên xe lịt pẹ…tao là người giám sάᴛ xe này đấy”
Sau khi bị 1 hành khách hỏi “thanh tra mà như thế à?”

Thậm chí anh còn cố tình kéo người hành khách trên Bus xuống không cho họ đi.

Toàn cảnh diễn biến của anh “thanh tra”.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ trên MXH, lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía CĐM. Đáng nói hơn cả là những nhân viên trên xe trong trường hợp này chưa có những động thái cứng rắn đối với đṓі ᴛượɴɡ trên.

Nhiều người cảm thấy bất bình khi không thấy những động thái mạnh từ phía lơ xe

Có người còn đưa ra hẳn những điều luật mà anh chàng kia đã phạm phải nếu như đối diện trước pháp luật.

Họp ra quyết định sa thải cán bộ thanh tra xe bus

Đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào (tuyến Lương Tài – Bắc Ninh) cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin thanh tra nội bộ có hành vi đe doạ cắt cổ khách, công ty đang điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Liên quan đến sự việc trên, sáng 28/8, trao đổi với chúng tôi đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin công ty đang điều tra xác minh làm rõ vụ việc. “Hiện tại đơn vị đã yêu cầu người đàn ông là cán bộ của công ty đến để làm việc. Đơn vị đang họp nội bộ vấn đề này ngay trong sáng nay để ra quyết định sa thải đối với vị thanh tra nội bộ này”, đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào nhấn mạnh.

Qua xác định, vị cán bộ thanh tra nội bộ tên là Phạm Bá T. (SN 1986). Phía Công ty xe buýt Mạnh Hào cho biết, người này công tác tại đơn vị chưa lâu.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao vụ việc một người tự xưng là thanh tra tuyến xe buýt đã kiểm tra, yêu cầu một hành khách xuống xe. Đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại cuộc đôi co giữa hành khách và người xưng là thanh tra tuyến xe buýt Mạnh Hào (tuyến Lương Tài – Bắc Ninh).

Cụ thể, khi người đàn ông tự xưng là thanh tra mặc quần dài áo thun liên tục yêu cầu một hành khách lớn tuổi trên xe xuống. Tuy nhiên, vị khách không xuống. Lúc này, người thanh tra doạ “ Bố mày cắt cổ máy, mày đi xuống”. Khách đáp “tao không xuống”. Cùng với đó những câu liên tục chửi bới thậm tệ hành khách. Thấy vậy phụ xe buýt Mạnh Hào có mặc áo đồng phục đứng ra can ngăn.

Trước hành vi hung hãn của người thanh tra không mặc đồng phục, một hành khách trên xe cho rằng nên gọi công an để giải quyết. Lúc này người kia đáp: “Tao thách cả hai vợ chồng mày luôn”.

Người phụ nữ thắc mắc “thanh tra mà như thế à”. Trước lời lẽ trên người đàn ông tiếp tục lớn tiếng: “Tao được quyền giám sát chúng mày đấy, mày xuống đi. thằng chó này…” Sự việc chỉ dừng lại sau khi người thanh tra này xuống xe cùng với đó là những lời tiếp tục chửi bới hành khách. Sự việc sau khi được đăng tải đã khiến dư luận vô cùng bất bình. Ai ai cũng mong muốn cơ quan chức năng, phía đại diện nhà xe vào cuộc để làm rõ người đàn ông có hành vi chửi bới thậm tệ hành khách là ai.