Thanh niên Nhật đăng clip chê cơm cách ly Việt Nam khiến cư dân mạng phẫn nộ

Đăng clip lên TikTok với nội dung chê bai cơm cách ly ở Việt Nam, thanh niên người Nhật ngay lập tức phải nhận cái kết “đắng nghét” khiến dân tình hả hê.

Sau khi đăng đoạn clip lên TikTok chê bai cơm cách ly ở Việt Nam, thanh niên người Nhật đã nhận về nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Và câu chuyện chưa dừng lại ở đó, sự việc sau khi được lan rộng và gây ra nhiều bức xúc, tài khoản cá nhân của nam thanh niên này đã bỗng nhiên “bay màu” chỉ trong “một nốt nhạc”.

 
Bài đăng trên diễn đàn gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên diễn đàn gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cái kết “đắng” cho thanh niên Nhật chê cơm cách ly ở Việt Nam

Vào ngày 15/12/2020 vừa qua, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn clip của một thanh niên người Nhật qua Việt Nam làm việc và được đưa đi cách ly. Trong đoạn clip mà anh chàng này chia sẻ đã có những lời chê bai thức ăn ở Việt Nam. Thanh niên này không chỉ dùng từ ngữ chê bai đồ ăn ở khu cách ly mà còn có những hành động vô cùng khiếm nhã như vừa mở bát canh vừa giả vờ nôn ói. Đăng cùng những video này, nam thanh niên đến từ Nhật còn chú thích: “Đây là một thảm kịch đã xảy ra trong cuộc sống cách ly. Nỗi kinh hoàng của việc cách ly”.

Ngay sau khi đoạn video này gây chú ý, cư dân mạng Việt đã lập tức xuất hiện và bình luận rất nhiều bên dưới bài đăng của nam thanh niên này. Mọi người đều tỏ thái độ bức xúc và lên tiếng để bảo vệ nền ẩm thực Việt. Và cho tới hiện nay, tài khoản TikTok của nam thanh niên người Nhật này đã bỗng dưng biến mất trên mạng xã hội. Hiện tại, vẫn chưa ai rõ lí do thực sự khi trang của anh chàng này “bay màu” là gì.

 
Một số hình ảnh bài đăng trên TikTok của nam thanh niên trước đó. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số hình ảnh bài đăng trên TikTok của nam thanh niên trước đó. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cư dân mạng: “Đúng là một tấm chiếu mới”

Ngay sau khi thông tin này được một diễn đàn chia sẻ đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người đều cảm thấy vô cùng bức xúc trước thái độ cũng như cách hành xử của một nam thanh niên đến từ đất nước bạn.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cuộc sống cách ly tại Việt Nam vốn là vô cùng tốt khi so với nhiều nơi khác nên anh chàng này không hiểu được tốt xấu mà có lời chê bai và hành động như vậy thì quả thực đáng bị lên án. Không chỉ có vậy, một số người còn hài hước cho rằng nam thanh niên này vốn là “một tấm chiếu mới”, còn chưa hiểu được sức mạnh từ cư dân mạng Việt nên mới buông lời “dại dột”, và chắc chắn, sau sự cố này, anh chàng sẽ “vỡ” ra nhiều điều thôi.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Trước đó, cũng có một số cá nhân đăng clip chê bai thức ăn ở khu cách ly gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trước đó, cũng có một số cá nhân đăng clip chê bai thức ăn ở khu cách ly gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây có lẽ cũng chẳng phải là trường hợp duy nhất về những cá nhân buông lời chê bai khu vực cũng như thức ăn đồ uống ở khu cách ly Việt Nam. Thế nhưng có vẻ như những người “đi trước” vẫn chưa để lại cho người sau bài học đáng để rút kinh nghiệm thì phải.