Thanh niên lang thang dưới mưa, chạy theo xe tang nhặt tiền lẻ để mua đồ ăn, thất nghiệp đói khát nhiều ngày

Mới đây, một đoạn video dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên đang chạy đuổi theo xe tang nhặt những tờ tiền lẻ còn vương vãi trên đường giữa cơn mưa. Người phụ nữ đang đi làm từ thiện đã hỏi chuyện rồi sững sờ khi biết lý do. Cụ thể, đoạn clip ngắn do người phụ nữ có tên Cao Tuyết Phong đăng tải ngày 5/9 vừa qua.

This image has an empty alt attribute; its file name is nam-thanh-nien.jpg

Theo đó, khi chị Tuyết Phong đang đi làm từ thiện thì gặp một nam thanh niên chị lân la hỏi chuyện chàng trai:

– Em ở đâu, bây giờ em đi đâu? Sao em đi lang thang ở đây.

Người phụ nữ bắt chuyện với chàng trai – nam thanh niên mặc áo sơ mi, chân đi dép tổ ong. Nhìn chiếc áo ướt sũng, mái tóc cũng rối bời vì nước mưa, chị không khỏi thương cảm. Khi thanh niên gật đầu nói ở cũng ở Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình, chị không ngần ngại mời người đồng hương lên chiếc xe ô tô đã đỗ sẵn phía trước.

Clip: Nam thanh niên lang thang dưới mưa được một phụ nữ tốt bụng giúp đỡ

Chàng trai quê Thái Bình thất nghiệp vì dịch đi lang thang khắp nơi để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, chàng trai ái ngại không muốn đi cùng người phụ nữ xa lạ kia. Khi được hỏi thì hóa ra, anh này đã nhiều tháng thất nghiệp, do dịch bệnh không có tiền ăn uống, lo tiền trọ nên anh đi lang thang kiếm tạm bữa cơm qua ngày, ai nhờ gì làm đó. Thấy xe tang, anh chạy ra đuổi theo nhặt 20k để mua bánh mì, ăn qua cơn đói.

“Giờ như kiểu là dịch bệnh này thì không có việc làm, ăn uống không có mà tiền trọ chủ đòi em không có, thì phải đi lang thang thôi,” nam thanh niên kể.

Nghe chàng trai nói thế, người phụ nữ thấy thương tình quá bèn kéo tay cậu và nói “lên xe chị trở về, lên xe đi nhé!”

Thấy hành động của người phụ nữ, nam thanh niên ái ngại. Thậm chí anh còn bối rối, ngờ vực: “Chị chở thì em biết chị chở em đi đâu? Chị cho tiền thì em xin thôi ạ.”

May mắn anh đã gặp được một mạnh thường quân tốt bụng.

Thấy chàng trai dè dặt, chị mới nói khẳng định thêm để anh yên tâm: “Chị cho tiền, chị chở em về, em nhìn thấy xe cứu trợ chị đang đi chưa? Chị cũng quê Thái Bình, em có cần chị cho xem chứng minh thư không?”

Khi thanh niên còn đang đắn đo, người phụ nữ hào sảng đã mời anh về nhà trú ngụ, rồi tìm cách giúp đỡ anh qua những ngày tới. Chàng trai trẻ lúc này mới bẽn lẽn gật đầu rồi đồng ý theo lên xe chị.

Dịch Covid-19 tái bùng phát khiến cuộc sống của nhiều người lao động gặp nhiều khó khăn. Trong những ngày tháng khó khăn ấy, người ta lại càng thấm thía nhiều hơn đạo lý “tương thân tương ái” của người Việt Nam.

Chính vì vậy, đoạn video sau khi đăng tải nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Cư dân mạng dành nhiều lời khen ngợi trước tấm lòng của chị Cao Tuyết Phong. Ân tình cưu mang của chị đã khiến nhiều người cảm động, lan tỏa thêm niềm tin về tình người ấm áp trong mùa dịch.

Được biết chị Tuyết Phong là một trong nhiều mạnh thường quân tại Thái Bình, tích cực làm công tác thiện nguyện, giúp đỡ bà con tại quê hương nói chung, người dân xa xứ gặp khó khăn nói riêng trong mùa dịch.