Thái Bình: “Nhập kho” bà trùm 75 tuổi đứng đầu đường dây 3 đời bán MT tinh vi, “con nghẹo” ra vào nườm nượp như trẩy hội

Ngày 16-1, lãnh đạo Phòng CSĐT về MT Công an tỉnh Thái Bình cho biết sau thời gian “nằm vùng”, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng CSCĐ công an tỉnh “ghé thăm” nơi ở của bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP Thái Bình) cũng là tụ/điểm mua bán phức tạp.

Cùng với việc khám xét, cơ quan chức năng đã thực hiện việc “nhập kho” trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Đàm để điều/tra việc mua bán CMT.

Ghi nhận tại hiện trường, từ khoảng 9h30 ngày 16-1, các lực lượng chức năng đã ập vào phong/tỏa con ngõ nhỏ nơi bà Đàm trú ngụ, đây cũng là điểm được xác định thực hiện các giao dịch mua bán CMT.

Đến trưa cùng ngày, việc khám/xét hoàn tất và bà Đàm được đưa ra xe đặc/chủng đưa về cơ quan công an.

“Quá trình ‘ghé thăm’ nơi ở của bà Đàm, cơ quan chức năng đã thu/giữ lượng lớn CMT các loại (hiện chưa có số lượng cụ thể) cùng các vật dụng khác. Đây là một nhóm buôn bán phức tạp, hoạt động tinh/vi trong thời gian dài gây bức/xúc dư luận” – lãnh đạo Phòng CSĐT về MT cho hay.

Qua tài liệu điều tra, bước đầu xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đàm. Ổ nhóm này mượn nơi ở nằm trong con ngõ nhỏ, lắt léo kiểu ô bàn cờ để thực hiện việc mua bán CMT hàng ngày cử người trông nom để thấy có động là dễ bùng.

Cũng theo cơ quan công an, bà Đàm có lý lịch bất hảo với nhiều “thành tích”. Bản thân cụ bà này vừa mới “chăn kiến” 8 năm về cùng thành tích, ra chưa được bao lâu thì lại đi theo con đường cũ. Con trai của bà Đàm hiện cũng đang “chăn kiến” liên quan đến MT.

Theo người dân khu vực, hàng ngày tại đây từ sáng sớm đến nửa đêm, những con nghẹo ra vào ra “mua hàng” nườm nượp. Vì lo đám con cháu và người thân của bà Đàm tra mặt nên không ai dám lên tiếng.