Tết đến, người phụ nữ nào có gia đình cũng chỉ ước mình còn độc thân

Tết luôn là sự mong mỏi, chờ đợi của rất nhiều người, nhưng với phụ nữ thì có lẽ họ lại ám ảnh những ngày Tết vô cùng. Bởi vì Tết chính là thời khắc đối diện với hàng trăm thứ dồn lên vai, lên đầu.

Độc thân còn nhẹ nhõm, còn được quần váy xúng xính đi chơi hội, tụ tập bạn bè ăn uống chứ có gia đình rồi thì ngày Tết chẳng khác nào địa ngục đối với những người phụ nữ.

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, người vợ lúc nào phải ôm hết trách nhiệm liên quan đến lễ nghĩa, còn đàn ông thì chỉ nói suông bằng miệng. Đàn ông ngày thường đã vô tâm với vợ thì tới ngày Tết lại càng vô tâm hơn.

Phụ nữ ở trong những ngày Tết lúc nào đầu óc căng hết ra, lúc nào phải tính toán chi ly sao cho hợp lý, bởi vì mấy ngày này chính là tiền ra thì ào ào mà thời giờ thì lại quá hạn hẹp.

Tết đến, người phụ nữ nào có gia đình cũng chỉ ước mình còn độc thân - Ảnh 1

Rõ ràng thì 1 năm có 1 dịp Tết là được nghỉ nhiều nhất, thế nhưng trong khi đàn ông thì quần áo phẳng lượt, đầu tóc bóng lộn thì phụ nữ lại chẳng có thời gian mà nghỉ chứ đừng nói là đi làm tóc, sơn lại bộ móng hay là có thời gian đắp mặt nạ.

Phụ nữ vừa phải lo công việc ngày cận Tết, vừa phải tranh thủ thời gian để mua sắm sửa soạn trong gia đình. Đồ chưng Tết, bánh mứt đãi khách, đồ ăn thì dự trữ ít nhất là 3 ngày. Vì vậy mà cận Tết, người phụ nữ trong gia đình cứ xoay như chong chóng ngoài chợ và siêu thị..

Lo xong thực phẩm lại đến những vật dụng nhỏ trong nhà, cuối năm thì cái gì cũng phải cần thay mới để có đón lộc, may mắn nhiều hơn. Đàn ông cứ mở miệng là nói:

– Phụ nữ quanh năm làm việc nhà thì mấy ngày Tết có gì mà nhọc.

Thế nhưng đàn ông ạ, ngày thường công việc đã nhiều họ làm không hết thì ngày Tết khối lượng công việc còn gấp 3, gấp 4 có khi gấp 5 lần mà một mình vợ thì làm sao cho đếm xuể được. Chỉ việc chạy hết cửa hàng này đến cửa hàng khác là gần như “tắt thở”, chồng thì chỉ biết “sai đâu đánh đó”, nào có nghĩ nhiều như vợ.

Tết đến, người phụ nữ nào có gia đình cũng chỉ ước mình còn độc thân - Ảnh 2

Bởi thế nên phụ nữ sợ nhất là những ngày Tết mà chồng vô tâm phó mặc hết mọi thứ cho mình. Ngày Tết trong khi vợ làm không hết việc thì chồng chỉ ngồi ghếch chân lên ghế rồi đợi vợ cơm bưng nước rót, lần nào lôi cả hội bạn về ăn uống no say rồi bày bừa ra cả nhà lại tuyên bố:

– Cứ để vợ tao dọn, cô ta ngồi chơi chứ có làm gì đâu.

Nghĩ mà thấy chua xót lắm, lo xong chuyện gia đình nhỏ thì tới đại gia đình. Biếu quà Tết cho bố mẹ xong lại còn lo tiền mừng tuổi cho các cháu. Quà thì phải đi kèm bao lì xì, đủ bộ như vậy mới vui nhà vui cửa.

Tết đến, người phụ nữ nào có gia đình cũng chỉ ước mình còn độc thân - Ảnh 3

Nếu còn ông bà, thì lại thêm phần cho ông bà. Rồi anh chị em, cô dì chú bác, Tết đến không ít thì nhiều cũng phải có chút gì đem biếu cho có gọi là tấm lòng. Rồi đến tính toán xem lì xì cho ai, từ trên xuống dưới, tất thảy đều phải chừa sẵn tiền, bao lì xì cũng luôn phải sẵn sàng.

Những ngày Tết chính là lúc phụ nữ bị bóc lột sức lao động nhiều nhất, vì họ gồng gánh quá nhiều. Nhiều khi phụ nữ ước giá như Tết đơn giản đi cho họ đỡ mệt, giá như có chồng thông cảm, thấu hiểu và cùng mình dọn dẹp, mua sắm, chuẩn bị Tết thì chắc chắn họ sẽ chẳng sợ hãi điều gì cả.

Thế nên các ông chồng ạ, Tết đâu phải chỉ là ngày nghỉ của mình các anh đâu, phụ nữ cũng cần sự nghỉ ngơi chứ. Là ngày Tết hãy quan tâm yêu thương vợ nhiều hơn nữa. Có như vậy thì cô ấy mới có thể đón cái Tết vui vẻ, ấm áp thay vì áp lực và tủi thân.