Tang lễ vắng lặng của nghệ sĩ Hoàng Lan: Diễn ra ở chùa chưa đến 1 ngày, miễn chấp điếu

Thông tin nghệ sĩ Hoàng Lan trút hơi thở cuối cùng vào khuya ngày mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022 được mọi người chia sẻ nhiều trên các diễn đàn. Dù biết rằng nữ ca sĩ đã mắc bệnh nặng nhiều năm, chỉ nằm một chỗ nhưng hay tin ra đi, ai cũng bàng hoàng. Mới đây, Trịnh Kim Chi đã chia sẻ khung ảnh tại nơi tổ chức tang lễ và cập nhật giờ giấc để mọi người đến viếng.

 
Trịnh Kim Chi là người đã kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ trong lúc cần chi trả viện phí cho Hoàng Lan. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trịnh Kim Chi là người đã kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ trong lúc cần chi trả viện phí cho Hoàng Lan.

Trên trang cá nhân, “bà bầu” sân khấu cho hay: “Xin báo cho anh chị em, đồng nghiệp ngày giờ viếng nghệ sĩ Hoàng Lan. Sáng mai đưa chị đi sớm nên xin báo mọi người đến thắp cho chị nén nhang, hoặc khấn vọng cho chị ạ”.

Hay tin Hoàng Lan ra đi đột ngột ai cũng bất ngờ và cố gắng liên hệ với người thân của cô. Bởi lẽ, nhiều tháng qua cô được người em kết nghĩa chăm sóc. Hoàng Lan không có chồng con, cuộc đời rất hiu quạnh.

 
Cáo phó của nữ nghệ sĩ tại nơi thực hiện tang lễ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cáo phó của nữ nghệ sĩ tại nơi thực hiện tang lễ.

Theo đó, nữ nghệ sĩ tên đầy đủ là Võ Hoàng Lan (sinh năm 1959). Cô ra đi vào 23h40 ngày 4/2/2022, hưởng thọ 64 tuổi. Sau khi trao đổi với nhau, các nghệ sĩ đã quyết định thực hiện tang lễ tại chùa Nghệ sĩ ở Gò Vấp vì nơi cô thuê trọ ở tầng 5, rất khó cho việc tổ chức.

Ngoài ra, lễ tang cũng diễn ra rất đơn giản, thời gian kéo dài chưa đến 1 ngày. Vào sáng sớm ngày 6/2/2022, mọi người sẽ đưa thi thể đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Trước đây, Hoàng Lan nhận nhiều sự giúp đỡ của mạnh thường quân về tiền nong và hiện tại sẽ không nhận chấp điếu ở tang lễ vì chẳng còn điều gì vướng bận.

 
Nơi tổ chức lễ tang rất đơn giản, có phần hiu quạnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nơi tổ chức lễ tang rất đơn giản, có phần hiu quạnh.

Nghệ sĩ Phi Phụng cho hay: “Chúng tôi đang liên hệ với người nhà Hoàng Lan. Sau khi bàn bạc, mọi người quyết định đưa linh cữu em lên Chùa Nghệ sĩ ở quận Gò Vấp để tổ chức lễ tang. Sinh thời Lan sống cô quạnh, tôi mong khi ra đi em thấy an ủi phần nào vì tình thương của khán giả và anh chị em đồng nghiệp”.

 
Phương Dung và Phi Phụng cũng từng đến tận nơi để gửi ít tiền cho Hoàng Lan điều trị bệnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Dung và Phi Phụng cũng từng đến tận nơi để gửi ít tiền cho Hoàng Lan điều trị bệnh.

Trịnh Kim Chi chia sẻ nữ nghệ sĩ ra đi trong lúc ngủ, chẳng đau đớn như mọi khi và đây cũng là cách để giải thoát những cuộc phẫu thuật và kết thúc năm tháng chịu cơn đau: “Tiễn biệt nghệ sĩ Hoàng Lan. Đêm qua chị ra đi như chìm vào giấc ngủ, nhẹ nhàng thanh thản. Đã qua rồi những tháng ngày chiến đấu với bệnh tật đau đớn đúng không chị. Cầu nguyện chị an yên về cõi vĩnh hằng chị nhé. Mọi người luôn nhớ chị”.

 
Sân khấu cuối cùng mà cô xuất hiện chính là chương trình Kí ức vui vẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sân khấu cuối cùng mà cô xuất hiện chính là chương trình Kí ức vui vẻ.

Những năm đầu bị bệnh, Hoàng Lan luôn nguyện cầu mình chóng khỏe và quay trở lại với đoàn phim, sân khấu. Chẳng ai ngờ rằng 11 năm trôi qua và điều ước đó không thể thành hiện thực.

Cô rơi vào cảm giác buồn bã, mệt mỏi khi bệnh tình ngày càng trở nặng hơn: “Tôi được bác sĩ trả về vì mắt phải đã bị hư không còn nhìn thấy mọi vật xung quanh, riêng mắt trái đang chuyển biến rất xấu. Đứng trước khả năng có thể bị mù, tôi cảm thấy tuyệt vọng khi không nhìn thấy được anh chị em đồng nghiệp và gần như không còn cơ hội để được đứng trên sân khấu”.

 
Phi Phụng nhiều lần kêu gọi sự giúp đỡ cho đồng nghiệp. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phi Phụng nhiều lần kêu gọi sự giúp đỡ cho đồng nghiệp.

Được biết, Hoàng Lan cũng nhiều lần mong mình đi sớm vì biết bệnh tình khó cứu chữa, hơn cả chục năm chi trả viện phí nên chẳng còn khả năng. Cô rất ngại vì phải điện thoại nhờ các đồng nghiệp cứu giúp. Phi Phụng tâm sự trên báo Lao Động: “Lúc nãy tôi gọi cho người nuôi bệnh để cùng với cô ấy bàn chuyện mai táng cho nghệ sĩ Hoàng Lan. Nghệ sĩ Hoàng Lan bệnh lâu rồi, vừa tốn chi phí trị bệnh, vừa kéo dài. Không còn bà con, nên lúc đó Hoàng Lan thuê người chăm sóc mỗi ngày mất 500 ngàn đồng. Vậy nên, có thời điểm Hoàng Lan tâm sự với tôi rằng muốn ra đi sớm để bớt đau đớn”.

Vì tang lễ rơi vào những ngày Tết nên rất khó để có các đồng nghiệp đông đủ. Bởi lẽ mọi người thường về quê nhà sum họp gia đình. Dẫu vậy, Trịnh Kim Chi và một số nghệ sĩ khác vẫn mong Hoàng Lan sẽ được tiễn biệt trong vòng tay của mọi người.

Ảnh: FB Trịnh Kim Chi, Phi Phụng