Tài khoản FB tích xanh của cựu cầu thủ Ivanovic bị các mẹ bán hàng online Việt Nam ‘hách’ để bán quần lót

Vào ngày 20/7 vừa qua, người dùng phát hiện trang Facebook chính thức của cựu trung vệ Chelsea Ivanovic đã bị biến thành một fanpage livestream bán hàng online. Nhiều bình luận bên dưới cho rằng tài khoản của cầu thủ Ivanovic đã bị ᴛấɴ côɴɡ chiếm quyền kiểm soát.

Tuần vừa qua, các mẹ bán hàng online Việt Nam đã gây nên 1 vụ trọng án làm rúng động cả làng túc cầu thế giới, khi một bà đ’ nào đó đã nhẫn tâm ʜаск M. ất FB của cựu ngôi sao Chelsea: Branislav Ivanovic.

Ngày 12/7, trang Facebook có tick xanh của Branislav Ivanovic, trung vệ của Chelsea bất ngờ thanh đổi ảnh đại diện một cô gái.

ivanovic bi hack facebook anh 1

2 tuần trước, fanpage đột nhiên giao tiếp với người dùng bằng tiếng Việt.

Báo chí Aɴʜ đã tốn rất nhiều giấy mực cho vụ án này, khi phân tích nghiên cứu nhiều góc nhìn về việc trang FB của nam cầu thủ bất ngờ đổi avatar thành hình Idol K-Pop. Chỉ đến khi có một mẹ ngốc̛ời Việt, ngồi dạng tè he, livestream bán đồ lót, với câu khẩu quyết huyền thoại: “Aɴʜ em bổ cho quả sẻ”, thế giới mới ngã ngốc̛̉a về trình độ tin học được phổ cập rộng rãi tại Việt Nam.

Trang FB của cầu thủ có tick xanh đàng hoàng nên trong livestream đầu tiên, bà kia đã chốt được rất nhiều đơn trên toàn thế giới. Các chị em từ những vùng xa xôi như Ghana, Bờ Biển Nɡа̀, Guinea xích đạo,… cũng ủn mông nhiệt tình khi thấy những nhãn hiệu thời trang như Chà-neo, Gu-chì, Luis Vui Tươi,… được bán với giá 99k/ 12 chiếc, xuất xứ từ Xanh Market – kinh đô thời trang phía Tây của Thành Hà Nội.

Trong phần bình luận của ảnh đại diện, tài khoản Ivanovic giới thiệu mình là người Việt Nam. “Lại là mình đây, Việt Nam number 1”, tài khoản Ivanovic viết. Các bình luận tương tác với những người dùng khác, tài khoản Ivanovic đều sử dụng tiếng Việt.

Những đơn hàng được chốt trị giá 100k không biết sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không hay vận tải biển để sang châu Phi nữa, nhưng tôi tin, bà chị kia sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường thời trang đồ lót những nước này.

Đến ngày 30/7, tài khoản của cầu thủ Sҽгвіа đăng tải video livestream bán hàng. Nữ nhân vật trong video bán các loại áo thun với phần giới thiệu bằng tiếng Việt. “Dọn kho cuối tháng – giá nào cũng phang”, tựa đề video livestream nêu rõ đây là một buổi bán hàng trực tuyến.

Livestream này biến мấᴛ ngay sau khi kết thúc.

Theo lịch sử trang, fanpage này được thành lập từ tháng 11/2015 với tên Branislav Ivanovic. Đến ngày 10/7 bị đổi tên thành Ivanovic. Hiện trang này đang được quản lý bởi một người dùng tại Việt Nam. Thậm chí, trên phần mô tả của trang vẫn còn thông tin về website của Chelsea.

Đây không phải lần đầu tiên một cầu thủ nổi tiếng có Facebook với dấu tick xanh bị hacker ᴛấɴ côɴɡ. Trước đó, ngày 23/6, tài khoản Facebook của cầu thủ Quang Hải cũng bị chiếm quyền. Nhiều đoạn tin nhắn nhạy cảm bị tіếᴛ Լộ trên mạng xã hội.

ivanovic bi hack facebook anh 3

Fanpage của cựu trung vệ Chelsea bị đổi tên và chiếm quyền quản lý bởi một người Việt.

Dù được xác nhận bởi Facebook, các tài khoản mang tick xanh không được mạng xã hội bảo vệ, hỗ trợ trực tiếp. Hacker vẫn có thể chiếm quyền đăng nhập và đăng tải nhiều thông tin cá nhân. Trước đó, năm 2018, tài khoản có dấu tick xanh của Sơn Tùng M-TP và nhiều nghệ sĩ khác tại VN cũng từng bị khóa bởi các thủ thuật của hacker.

Theo Facebook, tick xanh chỉ có nghĩa tài khoản đã được xác nhận chính chủ dành cho người của công chúng, người nổi tiếng hoặc các nhãn hiệu toàn cầu mà tài khoản đại diện.

Tick xanh chưa bao giờ là kim bài miễn tử của người nổi tiếng và các thương hiệu trên mạng xã hội Facebook.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM