Sau khi đăng tải món gỏi cuốn của Việt Nam ví như da chân người, fanpage Malaysia chính thức bị đάɴʜ sập

Chiến thuyền “bàn phím” của các cư dân mạng đã hoạt động hết công suất từ tối qua và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại sau khi trang fanpage này đăng tải bài viết đùa cợt món ăn Việt Nam. Cứ phải để bật mode Đông Lào lên

Mới đây, thông tin một trang fanpage МаԼаγѕіа xύc ρʜạм món ăn đặc sản Việt Nam đã khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, trang fanpage này ví lớp bánh tráng cuốn bên ngoài gỏi cuốn giống như lớp da chân người bị lột ra. Hình ảnh có phần gʜê rợɴ và cách ví von này đã khiến nhiều người nước ngoài hiểu lầm và cảm thấy khó chịu khi nghĩ đến món ăn Việt.

“Xin lỗi nếu làm bạn không còn thích ăn món gỏi cuốn Việt Nam nữa”, trang này chú thích.

Món gỏi cuốn đặc sản của Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Bài viết gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Sau khi bị một vài cư dân mạng Việt phát hiện và đăng tải lại trên các hội nhóm, rất nhiều cư dân mạng đã tìm đến bài đăng này và yêu cầu gỡ bài. Tương tác bài viết từ vài trăm lên đến hơn 5,6k like, 5,3k bình luận và 3,8k chia sẻ, hầu hết đều là người Việt bình luận.

Nhiều người còn yêu cầu trang này lên bài đính chính, xin lỗi vì đã xύc ρʜạм ẩm thực Việt. Bên cạnh đó, không ít người kêu gọi báo cáo trang này. Tuy nhiên, đến hiện tại fanpage này vẫn chưa lên tiếng về vụ việc trên và chỉ xóa bài viết này trên trang. Nhưng trên Instagram của fanpage này vẫn còn nhưng hình ảnh gây tranh cãi

Hình ảnh này còn đăng tải trên cả Inta của page

Bên cạnh đó, hành động này có thể khiến một số người chưa biết đến món ăn Việt, cụ thể là món gỏi cuốn sẽ có cái nhìn sai lệch và мấᴛ thiện cảm.

Nhiều dân mạng Việt Nam nhanh chóng kéo vào bình luận bằng tiếng Việt, tiếng A. n h và tiếng Malaysia dưới loạt ảnh của Memes_puaka và kêu gọi báo cáo trang này.

“Không biết cách làm ra như thế nào thì đừng đăng lên nói linh tinh gây hiểu lầm nhé. Thực ra phần bánh tráng được làm từ gạo và đem phơi sương, không có da chân gì ở đây cả”, Huyền Trân viết.

Nguyen Quoc Anh đồng tình: “Mỗi nước có món ăn đặc sắc riêng, món gỏi cuốn này là nét đẹp ẩm thực của nước chúng tôi. Không biết đây là đùa cợt hay cố ý, nhưng admin hãy tôn trọng văn hóa và nét đẹp ẩm thực của chúng tôi. Trước khi admin đăng lên thông tin gì, tốt nhất hãy tìm hiểu rõ”.

Trong khi đó, nhiều bình luận kêu gọi dân mạng bình tĩnh, chỉ nên đưa ra sự giải thích ôn hòa.

Những bình luận của CĐM

Những bình luận của CĐM

Những bình luận của CĐM

Một số tài khoản người МаԼаγѕіа cũng lên tiếng chỉ trích bài đăng thiếu suy nghĩ của diễn đàn và đề nghị trang này xin lỗi.

“Là người МаԼаγѕіа, tại sao admin lại đem món ăn nước khác ra đùa cợt như vậy? Bạn sẽ cảm thấy sao nếu người Việt Nam cũng đem ẩm thực Malaysia ra сʜế ɡіễυ?”, Pon Elly viết.

Từng được ăn gỏi cuốn, Kairuddin Krusher giải thích: “Món gỏi cuốn Việt Nam ngon lắm, những ai chưa biết đừng hiểu lầm nhé, phần vỏ ngoài không phải từ da chân đâu”.

Sau tất cả cuộc “ᴛʜάɴʜ chiến” trên Facebook, trang fanpage này đã bị sập, tài khoản Instagram của trang này vẫn cập nhật story và chưa lên tiếng về vụ việc.

Hình ảnh của trang fanpage này

Trang này đã bị sập nhưng trên Insta thì vẫn còn

Bánh tráng hay còn được gọi là bánh đa, một loại bánh làm từ bột gạotráng mỏng, phơi khô, khi ăn nướng giòn hoặc nhúng qua nước để cuốn ᴛʜịᴛ, cuốn cá. Đó là một thứ văn hóa ẩm thực cổ xưa, trải dài cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Có thể nói bánh tráng chính là niềm tự hào của ẩm thực Việt bên cạnh phở, nem rán,…Biến thể của bánh tráng thì rất nhiều, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, bò bía cũng cuốn bằng bánh trang và trong đó, gỏi cuốn cũng là một món ăn nổi tiếng, phổ biến ở miền Nam có sử dụng bánh tráng.

Món gỏi cuốn đặc sản của Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Bánh tráng là một trong những niềm tự hào của ẩm thực cổ Việt Nam.

Có thể dễ dàng hiểu tại sai các cư dân mạng lại nhảy cảm khi món gỏi cuốn bị lấy ra so sánh một cách không đẹp như vậy. Vi đây là thứ mà nhiều người ăn hàng ngày, thậm chí mê mẩn với nó. Là món ăn không thể thiếu trong các cuộc ăn vặt, đi chơi.

Mỗi nước có 1 nền ẩm thực độc đáo, những nét ẩm thực riêng. Lấy món ăn của nước khác rồi nhạo báng, bôi nhọ là một hành động binh nhiều người giá là không đẹp !

Món gỏi cuốn đặc sản của Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Với bánh tráng, tôm, ᴛʜịᴛ và ít rau, ta sẽ có món gỏi cuốn ngon lành.

Tổng hợp, Tiin, zing