Rùng mình nhóm người chật vật dắt xe máy vượt dòng lũ: Nước cuốn đục ngầu, chỉ sảy chân là có chuyện

Hình ảnh một nhóm người đang chật vật dắt theo chiếc xe máy di chuyển qua dòng nước lũ đang chảy cuồn cuộn tại địa bàn xã Phước Lộc (Quảng Nam) gây xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người liều lĩnh cố gắng dắt chiếc xe máy di chuyển qua dòng lũ khiến nhiều người lo lắng. Theo tìm hiểu được biết, đoạn clip trên được ghi lại vào ngày 11/9 tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một nhóm khoảng 5-6 người đàn ông mặc áo mưa, đang cố gắng người dắt, người đẩy để đưa chiếc xe máy qua dòng nước lũ đục ngầu đang chảy cuồn cuộn từ thượng nguồn đổ xuống.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thót tim. Bởi nhóm người trên không chỉ phải đối mặt với dòng nước lũ mà cung đường di chuyển còn bị sạt lở. Thậm chí họ còn phải băng qua một chiếc cầu đã bị sập do trận mưa lũ càn quét từ năm 2020.

Theo chia sẻ của chủ tài khoản này, nhóm người làm nghề trồng rừng ở xã Phước Lộc. Mưa lớn, nhóm người này đang nỗ lực đi ra khỏi vùng sạt lở trong thời tiết mưa lớn, nước lũ đang đổ về.

Hình ảnh nhóm người di chuyển những chiếc xe máy qua một cây cầu sập để thoát khỏi dòng lũ và đoạn đường sạt lở tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Được biết, do ảnh hưởng của bão số 5, từ ngày 10-9 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn trên diện rộng, nhất là từ trưa 11/9. Mưa lớn đã khiến một số khu vực thấp trũng bị ngập úng cục bộ, một số nơi giao thông bị chia cắt.

Trước dự báo khả năng sẽ xảy ra tình trạng lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành di dời hàng ngàn người dân.