Rhymastic quá khó hiểu khi cho Suboi “một cú lừa” chọn thí sinh bằng được nhưng cuối cùng lại ‘giao’ về đội Karik

Sau một tuần hết ngóng lại đợi, Rap Việt đã chính thức lên sóng tập 4. Chưa đầy 10 phút đầu tiên, chương trình đã đón nhận 335 nghìn người xem trực tuyến và hứa hẹn con số này còn sẽ tăng mạnh cho đến khi tập 4 kết thúc phát sóng.

Thí sinh đầu tiên mở đầu cho tập 4 là Vũ Trường Giang, rapname Gill.

Gill chia sẻ trước đây anh là một người rụt rè, thiếu sự tự tin nên muốn chọn một thứ gì đó là sở trường để tăng sự tự tin trước đám đông. Cuối cấp 3, Gill cùng một người bạn làm nhạc và đăng tải lên Soundcloud, từ đó được bạn bè xung quanh để ý nhiều hơn. Điều đó giúp Gill cảm nhận được sự tự tin do âm nhạc mang lại và chính thức đưa anh chàng đến với Hip Hop/ Rap.

Đứng trên sân khấu Rap Việt và đối mặt với bộ 6 quyền lực, Gill không e dè che giấu tham vọng muốn ‘trở thành ngôi sao’ của mình và nhận được sự tán thưởng từ giám khảo Rhymastic.

Đến phần trình diễn, Gill thể hiện bài rap Vẫy tay chào hôm qua (bài hát gốc: Vì tôi còn sống). Sở hữu flow tốt và lyrics cực ổn, Gill lập tức nhận 1 chọn từ Karik. Chưa dừng lại ở đó, anh chàng cũng khiến Rhymastic phải rời ghế ngồi để ‘bắt’ Suboi đạp cần chọn thí sinh.

Karik chọn Gill 

Karik chọn Gill

Rhymastic không cho Suboi lưỡng lự thêm nữa.

Rhymastic không cho Suboi lưỡng lự thêm nữa.

Rhymastic giải thích cho quyết định của mình: ‘Qua cách thể hiện của bạn, tôi nhận ra được bạn là người thực hiện mọi khuôn khổ, bạn có quy tắc và bạn rất tập trung thực hiện những quy tắc đó. Ngay cả khi bạn viết lời, lyrics của em được suy tính rất chặt chẽ dựa trên flow. Việc làm mọi thứ trên sự khoa học và có quy tắc như thế sẽ là lợi thế để có thể làm mọi thứ chuẩn xác, tuy nhiên lại khó tạo ra sự thăng hoa, sáng tạo.

Suboi sẽ là người mang lại cho bạn những điều đó, Karik cũng sẽ giúp được bạn khi bạn cần lãng mạn hóa cảm xúc, lãng mạn quy tắc và luật lệ của mình’.

Rhymastic quá khó hiểu: Bắt Suboi chọn thí sinh bằng được nhưng cuối cùng lại 'giao' về đội Karik, Suboi chỉ biết nhún vai bất lực: 'Em ổn!' 2

Sau cùng, JυѕᴛаTᴇᴇ đã nhường quyền quyết định cho Rhymastic và dù ‘bắt’ Suboi phải chọn chàng trai này trước đó, anh vẫn ‘giao’ Gill về team Karik.

Đến Suboi cũng bất ngờ trước kết quả này. 

Đến Suboi cũng bất ngờ trước kết quả này.

Suboi 'ổn' lắm nha!

Suboi ‘ổn’ lắm nha!

Điểm qua các lý do khiến người xem ưa thích Rap Việt thì không lạ vì sao chương trình nổi đình đám như thế: dàn huấn luyện viên, giám khảo đều có cá tính và nét duyên riêng, không người nào lấn át hay bị mờ nhạt.

Ngay cả MC như Trấn Thành dù không chuyên trong lĩnh vực rap nhưng lại có những hiểu biết nhất định về thể loại âm nhạc này, kết hợp thêm lối dẫn dắt hóm hỉnh quen thuộc từ trước đến nay, anh dễ dàng kết nối thí sinh với dàn HLV/giám khảo quyền lực hơn, cũng khiến không khí căng thẳng của chương trình dịu xuống.

'Rap Việt': Rhymastic mong cư dân mạng 'thông cảm' khi 3 tuần lên sóng chỉ mặc một bộ đồ 1

Thế nhưng, có một vấn đề liên quan đến Rap Việt khiến người hâm mộ hết sức thắc mắc: vì sao đã qua 3 tuần rồi vẫn chưa có ai thay đồ? Vẫn là Binz với trang phục hồng ngọt ngào, ‘gấu trắng’ Karik, hay Wowy với set áo phông, quần jeans ‘nhìn là mắc cười’.

Câu hỏi này vẫn được các fan đặt ra liên tục sau khi tập 3 Rap Việt công chiếu. Và thay mặt cho dàn HLV, giám khảo J. usta T.ee cũng như MC Trấn Thành, Rhymastic đã giải đáp thắc mắc cho dân mạng: ‘Nhà nghèo, thông cảm chút đi’.

Rhymastic có câu trả lời không thể 'lầy lội' hơn.

Rhymastic có câu trả lời không thể ‘lầy lội’ hơn.

Nguyên nhân chính có thể bởi tuy được cắt thành nhiều tập nhưng vòng chinh phục của Rap Việt được quay liền mạch trong 1 ngày liền (hoặc nhiều lắm là 2 ngày), thế nên qua 3 tuần mà khán giả vẫn thấy các giám khảo, huấn luyện viên chỉ mặc ‘độc’ một bộ trang phục.

Rhymastic

Rhymastic

Trong một bài phỏng vấn trước đó, Wowy từng tiết lộ cả ekip đã có 2 ngày quay đầu tiên kéo dài từ sáng đến khuya.

Trong một bài phỏng vấn trước đó, Wowy từng tіếᴛ Լộ cả ekip đã có 2 ngày quay đầu tiên kéo dài từ sáng đến khuya.