Ranh giới – phóng sự VTV lột tả nỗi đau vì Covid-19: Người cha khóc nghẹn khi biết mất cả con lẫn cháu

Hành trình giành giật lại sự sống cho các sản phụ nhiễm COVID-19 cùng hình ảnh khóc nghẹn của người cha hay tin con gái qua đời khiến khán giả xót xa.

Vào tối qua, ngày 8.9, phóng sự VTV Đặc biệt ”Ranh giới” được phát sóng, khiến hàng triệu khán giả xót xa, rơi nước mắt ghi chứng kiến những cảnh quay chân thực được ghi lại mà đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Hùng Vương, TP. Hồ Chí Minh đã trải qua. Mỗi cảnh quay đi qua là một sự ám ảnh trong lòng khán giả với hành trình giành giật sự sống cho những sản phụ nhiễm COVID-19.

Lực lượng y, bác sĩ hàng ngày phải chăm sóc bệnh nhân, hoạt động hết công suốt trong bộ đồ bảo hộ nóng nực để giành lại sự sống cho các sản phụ.

Các sản phụ nhiễm COVID-19 hàng ngày chiến đấu với căn bệnh để có thể sớm hồi phục rồi sinh con.

Những đứa trẻ được sinh ra là phút giây vỡ òa hạnh phúc không chỉ của người mẹ mà còn của các y, bác sĩ tại đây.

Trong suốt hơn 50 phút diễn ra phóng sự, phân đoạn đau đớn, thắt ngực ngực nhất chính là hình ảnh người cha già đến nhận lại đồ của cô con gái – một sản phụ nhiễm COVID-19 đã qua đời.

Sản phụ là chị Trần Thị Vân được bạn đưa vào bệnh viện khi nhiễm COVID-19, giấu gia đình, người thân, chỉ khi mất bố mẹ mới biết tin chị bị nhiễm COVID-19 và qua đời cùng với đứa con trong bụng chưa kịp chào đời. Chị nhập viện từ ngày 8.8, chuyển biến xấu, suy hô hấp nặng dù đã được đội ngũ y, bác sĩ cứu chữa tận tình nhưng sản phụ vẫn không thể vượt qua.

Hình ảnh người cha ôm mặt khóc khi hay tin con gái qua đời khiến khán giả xót xa

”Ranh giới cái sống và cái chết thật quá mong manh. Khiến mọi người cần sống tử tế và mạnh mẽ hơn”, nữ hộ sinh Phạm Thị Thùy Trang chia sẻ trong phóng sự.

Nhìn lại hành trình đặc biệt này qua phóng sự, ta cảm nhận rõ nhất những khó khăn, vất vả của các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Cảm nhận được ranh giới sống và chết nó mong manh thế nào, chứng kiến những giọt nước mắt chia ly, giọt nước mặt mất đi người thân yêu nó xót xa đến thế nào.