Quốc ca Việt Nam được bầu chọn là bài quốc ca hào hùng nhất thế giới

Không quá bất ngờ khi Website cracked.com đưa tin sau khi lấy ý kiến của người đọc, và bài Quốc ca Việt Nam – bài Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao, đã xếp thứ nhất trong số các bài quốc ca hào hùng nhất thế giới mới đây

Website cracked.com đưa tin Quốc ca Việt Nam – bài Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao được xếp thứ nhất trong số các bài quốc ca hào hùng nhất thế giới sau khi lấy ý kiến của người đọc.

Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là nghi thức thiêng liêng | Thời sự

Đây là trang tin của Mỹ chuyên thực hiện những thống kê thú vị về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, xã hội,… trên thế giới với hàng triệu lượt độc giả mỗi ngày.

Theo cracked.com, độc giả đã bình chọn 6 quốc ca hào hùng, xếp lần lượt từ thấp đến cao. Tiến quân ca của Việt Nam giữ vị trí quán quân, hạng nhì là bài La Marseillaire (Ph. á p), xếp thứ 3 là Independence march (Thổ Nhĩ Kỳ), thứ 4 thuộc về HimThanh nusz (Hungary), thứ 5 là quốc ca Ý: Il canto degli Italiani và thứ 6 thuộc về quốc ca Algeria – Qassaman.

Hà Nội bắt đầu thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca đầu tuần ...

Cảm xúc thiêng liêng, tự hào khi chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca là một thứ tình cảm thân thuộc và rất đỗi bình thường đối với mỗi con người, ở bất cứ quốc gia nào, dù phương Đông hay phương Tây.

Thực hiện nghi lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần từ 1/6

Tại các kỳ thể thao Quốc tế lớn, người xem truyền hình trên toàn Thế Giới thường chứng kiến hình ảnh vận động viên của các quốc gia, đứng trang nghiêm, tay đặt lên Ng. ự c trái, nơi có trái ᴛім và miệng hát vang Quốc ca khi lá cờ Tổ quốc họ được kéo trên kỳ đài trước mỗi trận đấυ hay khi nhận huy chương.

ɴҽʏмаг khóc trong buổi lễ cử hành quốc ca Brazil. Tiền đạo khoác áo số 10 gây chú ý ngay trước trận gặp Mᴇxісо. 

Đặc biệt, tại Giải Vô địch Bóng đá thế giới – World Cup 2014, hàng trăm triệu người trên toàn thế giới đã chứng kiến những giọt nước mắt của tiền đạo ɴҽʏмаг khi quốc kỳ BгаʐіԼ được kéo lên trước trận đấυ với Mᴇxісо… Chúng ta cũng đã chứng kiến những giây phút nghẹn ngào của các vận động viên nước nhà khi đứng trên bục chiến thắng ở sân chơi thể thao Quốc tế và khu vực.

Đội tuyển Việt Nam hát Quốc ca hào hùng trên sân Mỹ Đình

Mỗi khi diễn ra nghi thức chào cờ trong một hội nghị hay trận đấυ thể thao giữa Việt Nam và nước khác, tôi thấy không nhiều bản quốc ca có được giai điệu hào hùng, bi tráng như quốc ca Việt Nam.

Học sinh Trường chuyên Quang Trung chào cờ đầu tuần theo hình thức ...

Và không quá bât ngờ khi Website cracked.com đưa tin sau khi lấy ý kiến của người đọc, Quốc ca Việt Nam – bài Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao, đã xếp thứ nhất trong số các bài quốc ca hào hùng nhất thế giới.

Thiêng liêng Lễ chào cờ ở Quảng trường Ba Đình - Báo Quân Đội Nhân Dân

Đây là trang tin của Mỹ chuyên thực hiện những thống kê thú vị về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, xã hội,… trên Thế Giới với hàng triệu lượt độc giả mỗi ngày.