Quảng Ninh: Độƚ кí¢н Vườn Đào, thẳng tay bế 6 khách cùng 6 “tay vịn” lén hát karaoke chui đi cách ly

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Nội dung Công điện nêu rõ: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch trong tình trạng khẩn cấp; UBND các cấp thành lập các tổ truy vết từ cấp huyện đến các thôn, khu, bản ở cấp huyện, cấp xã do Phó Chủ tịch UBND làm Tổ trưởng; Trưởng công an, Trưởng cơ quan y tế làm Tổ phó; huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 và thực hiện cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần trong 21 ngày.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan bằng các biện pháp quyết liệt, cụ thể rà soát kỹ, truy tìm bằng được lộ trình di chuyển, tiếp xúc của những trường hợp tiếp xúc với người bệnh, người nghi nhiễm từ F1 đến F4; thực hiện cách ly y tế đối với toàn bộ F1; kiểm soát, cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp còn lại từ F2 đến F4; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ từ F1-F4; Thực hiện khai báo y tế toàn dân, cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết.

Chiều 1.2, Tổ công tác phòng chống dịch P.Bãi Cháy (TP.Hạ Long) phát hiện quán KTV Vườn Đào vẫn hoạt động dù có lệnh cấm. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 14 người, gồm 6 khách nam và 6 nhân viên nữ; cùng chủ quán và tạp vụ vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng của P.Bãi Cháy đã tiến hành điều tra dịch tễ của 14 người nói trên và lập biên bản xử lý vi phạm.

Đáng chú ý, làm việc với cơ quan chức năng, bà Bùi Thị Thuận (45 tuổi, chủ quán, trú tại khu 3, P.Bãi Cháy) đã không cung cấp được hợp đồng lao động của 6 nhân viên nữ trên. 6 “tay vịn” này được quản lý quán KTV Vườn Đào gọi đến khi khách có nhu cầu.

Trao đổi với PV, đại diện UBND TP.Hạ Long cho biết, địa phương sẽ xử lý vi phạm của quán KTV Vườn Đào ở mức cao nhất để làm gương.

Ngay trong chiều 1.2, chính quyền UBND TP.Hạ Long đã ra lệnh phong tỏa và thu hồi giấy phép hoạt động của quán KTV Vườn Đào. 14 người liên quan vụ việc đã bị đưa đi cách ly 21 ngày theo hình thức trả phí.

Trước đó, ngày 30.1, UBND TP.Hạ Long ra văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi, giải trí bao gồm vũ trường, quán karaoke, để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm tại địa phương.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/quang-ninh-cach-ly-6-khach-hat-cung-6-tay-vin-vi-hat-karaoke-chui-giua-dich-covid-19-1337274.html