Quan khách dự đám cưới cầm тιền мặт, xếp hàng ghi sổ lần lượt: Mừng cưới như тнυ ℓãι ngâη нàng

Thường thì khi tới tham dự lễ cưới, các quan khách thường cho tiền mừng vào phong bì rồi để vào hộp hoặc đưa cho gia chủ để chúc mừng. Còn đám cưới trong clip này lại chọn cách thu tiền, ghi sổ trực tiếp gây nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh đi mừng đám cưới của một dân mạng đã thu ɦúᴛ sự chú ý và nhiều ý kiến trái chiều trên MXH.

Mỗi địa phương lại có một nét phong tục riêng. Có lẽ vì vậy mà đám cưới được ghi lại trong clip có cách mừng tiệc cưới đặt biệt. Không cho vào phong bì, không trao tay cô dâu chủ rể hay để vào thùng đựng tiền mừng, đám cưới này chọn cách đưa тιền мặт trực tiếp và ghi sổ.

Khách đến mừng тιền мặт trực tiếp

Trong clip, quan khách sẽ tới một bàn được đặt ở bên ngoài rạp đám cưới rồi đưa tiền mừng cho người nhà của cô dâu/ chú rể. Số tiền được đưa trực tiếp và được ghi lại vào danh sách người đến tham gia và mừng cưới.

Người nhà của cô dâu/ chú rể ngồi ghi lại danh sách

Trước cách mừng cưới kỳ lạ này, dân mạng ví rằng rất giống như đi thu lãi suất ngâη нàng. Theo như những bình luận của dân mạng, tục mừng cưới này không có gì xa lạ và rất phổ biến ở các tỉnh Lạng Sơn, Nam Định, Hà Giang, Cao Bằng, Ninh Bình,…

Quan khách chờ người nhà cô dâu/ chú rể ghi sổ

Cách thu tiền mừng như đi thu lãi ngâη нàng

Theo nhiều người, cách mừng cưới này rất hiện đại, gia chủ sẽ không phải tốn nhiều công sức để bóc phong bì, kiểm kê rồi lại ghi chú lại. Hơn nữa, cách này cũng giúp tiết kiệm được kha khá phong bì. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng mừng тιền мặт dễ kɦiếп người khác so sánh ai mừng ít, ai mừng nhiều dẫn đến khó xử.

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Nguồn: Linh Nguyễn