Phụ nữ lấy chồng nói chỉ cần tình yêu là đủ thì sau này mới thấm không có tiền thì tình cũng chẳng nghĩa lý gì

Phụ nữ thời nay đều nói muốn lấy chồng giàu thì bị đàn ông quy ngay vào kiểu sống thực dụng. Nhưng tới khi bạn lấy chồng nghèo, thì phụ nữ mới thấm vốn dĩ trên đời này chẳng có ‘1 túp lều tranh 2 trái tim vàng”.

Tiền có thể không mua được hạnh phúc. Nhưng nếu trong đời sống hôn nhân không có tiền thì vợ chồng cũng sớm ly tán mà thôi.

Có rất nhiều người khi yêu chẳng quan tâm đến gia thế của bạn trai, tin rằng chỉ cần tình yêu thì hai vợ chồng sẽ vượt qua mọi giông bão. Nhưng sự thật thì hôn nhân lúc nào cần lo cơm áo, gạo tiền, ốm đau bệnh tật cũng cần tiền để đi bệnh viện.

Đâu thể nói chỉ cần tình yêu chứ không cần tiền được. Tôi có một chị bạn rất xinh đẹp, được nhiều người đàn ông theo đuổi. Trong số những người vừa giàu vừa có địa vị tán tỉnh thì chị không đồng ý nhưng lại chấp nhận cưới một người đàn ông bình thường, gia cảnh không giàu có, sự nghiệp của không ổn định.

Phụ nữ lấy chồng nói chỉ cần tình yêu là đủ thì sau này mới thấm không có tiền thì tình cũng chẳng nghĩa lý gì - Ảnh 1

(Nguồn Internet)

Lý do mà chị đưa ra là chị yêu người đó, dù người đó có nghèo nhưng chắc chắn sẽ luôn yêu thương và không bao giờ phản bội chị. Tôi cũng hi vọng chị sẽ hạnh phúc như mình mong muốn. Ấy thế nhưng cưới được hơn 1 năm thì tôi nhận được cuộc điện thoại của chị, chị khóc rồi than thở:

– Chị khổ quá em ạ, mới sinh có chưa đầy 3 tháng mà chồng chị đánh mắng chị suốt ngày. Lý do là con ốm không có tiền đi viện, rồi tiền bỉm sữa cho con cũng không có mua nên hai vợ chồng cãi nhau. Chị cứ tưởng hôn nhân chỉ cần có tình yêu là sẽ có tất cả, nào ngờ không phải, giờ chị hối hận lắm.

– Thế giờ chị tính sao

– Chắc là chị bỏ chồng, mang tiếng đàn bà ly hôn cũng được chứ không thể chung sống với nhau thêm được nữa. Anh ta đã nghèo còn lười biếng, cứ thế này chị và con sẽ càng khổ. Chị chọn giải thoát cho mình, thà làm mẹ đơn thân rồi kiếm tiền nuôi con thôi. Em có lấy chồng đừng lấy chồng đã nghèo vật chất lại còn nghèo ý chí, đừng giống như chị. Khổ trăm bề.

Phụ nữ lấy chồng nói chỉ cần tình yêu là đủ thì sau này mới thấm không có tiền thì tình cũng chẳng nghĩa lý gì - Ảnh 2

(Nguồn Internet)

Lúc nghe chị nói mà tôi thấy thương xót cho chị, mới cưới có hơn 1 năm mà giờ chị đã nhận ra hôn nhân mà không có tiền thì tình cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Rất nhiều người phụ nữ dại lắm, cứ yêu mù quáng rồi khi đặt chân vào hôn nhân mới vỡ lẽ ra nhiều điều.

Thế nên mới thấy phụ nữ mà khôn ngoan thì sẽ nhận ra tình yêu quan trọng nhưng không có tiền thì rồi hạnh phúc cũng không duy trì được lâu dài. Hôn nhân muốn hạnh phúc, vợ chồng chung thủy thì nhất định người đàn ông phải có tiền. Không để vợ con mình sống trong cảnh thiếu tiền. Muốn kết hôn thì tiền là ưu thế cần đầu tiên.

Tiền không mua được tất cả những thứ gì cũng phải mua bằng tiền đấy. Nói trắng ra thì khi yêu có thể phụ nữ bất chấp tất cả, yêu một người đàn ông tay trắng. Vậy nhưng khi tính đến chuyện kết hôn thì nếu như cưới một người đàn ông không có tiền thì rồi hôn nhân cũng không bền lâu đâu.

Phụ nữ lấy chồng nói chỉ cần tình yêu là đủ thì sau này mới thấm không có tiền thì tình cũng chẳng nghĩa lý gì - Ảnh 3

(Nguồn Internet)

Phụ nữ cứ nghĩ đàn ông giàu thì sẽ ngoại tình, đàn ông nghèo thì sẽ chung thủy. Nhưng sự thật bản chất đàn ông mà trăng hoa thì dù nghèo hay giàu đều có thể ‘ăn vụng’ hết cả. Hơn nữa đàn ông nghèo còn có xu hướng cặp bồ nhiều hơn, lý do rất đơn giản là vì không có tiền nên vợ chồng suốt ngày mâu thuẫn. Họ chán ở nhà với vợ nên đi tìm phở’ bên ngoài cũng là lẽ đương nhiên mà thôi.

Trong khi đó phụ nữ lấy một người chồng giàu thì chẳng cần lo chuyện tiền bạc, cứ chăm làm đẹp rồi giữ chồng. Hôn nhân đảm bảo về kinh tế thì tình yêu cũng theo đó mà bền chặt hơn. Đồng tiền chỉ là một trong những công cụ phục vụ cho mục đích của con người, nó không phải là thứ có quyền năng tối thượng để biến những điều không thể thành có thể, nhưng chúng ta không thể sống thiếu nó đâu phụ nữ ạ.

Chọn chồng không muốn khổ thì đừng nói rằng lấy chồng chỉ cần tình yêu không cần tiền. Tới khi tiền hết thì tình cũng không còn nữa đâu.