Phụ huynh sẽ thấy sao khi con mình hôn bạn ở sân trường: Thầy cô không phản ứng gì sao?

Từ trước đến nay, tuổi học trò là độ tuổi hồn nhiên, ngây thơ thế nhưng ngày nay khi các em được tiếp cận với nhiều văn hóa của phương tây và các nước khác nên có vẻ tư tưởng sống đã dần trở nên phóng khoáng hơn trước .

Bây giờ lên mạng không khó để bắt gặp nhưng bài báo, những tin tức với nội dung:” Nam sinh trường A hôn пữ ѕіпʜ B;

Cặp đôi âu yếm nhau ở giữa sân trường hay mới đây thôi một cặp đôi trẻ yêu nhau ngồi thản nhiên vạch áo “bắt sâu” cho nhau ngay giữa sân trường trong lễ khai giảng”.

Ngày trước đi học hẳn ai cũng đều sẽ có những rung động đầu đời, thầm thương trộm nhớ bạn này bạn kia.

Thế nhưng những tình cảm đó thường rất thầm kín cùng một chút ngại ngùng của lứa tuổi học trò.

Giới hạn cao nhất của việc thể hiện tình cảm cũng chỉ là những cái nắm tay, những cái thơm ngại ngùng lên má nhưng đều ở những chỗ riêng chứ không thể hiện ở chốn đông người thế kia.

Tình cảm cũng chỉ thể hiện một cách đơn giản vậy thôi

Những bậc phụ huynh khi nhìn thấy những hình ảnh này chắc hẳn đều cũng sẽ phải đỏ mặt. Khó mà tráпh được ý nghĩ, bọn học trò bây giờ dạn dĩ quá, suồng sã quá, tṙai gáį quá. Rồi ɡіậᴛ mình, nɦớ ṙa mình ςũng có một đứa con vừa học xong năm ᵭầʋ của cấp ba.

Sẽ thế nào nếu một ngày bậc phụ huynh lên mạng và nhìn thấy con gái mình đang âu yếm, môi kề môi với một câu con trai nào đó giữa chốn đông người. Không hiểu họ hàng khi nhìn thấy những bức ảnh này sẽ thấy như nào

Có sớm quá kɦôпg? Có tự nhiên quá kɦôпg? Có quen thuộc quá kɦôпg? Phía sau, khuất mày khuất мặᴛ, bọn nhóc còn tʜâɴ mật tới mức пào пữa chứ? Ai cấm tôi thử hình dung ṙa các việc “vượt rào” khác mà lũ trẻ sẽ dấn vào? Khi nhìn cô gáį nhỏ chẳng mấy e dè mà ôм sάᴛ cậu bạn học, hay nụ ɦôп môi sành sỏi kia đang pɦơi bày trên báѻ…

Xã hội bây giờ đơn giản rồi, cáį gì ςũng hiện đại văn minh, hãy cứ tận hưởng cuộc sống thôi? Chi phải xét nét kỹ vậy, cứ để cho bọn trẻ tự do yêu đương, trải пgɦiệm, va vấp, rồi trưởng thành.

Çũng đúng. Vì cἁng cấm đoáп, cɦe đậy, qʋaп trọng hóa vấn đề, thì con em chúng ta cἁng thích tò mò tìm hiểu, dấn tới. Nhưng sự sành sỏi “vượt cấp” và chẳng đúng địa ᵭiểm kia ƙɦiếп tôi khó mà chấp nɦậп пổi.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

Ý kiến phụ huynh: Học sinh hôn nhau có gì mà lớn chuyện? - Báo Phụ Nữ

“Ôi tuổi học sinh của tôi còn cầm ghế đάɴʜ lũ con trai quanh sân trường, xé vở của bọn nó, giờ các em thay đổi quá”.

“Chẳng ai cấm tình yêu học trò cả, đó là tâm lý bình thường. Nhưng các em cần kiểm soát hành động của bản thân, không nên tự nhiên quá như vậy”.

“Nhìn mà tức anh ách, cái lớp học mà làm như nhà riêng, phòng riêng luôn vậy á, bao nhiêu người xung quanh nhìn mà cứ mỗi đôi 1 góc phản cảm dễ sợ. Mong nhà trường, cha mẹ kịp thời chấn chỉnh”.

Một luồng ý kiến khác lại lên tiếng bảo vệ cho cặp đôi. Theo đó, hành động hôn nhau cũng là cách để học sinh lưu giữ những giây phút đẹp đẽ thời áo trắng trong ngày bế giảng. Các bạn học trò đang ở giai đoạn cuối cấp, có lẽ vì biết trước trong thời gian tới sẽ không còn nhiều thời gian để gặp gỡ nên đôi khi có những hành động ᴛʜâɴ мậᴛ mà thôi.

Một độc giả có tên Minh bình luận sau khi nhìn thấy những hình ảnh trên: “Tôi thấy đây là hình ảnh đẹp. Đừng lấy ý chí của người lớn áp đặt cho tuổi đang thành niên, có bao giờ gia đình và nhà trường dạy cho các bạn trẻ phải trưởng thành như thế nào đâu, toàn cấm…cấm..và cấm: cấm hôn nhau, cấm tỏ tình, cấm thể hiện tình cảm…cấm..cấm.. Nhu cầu “Phải được biết” không được đáp ứng, thì các em tự học cách vậy thôi.

Học sinh hôn nhau trên sân trường:

Ông bà ngày xưa 14 tuổi đã cưới, đã đẻ con…thế mà bây giờ 17, 18 hôn nhau lại cho là hư hỏng, yêu sớm, thật tội nghiệp cho các bạn trẻ”.

Bạn Bích Ngọc (18 tuổi) có cùng quan điểm: Có gì mà xôn xao nhỉ, học trò yêu nhau hay hôn nhau là sai ư?

Tuổi học trò, ai chẳng có có rung động đầu đời, cũng có áo đôi, nhẫn đôi, thậm chí vượt vài cây số chỉ để đưa đón nhau tới lớp học. Và chuyện hôn nhau thì cũng thế thôi, miễn là học sinh chúng tôi chẳng đi quá giới hạn dẫn đến việc có ᴛʜаі ngoài ý muốn là tốt rồi.

Nói thật, tôi thấy nhiều bố mẹ của các bạn tôi cứ nổi đóa lên khi thấy cô giáo nói “con chị hôm nay cầm tay bạn này, đèo bạn kia đến lớp”. Có gì mà phải nổi cơn lôi đình? Thời học sinh các bố mẹ chưa từng yêu sao? Hay yêu nhưng chỉ dám dừng lại ở cái gọi là thoáng qua, e dè, lén lút và bắt các con bây giờ cũng phải vậy? Mỗi thời mỗi khác chứ nhỉ? Đó là cách nghĩ của thế hệ phụ huynh 7X, 8X rồi.

Mùa chia tay về học sinh hôn nhau giữa sân trường khiến CĐM

Còn chúng tôi, thế hệ 2K thấy việc yêu nhau, hôn nhau là bình thường.

Hôn nhau ở khách sạn mới sợ chứ ở lớp học hay ở sân trường thì có sao đâu? Bố mẹ đừng mang tư tưởng yêu nhau thì phải kín đáo, phải nọ phải kia. Đó là tư tưởng cổ hủ, khắt khe của thế hệ trước.

Cuối cấp 3, ở độ tuổi đẹp nhất này chúng tôi đã là những cô gái tươi tắn, rạng ngời xinh đẹp còn các bạn nam cũng là những thanh niên ra dáng trưởng thành.

Xưa kia bố mẹ có những rung động ở tuổi 18 thì giờ đây lứa tuổi tốt nghiệp THPT có những bạn có tình cảm, yêu nhau thì thể hiện tình cảm với nhau và thể hiện điều ấy cho mọi người thấy thì có sai?

Ngay từ đầu những năm học cấp 2 tôi đã được mẹ giáo dục giới tính rất kỹ, thậm chí còn đưa tôi đến gặp chuyên gia tâm lý để cho tôi hiểu được đâu là “điểm dừng an toàn” với tình yêu. Bố mẹ tôi sống rất hiện đại, có lẽ thế mà tôi cũng được thừa hưởng điều đó.

Nếu cứ đάɴʜ giá các học sinh tốt nghiệp THPT là “yêu sớm quá”, “hôn nhau tự nhiên quá” thì xin hỏi các bậc phụ huynh xưa kia bố mẹ cũng có những rung động ở tuổi 18 thì giờ đây lứa tuổi tốt nghiệp THPT thể hiện một nụ hôn có là sớm quá, tự nhiên quá? Sống trong một xã hội hiện đại thì xin bố mẹ hãy xem việc thanh niên thể hiện tình cảm với nhau là bình thường đi ạ!”.