Phạm nhân lên tiếng tố trại giam đang ɴɡược đãі mình khi cho nghe nhạc Baby Shark với âm lượng cực lớn

Ba cán bộ trại giam tại hạt Oklahoma, bang Oklahoma bị cáo buộc ép phạm nhân phải nghe nhạc thiếu nhi ở âm lượng lớn trong thời gian dài. Hành động đối với tù nhân của ba cán bộ trại giam trên có thể khiến họ đối diện với án phạt nặng.

Ngày 5/10, hai cựu cán bộ Gregory Butler và Christian Miles (cùng 21 tuổi), cùng cấp trên Christopher Hendershott (50 tuổi) bị khởi tố về tội N.g.ư.ợ.c .đ.ã.i phạm nhân với tình tiết ít nghiêm trọng.

Công tố viên cáo buộc, ít nhất 5 lần trong tháng 11-12/2019, 5 phạm nhân tại trại giam hạt Oklahoma bị Butler và Miles phạt đứng và còng tay sau lưng vào tường trong phòng kín. Đồng thời, các phạm nhân còn phải nghe bài nhạc thiếu nhi có tên Baby Shark được lặp đi lặp lại ở mức âm lượng lớn.

Bài nhạc “tạo căng thẳng tâm lý vô cớ cho phạm nhân, những người vốn đã chịu áp lực về thể chất”, theo điều tra viên.

Ngược đãi phạm nhân bằng nhạc thiếu nhi

Bài nhạc thiếu nhi Baby Shark. Video: Pinkfong.

Dù biết việc phạm nhân bị nghe nhạc vào cuối tháng 11/2019, Hendershott không có hành động mau chóng để giúp đỡ пạп пʜâп hoặc kỷ luật cấp dưới. Điều này được cho là dung túng để Butler và Miles tiếp tục hành động này.

Quá trình bị điều tra, Butler và Miles khai cảm thấy các biện pháp kỷ luật tại trại giam không chấn chỉnh được phạm nhân nên đặt ra biện pháp ᴛгừɴɡ ρʜạᴛ riêng. Việc chơi nhạc là trò đùa giữa hai người với nhau.

Hiện, ba bị can đã nghỉ việc hoặc từ chức trong lúc cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra. Nếu bị kết tội, họ đối diện với mức phạt tối đa là 1.000 USD hoặc 12 tháng tù.

The story behind the astonishingly viral Baby Shark YouTube video — Quartz

Baby Shark là bài nhạc thiếu nhi được biết đến rộng rãi khoảng hai năm trước sau khi công ty Pinkfong xuất bản video âm nhạc lên mạng xã hội Youtube.

Video này tới nay đã có hơn 6,5 tỷ lượt xem. Bên cạnh việc này các пạп пʜâп tại hạt Oklahoma, bài hát này từng được thành phố West Palm Beach, bang Florida sử dụng vào tháng 7/2019 để ngăn người vô gia cư ngủ bên ngoài một trung tâm tổ chức sự kiện.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM