Ông Dũng thương vùng đỏ ở Bình Dương, lắp ngay trạm sản xuất oxy, không để F0 thiếu oxy dù chỉ 1 bình

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng lắp đặt nhà máy sản xuất oxy, găng tay y tế để hỗ trợ một phần nào đó cho bệnh nhân F0 và các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Ngày 9.9 vừa qua, thông tin từ fanpage Tân Uyên 24H phía công ty và Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã âm thầm mang trạm sản xuất oxy miễn phí đến Tân Uyên để hỗ trợ người dân trong khu cách ly ”vùng đỏ”. Để sát sao tiến độ lắp đặt trạm oxy, đích thân vợ chồng ông bà chủ Đại Nam đã đến để kiểm tra tình hình. Sau khi đi khảo sát tình hình các địa điểm có ca nhiễm COVID-19, ông Dũng nhận thấy Tân Uyên có số lượng F0 rất lớn, nhu cầu dùng oxy cao, nên đã cho lắp một trạm sản xuất oxy công suất 1.600 bình, nhằm thuận lợi cung cấp kịp thời oxy cho bệnh nhân. Bao gồm các bình lớn loại 40 lít ở khu dã chiến và bơm oxy bình nhỏ loại 5 lít cho cộng đồng, hỗ trợ F0 tại nhà.  “Không để thiếu 1 bình oxy nào theo mô hình mà huyện đã xây dựng cho tới xã, để phục vụ F0 tại nhà”, ông Dũng chia sẻ.

Chỉ sau vài ngày được đưa về Việt Nam, các máy tạo oxy đã được ông Huỳnh Uy Dũng tặng cho các điểm y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch (Ảnh chụp màn hình)

Bình oxy được trực tiếp sản xuất

Hiện tại, khu du lịch Đại Nam đã có 4 trạm oxy, 3 trạm lắp tại thị xã Tân Uyên, Thuận An và huyện Bàu Bằng, để phục vụ người dân, nơi đang là điểm nóng về dịch COVID-19.

“Riêng huyện Tân Uyên không phải là cho mượn, như bà xã tôi chia sẻ, là chúng tôi tặng luôn trạm sản xuất oxy, để sau này hết Covid sẽ phục vụ cho hoạt động y tế. Dịch bệnh không tránh được, cố gắng làm tốt công tác phòng bệnh, còn nếu lỡ bị dịch bệnh rồi thì cố gắng làm tốt công tác giảm tỷ lệ tử vong của người bệnh”, ông Dũng nói.

Trước khi dịch bệnh bùng phát vợ chồng ông Dũng đã chuẩn bị cho xây dựng, lắp đặt trạm từ trước. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của ông bà, mà người dân một phần nào được cung cấp oxy, hỗ trợ được nhà nước cũng như các bác sĩ tuyến đầu về vấn đề oxy cho bệnh nhân.

Hàng ngàn bình oxy đã được vợ chồng CEO Đại Nam chia sẻ trong mùa dịch

Ngoài ra, trong livestream mới nhất của bà Nguyễn Phương Hằng, hiện tại các nhà máy sản xuất găng tay của Đại Nam đang hoạt động hết công suất để cho ra sản phẩm, một phần nào hỗ trợ chống dịch. Công suất sản xuất 1 nhà máy là hàng chục nghìn chiếc găng tay chỉ trong vài chục phút. Nhà máy phải hoạt động liên tục, mỗi ngày 3 ca để có thể kịp thời cung cấp găng tay y tế cho đội ngũ y bác sĩ đang chống dịch.

Bên cạnh 21 trạm oxy mini di động (hiện đã về Việt Nam 7 trạm), ông đặt 50.000 bình oxy và dự định xây rất nhiều nhà máy găng tay. Bà Hằng tiết lộ, cụm nhà máy có quy mô cả tỷ đô.