“Ông bác tổ lái” tạt đầu xe VTV khiến dân tình ngỡ ngàng: Đây là cách để lên VTV nhanh nhất!

Một diễn đàn MXH chuyên chia sẻ các tình huống giao thông vừa lan truyền một cách nhanh tróng, một video khiến cộng đồng được phen dở khóc dở cười với một ông bác lớn tuổi. Đây là video hành trình của chiếc ô tô có logo VTV ở mũi xe.

Trong video, một người đàn ông lớn tuổi đi cùng chiều với chiếc xe hơi, đến đoạn có điểm giao sang đường, người đàn ông này bất ngờ rẽ trái luôn, tạt qua cả đầu xe VTV, suýt va vào giải phân cách. Vài giây video cuối cho thấy, sau đó người đàn ông này tiếp tục đi ngược chiều đường. Toàn bộ hành vi tạt đầu và đi ngược chiều được người đàn ông thực hiện khá bình thản, như thể đó là điều quen thuộc vẫn làm hàng ngày.

Ông bác tổ lái

Ông bác tổ lái

Xem đoạn video này, các thành viên diễn đàn được phen bức xúc và dở khóc dở cười với cách lái xe vô ý thức của người đàn ông này. Thành viên P.H.T ngán ngẩm: “Tạt đầu xe VTV thì chịu cụ rồi”. Bạn M.Q.K hài hước: “Mai lại dc lên VTV ở đầu trang luôn”. Thành viên N.N.K nhận xét: “Ông lái xe đứng hình, k kịp đạp phanh”. Bạn L.H hốt hoảng: “Quả đấy mà hôn bê tông thì xong”…

Có lẽ đúng như nhận định của cộng đồng, rất có thể tình huống giao thông này sẽ xuất hiện trong bản tin an ninh, an toàn mới nhất của VTV. Video hành trình của chiếc xe không phải tự dưng được chia sẻ, có lẽ chính lái xe của VTV cũng bức xúc và thấy cần thiết phải cho mọi người thấy sự nguy hiểm của hành động điều khiển xe thiếu ý thức như vậy.

Cũng không kém ông bác trên, tài xế xe tải ngang nhiên húc gãy thanh chắn tàu, đôi bạn trẻ để lại tấm gương về ý thức tham gia giao thông.

Cư dân mạng đang “dậy sóng” với clip ghi lại vụ việc một chiếc xe tải húc gãy thanh chắn tàu và hành động của đôi bạn sau đó khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Sự việc xảy ra khi một chiếc xe tải chuẩn bị băng qua đường tàu ở một địa phương nọ. Thanh chắn barrie cảnh báo trước đường tàu này là loại tự động, sẽ hạ xuống khi chuẩn bị có tàu đi qua. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà tài xế điều khiển chiếc xe tải vẫn quyết định vượt qua đường ray ngay khi thanh barrie đang hạ xuống.

Hậu quả là thanh barrie bị gãy gập, chắn ngang đường ray nơi tàu hỏa sắp đi qua. Tình huống này khá nguy hiểm bởi nếu va chạm với tàu hỏa thì thanh barrie có thể sẽ văng xa và gây nguy hiểm cho những người ở gần đó.

Ngay lúc đó có hai bạn trẻ một nam, một nữ mặc áo kiểu phật tử đi ngang qua và chứng kiến vụ việc. Bạn nam đã nhanh chóng nhảy xuống xe để kéo chiếc barrie ra khỏi đường ray.

Thanh chắn barrie đang hạ xuống lúc chiếc xe tải tiến tới.

Tài xế vẫn lái xe húc gãy cả chiếc thanh chắn…

Để lại chiếc barrie gãy chắn ngang đường ray.

Hai bạn trẻ mặc áo phật tử nhanh chóng tới chỗ chiếc barrie bị gãy.

Nhanh chóng kéo chiếc barrie khỏi đường ray.

Họ định rời đi nhưng chưa yên tâm nên ngoái lại để xem tình hình.

Thanh chắn bất ngờ gãy rời ra, tiếp tục nằm trên đường ray.

Bạn nam quay trở lại một lần nữa để kéo hẳn thanh chắn sang một bên.

Sau khi clip về vụ việc được đăng tải trên một diễn đàn về giao thông, đã có rất nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc về ý thức của tài xế xe tải. Khi thanh chắn hạ xuống thì sẽ có đèn cảnh báo, tuy nhiên tài xế vẫn vô tư lái xe vượt qua, ngang nhiên hủy hoại tài sản.

Một số người sau khi soi kỹ được biển số xe đã lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm để phạt nguội tài xế xe tải thật nặng. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đã khen ngợi hành động của hai bạn trẻ sau khi sự việc xảy ra.

Nhiều người cảm thấy vui khi chứng kiến hành động kịp thời của hai bạn trẻ này. Một số người còn cảm thấy hành động của tài xế và hai bạn trẻ rất đáng suy ngẫm, một bên là tài xế xe tải đã được học đầy đủ luật giao thông nhưng vẫn vô tư húc gãy cả thanh chắn barrie, bên còn lại là hai bạn dù nhỏ tuổi nhưng lại có hành động đẹp, thể hiện ý thức tốt.

Một người dùng vui vì chỉ ít ngày mà liên tiếp có những hành động đẹp được lan tỏa.

Nhiều người mừng và mong sẽ có thêm nhiều hành động đẹp khác từ cộng đồng.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến bênh vực tài xế xe tải khi cho rằng đó không phải hành động cố ý, chỉ vì thấy thanh chắn hạ xuống chậm nên có thể tài xế không nghĩ là sẽ xảy ra va chạm. Dù vậy, nói gì thì nói, khi thanh chắn ở đường tàu đang hạ xuống mà vẫn cố tình vượt qua đường ray thì cũng đã vi phạm rồi và trường hợp này là xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Một số người soi ra được biển số, đề nghị phạt tài xế xe tải

Xuất hiện ý kiến bênh vực tài xế xe tải nhưng ngay lập tức có nhiều người phản biện.

Có thể thấy sự việc này xảy ra ở một vùng nông thôn, nơi một số tuyến đường ray được bố trí thanh chắn tự động nên không có trạm gác hay các nhân viên gác chắn đường tàu. Qua đây cũng là lời nhắc nhở cho nhiều người về ý thức tham gia giao thông, cũng là hình ảnh cho thấy rằng những việc làm tốt theo cách này hay cách khác vẫn đang diễn ra quanh ta mỗi ngày./.

Theo we25.vn