Nước lũ dâng cao đến tận mái nhà, mẹ bồng con 1 tháng tuổi thò tay cầu cứu qua lỗ hổng mái nhà

“Cuộc đời luôn cần người có lòng tốt như anh. Dù nước lũ dâng cao, sống trong muôn vàn khó khăn nhưng sự lạc quan của anh đã ‘đánh bay’ tất cả”, CDM bình luận.

Tình hình mưa lũ tại miền Trung hiện nay vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. 1 cơn bão nữa lại đang hình thành và có dấu hiệu sẽ tiến thẳng vào các tỉnh thành miền Trung nước ta trong vài ngày tới.

Hàng loạt nhà cửa chịu cảnh ngập lụt, nước dâng cao tới nóc, cuộc sống bà con nơi đây đang vô cùng khó khăn và vất vả. Và đâu đó vẫn còn nhiều lắm những tấm lòng vàng son, sẵn sàng giúp đỡ mọi người vượt qua hoạn nạn.

 
Bài đăng gây chú ý trên 1 diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên 1 diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ông chú và lời kêu cứu của bà mẹ cùng em bé 1 tháng tuổi trên nóc nhà

Mới đây, trên 1 diễn đàn đã chia sẻ hình ảnh về người phụ nữ mắc kẹt trong căn nhà, phải dỡ ngói nóc nhà, thò tay kêu cứu. Theo như chia sẻ từ chủ nhân bài đăng thì người phụ nữ này mới sinh em bé được 1 tháng, chị và con nhỏ ở huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình.

May mắn trong lúc nguy cấp thì có 1 nam thanh niên xuất hiện ở gần đó, anh đã nhanh chóng tới giúp đỡ chuyển chị cùng con nhỏ sang phía mái nhà cao hơn. Anh còn vui vẻ nán lại đợi thuyền cứu hộ tới đón mẹ con chị. Bất cứ ai đi ngang qua, anh đều vẫy tay chào cực kì niềm nở khiến cho một phần nào đó sự đau thương nơi vùng nước lũ trở nên đầy ấm áp tình người.

 
Bà mẹ thò tay trên nóc nhà kêu cứu. (Ảnh: Võ Thanh Trà)
Bà mẹ thò tay trên nóc nhà kêu cứu. (Ảnh: Võ Thanh Trà)

 
Anh thanh niên đưa mẹ con chị tới mái nhà cao hơn đợi cứu hộ. (Ảnh: Võ Thanh Trà)
Anh thanh niên đưa mẹ con chị tới mái nhà cao hơn đợi cứu hộ. (Ảnh: Võ Thanh Trà)

Dân mạng hết lời khen ngợi anh thanh niên

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ trên 1 diễn đàn đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người xót xa, thương cảm cho số phận khó khăn của bà mẹ và em bé 1 tháng tuổi. Dù còn đang trong thời gian ở cữ nhưng lại phải chịu cảnh nước lũ dâng cao, khó khăn tìm cách thoát thân trong ngôi nhà mái ngói.

Bên cạnh đó cũng nhiều người hết lời khen ngợi hành động cứu người của anh thanh niên nơi vùng nước lũ. Chẳng màng khó khăn, nguy hiểm, chẳng cần là người thân quen nhưng cũng sẵn sàng lao mình trên dòng nước mênh mông để giúp đỡ như anh quả thực là tấm gương đáng học hỏi.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tình hình nước lũ dâng cao tại các tỉnh thành miền Trung tới nay vẫn còn gặp vô vàn những khó khăn. Biết bao bà con, mái nhà đang phải chịu cảnh thiệt thòi vì bị nước lũ nhấn chìm sau những cơn mưa lớn. Câu chuyện của anh thanh niên giúp đỡ bà mẹ và em bé 1 tháng tuổi chính là động lực khiến mọi người có thêm nhiều niềm tin hơn nữa vào cuộc sống đầy những điều tử tế như anh!