Nữ sinh năm nhất Hà Nội đứng 30 phút đợi chú xe ôm quay lại trả tiền thừa: ‘Đúng là manh chiếu mới…’

Chuyện là một nữ sinh năm nhất sau khi bắt xe ôm thì đã trả tiền đàng hoàng. Thế nhưng, chú xe ôm này lấy cớ không có tiền lẻ trả lại nên đưa mũ bảo hiểm cho nữ sinh cầm để ‘làm tin’. Còn người xe ôm bảo chạy đi đổi tiền lẻ …

Sinh viên rời quê nhà lên thành phố học tập, chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ và lạ lẫm. Chính vì thế, chuyện bị lừa ở thành phố cũng là điều dễ hiểu. Câu chuyện của nữ sinh năm nhất sau đây là một điển hình.

Cụ thể, mới đây trên nhiều diễn đàn MXH đang chia sẻ câu chuyện về một nữ sinh viên năm nhất đứng chờ nửa tiếng đồng hồ để đợi bác xe ôm trả lại tiền thừa.

Facebooker này đăng tải câu chuyện như sau:

Chuyện sinh viên năm nhất. Em gái này đã đứng ở đây 30 phút rồi. Thấy vậy tôi mới ra hỏi thì em bảo đợi chú xe ôm đi đổi tiền về trả.

Trò chuyện 1 lúc thì được biết em nó bắt xe từ Hà Đông về Ngã Tư Sở. Chú xe ôm không có tiền lẻ trả lại bảo đứng đây đợi. Manh chiếu mới này vẫn có niềm tin chú xe ôm sẽ quay trở về vì, em còn đang giữ mũ bảo hiểm làm tin.

Thôi thì cũng mong chú xe ôm đang tắc đường đâu đó. Còn không thì cũng không sao đâu em ạ. Cuộc sống mà, phải bị lừa vài cú mới khôn được. Hồi xưa anh đứng ở Ngã Tư Sở xong bắt xe đi Ngã Tư Sở… Thế là được lượn một vòng ra tận Cát Linh xong quay lại.

Một hai lần thế này chúng ta sẽ bớt tin người đi. Cuộc sống mà…đâu ai nói trước được điều gì đâu”.

Nữ sinh đứng đợi người xe ôm quay trở lại trả lại tiền thừa mà không hề biết rằng, bản thân đã bị chính người xe ôm ấy lừa đảo.

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra thương cảm trước sự dại khờ của cô nữ sinh “chân ướt chân ráo” lên thành phố học tập gặp phải người xe ôm xấu tính.

Ngoài ra, không ít người cũng lên tiếng chỉ trích người xe ôm đã lừa lọc một cô bé nɠâყ thơ, không biết số tiền “cướp” được là bao nhiêu nhưng hành động này đã khiến người xe ôm trở nên xấu đi trong mắt nhiều người.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên khác cũng kể lại những kỷ niệm trước đó từng bị lừa lọc khi vừa lên thành phố lớn.

“Mình cũng đã từng bị xe ôm ở bến Mỹ đình lừa, trở mình đi một vòng xong vẫn quay lại về bến, dù sao cũng cảm ơn bác xe ôm đó vì bác mà cháu có một bài học nhớ suốt cả đời”.

“Mình thì ở tận Tuyên Quang, học ở Hà Nội. Đi xe đêm xuống tới nơi. Bắt xe ôm về đến phòng trọ lúc 4h sáng. Sau đó người xe ôm thả mình xuống và phóng đi luôn mang theo hành lý của mình. Cũng may tiền để theo người. Chỉ mất quần áo và ít đồ mỹ phẩm với đôi giày cao gót… nhưng cũng đủ uất ức trong lòng”.

“Lần sau con hãy ghi lại số xe, tên của chú xe ôm nhé! Con cũng coi đây là bài học cho bản thân. Hãy chuẩn bị sẵn tiền lẻ khi đi xe ôm, xe buýt . Còn chú xe ôm ơi, sao lại đi đánh cắp tiền và lòng tin từ một đứa trẻ thế? Thật đáng xấu hổ cho chú xe ôm quá !”.

“Nếu chú có đọc được bài này, thì chú nên xem lại việc mình làm, nghèo tiền nghèo bạc chạy xe ôm rồi mà chú còn nghèo luôn nhân phẩm thì cuộc đời chú chỉ đáng bằng mấy đồng bạc lẻ”, 1 dân mạng ɠαყ ɠắƚ bình luận.