Nữ nhân viên y tế Trung Quốc trút mồ hôi như đổ nước khi tháo đồ bảo hộ

Nhân viên y tế Trung Quốc ướt sũng mồ hôi sau khi làm việc không ngừng nghỉ giữa trời nắng nóng. Đoạn video gây ѕṓc đang được lan truyền mạnh mẽ cho thấy một nhân viên y tế ở Urumqi - khu tự trị Tân Cương đang ngồi nghỉ hôm 8.8.

Một nữ nhân viên y tế ở miền tây Trung Quốc đổ nhiều mồ hôi tới mức tích thành nước chảy ào ào khi cô cởi đồ bảo hộ chống COVID-19 sau nhiều giờ làm việc trong thời tiết vô cùng nóng bức của mùa hè.

Đoạn video nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội, theo Daily Mail. “Điều này khiến tôi rơi nước mắt. Cảm ơn tất cả các bạn vì đã làm việc chăm chỉ, những thiên thần của chúng tôi” – một người dùng bình luận. Đoạn video gây ѕṓc đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội cho thấy một nhân viên y tế ở Urumqi – thủ phủ khu tự trị Tân Cương đang ngồi nghỉ hôm 8.8. Có thể thấy nữ nhân viên y tế đang ngồi cởi đồ bảo hộ ở một bên giày, mồ hồi từ tích trong đồ bảo hộ sau ca làm việc tuôn ra ướt cả sàn bên dưới. Nữ nhân viên y tế cởi nốt đồ bảo hộ bên chân còn lại và mồ hôi tiếp tục chảy ào ạt. Được biết, ngày 8.8, nhiệt độ buổi trưa ở Urumqi là khoảng 32 độ C và nhiệt độ thời gian còn lại trong ngày là khoảng 29 độ C.

“Ôi trời ơi, thật là ѕṓc. Tất cả nhân viên y tế là những anh hùng thực sự của chúng ta” – một người dùng mạng xã hội khác thảng thốt. Nhiều người khác chỉ ra rằng, việc đổ lượng mồ hôi lớn như vậy cho thấy nữ nhân viên y tế người Trung Quốc đã mệt mỏi, khó chịu như thế nào khi phải làm việc trong điều kiện thời tiết nóng bức trong bộ đồ bảo hộ nhiều lớp kín như vậy. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Mỹ từng chỉ ra rằng, mặc đồ bảo hộ trung bình có thể “gây sức ép nhiệt độ tương đương với tăng thêm” 6 tới 11 độ C. New York Post cho hay, chỉ riêng trong tháng 7, Urumqi đã huy động gần 2.000 nhân viên y tế để xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố sau khi thủ phủ Tân Cương lần đầu ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 lên mức 2 con số sau nhiều tháng.

Hiện Tân Cương đang đối mặt với Kʜủɴg hoảng COVID-19 địa phương khi dịch bệnh lây nhiễm cho hơn 500 người kể từ giữa tháng 7.