Nữ diễn viên Hàn gây в.ãо vì câu chuyện ở Việt Nam: “Có khác gì Bắc Triều Tiên không chứ”

Những cuộc tranh cãi trên mạng xã hội mới đây liên quan đến dịch COVID-19 giữa netizen Hàn và Việt chưa chấm dứt thì mới đây, nữ diễn viên Choi Yul của xứ Kim chi lại có động thái “thêm dầu vào lửa” bằng một dòng trạng thái nhạy cảm.

Tối 27.2, Choi Yul chia sẻ chuyện cô bị tài xế Grab gửi tin nhắn từ chối chuyến xe vì là người Hἁп Qυṓс. Đồng thời cô cùng gia đình cũng chịu cảnh phân biệt đối xử khác khi sống ở TP.HCM.

Bài viết của cô

Choi Yul cùng chồng và hai con trai là một trong những gia đình Hἁп Qυṓс đang sống tại quận 2 (TP.HCM). Trong bài đăng mới trên trang cá nhân, cô đã đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn của một tài xế taxi công nghệ từ chối chở cô vì lý do là người Hἁп Qυṓс nên sợ nhiễm Covid-19. Kèm với đó, người đẹp để nguyên thông tin cá nhân của vị tài xế này trong bức ảnh. Cô bày tỏ sự вứ.c xύ.c: “Đây là tin nhắn từ chối chở người Hἁп Qυṓс mà tài xế taxi gửi đến… Tình trạng k.ỳ t.h.ị người Hàn tại Việt Nam đang dần trở nên t.ồ.i t.ệ hơn”.

Cô cũng tiếp tục kể những trải nghiệm đáng buồn mà mình và gia đình những ngày qua đã trải qua tại nơi sinh sống: “Nếu như trong thang máy có người Hἁп Qυṓс thì họ sẽ không vào thậm chí thấy người Hàn đi trên đường có người còn c.ʜ.ử.i.  nữa.

Bảo vệ thì tìm đến nhà giám sát, họ kiểm tra giấy tờ tạm trú và hộ chiếu rồi tra đi tra lại nhiều lần xem mình có phải người Hàn không…”. Cô cũng bày tỏ nỗi thất vọng khi người Việt thay đổi cách nhìn về người Hàn: “Chỉ mới đây thôi, nơi đây vẫn là đất nước tôn thờ ông Park Hang Seo mà giờ mọi chuyện lại thành ra thế này. Tôi phải tiếp tục sống như thế trong bao lâu nữa đây? Thật Ɖ.ά.п.ɡ ѕ.ợ…”.

Bầu không khí ở Việt Nam đang dần trở nên tồi tệ hơn. Họ c.ʜ.ử.i nếu thấy người Hἁп Qυṓс ngoài đường và không chịu bước chân vào thang máy nếu thấy có người Hàn đứng đó.

Bảo vệ còn tìm đến tận nhà để xem xét, họ hỏi thẻ tạm trú và hộ chiếu rồi còn kiểm tra lại nhiều lần để khẳng định tôi có phải người Hàn hay không.

Thật sự thì có khác gì Bắc Hàn cơ chứ? Chỉ mới đây thôi đây vẫn còn là đất nước của Park Hang Seo, sao giờ mọi chuyện lại thành ra như thế này. Tôi phải tiếp tục sống như thế trong bao lâu nữa đây… Ɖ.άп.ɡ ѕ.ợ quá đi!”

Hình ảnh hiếm hoi của Choi Yul

Dòng trạng thái của Choi Yul nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng Việt Nam lẫn Hἁп Qυṓс. Nhiều trang tin Hàn cũng đăng tải bài viết của nữ diễn viên này lên các phương tiện truyền thông. Sự việc gây ra không ít tranh cãi. Giữa lúc dân mạng Việt – Hàn đang căng thẳng vì chuyện cách ly 20 khách Hàn ở Đà Nẵng cách đây ít ngày, câu chuyện của Choi Yul như “thêm dầu vào lửa”.

Tuy nhiên vẫn có những thành phần tỏ ra в.ứ.c x.ύ.c với hành động của taxi Việt:

Cái đất nước mà kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào Samsung từ bao giờ có thể lên mặt với người Hἁп Qυṓс như vậy?

Nhưng mọi người thật sự tin rằng Việt Nam chỉ có 16 ca và đã chữa khỏi hoàn toàn. Khi hết dịch thì chúng ta nên ᴛ.ẩ.ʏ c.ʜ.а.ʏ Việt Nam luôn, đừng đến Đà Nẵng và đừng tiêu thụ hàng hóa gì của bọn họ nữa…

Nữ diễn viên Choi Yul

Nhiều cư dân mạng xứ Hàn tỏ ra вức xύc với cách mà người Việt đối xử với dân họ. Nhiều ý kiến chỉ trích người Việt thậm tệ thậm chí kêu gọi nhau ᴛ.ẩ.ʏ c.ʜ.а.ʏ đến các điểm du lịch ở Việt Nam sau khi hết dịch.

Bên cạnh đó, có nhiều cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông đối với bà mẹ hai con vì phải chịu đựng những chuyện đáng buồn này song họ cho rằng việc Việt Nam kiểm soát công dân Hàn nhất là những người có thể trở về từ vùng dịch là điều tất yếu bởi tình hình dịch Covid-19 ở Hàn đang diễn biến phức tạp.

Choi Yul

“Điều này cũng dễ hiểu, họ phải ưu tiên an toàn cho nước họ trước đã”, một dân mạng bình luận. Tài khoản khác lên tiếng: “Dù tôi cảm thấy khó chịu khi nghe những mẩu chuyện như thế nhưng họ kiểm soát như vậy cũng dễ hiểu mà”. “Cách ứng phó mỗi nước mỗi khác nhau, cô ở nước họ thì tốt nhất cứ chấp hành đi đã”, một khán giả bày tỏ ý kiến.

20 vị khách Hàn

Bên cạnh sự quan tâm của người Hàn, câu chuyện của Choi Yul cũng nhận được sự chú ý từ dân mạng Việt Nam. Nhiều người chỉ trích nữ diễn viên vì than thở, bày tỏ nỗi thất vọng khi sống ở mảnh đất hình chữ S và bình luận bằng những từ ngữ khó nghe.

Nữ diễn viên Choi Yul

Dẫu vậy, nhiều ý kiến cho rằng việc kiểm soát dịch chặt chẽ là tốt song không phải vì thế mà người Việt cư xử quá tiêu cực với những công dân Hàn.

Cuộc sống tại Hàn

Một số bình luận tỏ ra thông cảm với những gì mà Choi Yul và gia đình phải chịu đựng đồng thời hi vọng tình hình dịch bệnh sớm được xử lý để cả người Việt lẫn người Hàn đều không cảm thấy hoang mang, lo sợ từ đó có những hành động cực đoan. Trước những ý kiến tranh cãi trái chiều của dân mạng, Choi Yul đã khóa trang cá nhân vào sáng 28.2.

Choi Yul là một diễn viên ít tên tuổi tại Hàn và từ lâu đã không còn hoạt động trong ɴɡàɴʜ giải trí. Hồi tháng 2.2018, cô trở thành cái tên thu hút sự chú ý từ truyền thông xứ này

Nữ diễn viên Choi Yul

Cuộc sống tại Hἁп Qυṓс

Được biết nữ ca sĩ họ Choi và chồng con đã đến TP.HCM sinh sống từ lâu, trên trang cá nhân, cô liên tục đăng tải hình ảnh đời thường giản dị, hạnh phúc bên ông xã và 2 nhóc tì.