Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: “Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống”

“Chúng ta đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc underground và chính thống. Sẽ không có gì gọi là không chính thống cả nếu như điều đó mang tính nghệ thuật cao, được làm một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và có đầu tư” Câu nói gây ra loạt tranh cãi

Với sức nóng của Rap Việt trong 6 tập phát sóng vừa qua, không quá khó để hiểu vì sao tập đầu tiên của vòng Đối đầu đã được khán giả vô cùng chờ đợi. Trước độ lan toả lớn của chương trình, từ dàn HLV như Wowy, Karik, Binz, Suboi, 2 giám khảo Rhymastic, JυѕᴛаTҽҽ hay MC Trấn Thành cũng không giấu được sự phấn khích xen lẫn tự hào khi Rap Việt được công chúng đón nhận.

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 1.

Rap Việt vòng Đối đầu mở màn với phần thi của team HLV Wowy

Tuy nhiên, lời chia sẻ của Trấn Thành trong phần mở đầu chương trình đã tạo nên nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội. Cụ thể, nói về sự thành công bước đầu của Rap Việt, Trấn Thành cho hay: “Chúng ta đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc underground và chính thống. Sẽ không có gì gọi là không chính thống cả nếu như điều đó mang tính nghệ thuật cao, được làm một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và có đầu tư”.

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 2.

Trấn Thành chia sẻ Rap Việt đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc underground và chính thống

Aпʜ nói thêm: “Tôi rất vui khi Trấn Thành cũng là một phần nho nhỏ trong chương trình, có thể giúp cho những người bà, những người mẹ nội trợ ở nhà nói là: Từ xưa tới giờ rap với mình là một cái gì rất ồn ào nhưng bây giờ không phải. Khi hiểu rõ hơn về nó, yêu thích nó, thấy thú vị. Nghe rap thấy cuộc đời nó hạnh phúc hơn. Có nhiều người buồn, nghe rap thấy có câu chuyện mình trong đó, có nghị lực sống hơn.

Đôi khi có những người đưa chính kiến mình vào để bài rap nói thay tiếng lòng của người khác. Đó là những điều chúng tôi rất vui khi Rap Việt bước đầu đã dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng của khán giả yêu âm nhạc Việt Nam”.

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 3.

Trấn Thành bày tỏ sự tự hào khi Rap Việt được đến gần hơn với công chúng

Sau khi lời chia sẻ của MC Trấn Thành được lan truyền, cộng đồng mạng đã nổ ra nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau. Theo đó, nhiều ý kiến đồng thuận với quan điểm của Trấn Thành khi Rap Việt đã xoá nhoà được ranh giới giữa Underground và nhạc chính thống.

Tuy nhiên, số đông bình luận lại phản bác ý kiến này của Trấn Thành. Đa số những bạn trẻ trong cộng đồng yêu rap hay cả “dân ngoại đạo” đều cho rằng “Underground vẫn là Underground” hay “Âm nhạc thì không có ranh giới”. Thậm chí, có người còn khẳng định lời nói của Trấn Thành là quá sai, vớ vẩn, nói như vậy sẽ làm âm nhạc мấᴛ chất.

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 4.

.

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 5.

Một số ý kiến đồng lòng với lời chia sẻ của MC Trấn Thành

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 6.

Tuy nhiên, đa số lại là những lời phản bác quan điểm này

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 7.

Thậm chí còn khẳng định là “vớ vẩn”

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 8.

.

Nổ ra tranh cãi kịch liệt sau phát biểu của Trấn Thành: Rap Việt xoá nhoà ranh giới Underground và nhạc chính thống - Ảnh 9.

Và khẳng định Trấn Thành đã sai trong lần phát ngôn này

Mới đây, nam rapper/diễn viên Thái Vũ Blackbi thuộc nhóm hài FAPtv đã đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về 2 chương trình rap đang gây chú ý trong những ngày qua là Rap Việt và King Of Rap. Theo đó, nam rapper cho biết cả hai chương trình về rap đang rất rõ màu Underground và nhạc chính thống.

Aпʜ cũng chia sẻ từ trước đến nay, nhạc nào thú vị và nhiều cái đáng xem hơn thì người nghe sẽ theo nhiều hơn. Blackbi cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Rap Việt và King Of Rap khi đã mang Hip-hop đến gần hơn với khán giả đại chúng. Đặc biệt, Blackbi tỏ ra khá thích thú với anh chàng ICD – thí sinh của King Of Rap.

Sau lời chia sẻ gây tranh cãi của Trấn Thành, Thái Vũ (Faptv) khẳng định cả 2 show rap đều rõ màu Underground và nhạc chính thống - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của Thái Vũ Blackbi trên trang cá nhân

Sau lời chia sẻ gây tranh cãi của Trấn Thành, Thái Vũ (Faptv) khẳng định cả 2 show rap đều rõ màu Underground và nhạc chính thống - Ảnh 2.

Thái Vũ Blackbi khẳng định cả Rap Việt và King Of Rap vẫn đang làm rõ được Underground và nhạc chính thống

Cũng trên dòng trạng thái, Thái Vũ Blackbi tỏ ra tiếc nuối khi khoảng 10 năm về trước nếu như nhạc rap cũng được khán giả ủng hộ và không phân chia ranh giới giữa Underground và nhạc chính thống như bây giờ thì anh và những người anh em yêu rap sẽ không phải lao đầu vào cơm, áo, gạo tiền mà tạm quên đi cái cốt Hip-hop.

Sau lời chia sẻ gây tranh cãi của Trấn Thành, Thái Vũ (Faptv) khẳng định cả 2 show rap đều rõ màu Underground và nhạc chính thống - Ảnh 3.

Nam rapper tiếc nuối vì tại thị trường âm nhạc nói chung, khán giả đã không còn quá phân biệt Underground và nhạc chính thống

Nguồn Kenh14