Những lần Phùng Ngọc Huy phát ngôn để bảo vệ Mai Phương và Lavie

Gắn liền với một quãng đời của cố diễn viên Mai Phương, đồng thời là cha của bé Lavie, Phùng Ngọc Huy có những phát ngôn gây xôn xao dư luận.

“Tôi buồn và sốc khi biết tin Mai Phương bị bệnh”

Tháng 8/2018, thông tin Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn muộn được người thân, bạn bè tiết lộ gây chấn động làng giải trí. Với lựa chọn sinh con và nuôi con một mình, tình cảnh của nữ diễn viên càng được thương cảm. Khi ấy, Phùng Ngọc Huy được nhắc đến nhiều không kém bạn gái. Anh bị tẩy chay, chỉ trích nặng nề khiến công việc và đời tư ảnh hưởng. Trước sức ép dư luận, Phùng Ngọc Huy lên tiếng nhận lỗi vì không lo lắng cho mẹ con Mai Phương được nhiều, tuy nhiên anh khẳng định chưa bao giờ bỏ bê con gái. Anh chia sẻ: “Khi biết tin Phương lâm bệnh, tôi sốc và rất buồn. Tôi rất muốn bay về ngay với Phương và Lavie, tôi ước mình có thể làm được điều đó. Tôi vẫn liên lạc với Phương mỗi ngày để động viên và ủng hộ tinh thần, khuyên Phương phải luôn kiên cường và giữ tâm thái thật tốt để chống chọi với bệnh tật”.

Những lần Phùng Ngọc Huy phát ngôn để bảo vệ Mai Phương, Lavie - Ảnh 1

Phùng Ngọc Huy thường xuyên động viên Mai Phương chữa bệnh

“Tôi là bố hợp pháp của Lavie, cha con sẽ nương nhau sống”

Sau khi Mai Phương qua đời, sự quan tâm của dư luận đổ về phía Phùng Ngọc Huy và bé Lavie. Trong khi mọi người tranh cãi ai sẽ chăm lo cho con gái cô diễn viên “Những thiên thần áo trắng”, Phùng Ngọc Huy lên tiếng xác nhận anh là bố hợp pháp của Lavie, hai cha con sẽ nương tựa nhau sống. Cụ thể anh viết: “Huy là bố hợp pháp của bé Thiên Như. Huy sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để cha con được ở bên nhau, để cho bé một cuộc sống và tương lai tốt nhất trong khả năng của mình. Trừ phi là do Huy đích thân lên tiếng, tất cả những nguồn thông tin khác đều là không chính thức.

Những lần Phùng Ngọc Huy phát ngôn để bảo vệ Mai Phương, Lavie - Ảnh 2Lavie may mắn có rất nhiều người yêu thương, nên con sẽ không bao giờ thiếu tình thương. Huy cám ơn tất cả những người đã chăm sóc Lavie, những người đã yêu thương Lavie và cả Mai Phương”. Sau đó, anh gửi lời cảm ơn khán giả, nghệ sĩ đã quan tâm đến hoàn cảnh của anh. Những chia sẻ này của Phùng Ngọc Huy góp phần xoa dịu những tranh cãi trên mạng xã hội sau khi Mai Phương qua đời.

“Tôi không chấp nhận hình ảnh Lavie bị trục lợi”

Gần đây nhiều tài khoản MXH mạo dành Lavie, Phùng Ngọc Huy để kinh doanh online. Khi nam ca sĩ biết được sự việc anh vô cùng tức giận. nh đã vô cùng bức xúc khi bản thân bị lợi dụng tên tuổi để mang ra trục lợi. Theo như nam ca sĩ, anh có thể chịu thiệt thòi, không lên tiếng về những tin đồn thất thiệt về mình nhưng đối với Lavie thì anh không thể nhịn được. Phùng Ngọc Huy đăng tải trên trang cá nhân: “Huy đã không định lên tiếng, những cá nhân này đã càng lúc càng đi quá xa và giờ lại còn sử dụng hình ảnh của bé Lavie cho mục đích vụ lợi của mình, thì Huy không thể im lặng.

Những lần Phùng Ngọc Huy phát ngôn để bảo vệ Mai Phương, Lavie - Ảnh 3

“Huy không bao giờ kêu gọi gây quỹ hay nhận bất cứ tiền đóng góp nào! Xin mọi người cẩn thận để đừng bị gạt”. nam ca sĩ đính chính. Huy chưa bao giờ lên tiếng với những thông tin sai sự thật về bản thân mình, nhưng Huy sẽ không chấp nhận và để yên cho những người lợi dụng hình ảnh của con gái Thiên Như (Lavie), và lợi dụng lòng thương yêu của mọi người dành cho Lavie để trục lợi bất chính”.

“Tôi vô cùng xin lỗi 2 bảo mẫu của Lavie”

Những ngày qua, tranh chấp về việc nuôi dưỡng con gái Mai Phương trở thành tâm điểm chú ý. Ồn ào bắt đầu từ việc ông bà ngoại của bé gặp luật sư giành quyền nuôi cháu. Trước những tranh cãi, Phùng Ngọc Huy cho biết đã ủy quyền cho hai bảo mẫu chăm sóc Lavie thêm một thời gian trước khi cha con đoàn tụ ở xứ cờ hoa. “Tôi đã làm giấy ủy quyền chính thức thay mặt tôi để chăm nom, nuôi dưỡng, chăm lo chăm sóc cho bé Lavie, trong thời gian tôi chưa thể về Việt Nam vì giấy tờ bị chậm trễ do tình hình dịch bệnh tại Hoa Kỳ. Giấy ủy quyền này đã được hợp thức hóa lãnh sự của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vào ngày 13/5/2020.

Những lần Phùng Ngọc Huy phát ngôn để bảo vệ Mai Phương, Lavie - Ảnh 4

Các bảo mẫu có quyền chăm sóc Lavie vì được cha mẹ ủy quyền, nhờ cậy

Hai em đã vì con của anh và Mai Phương mà đã phải chịu những áp lực và phiền phức. Tất cả những điều các em phải gánh chịu chỉ vì các em yêu thương và hết lòng vì sự bình an và phát triển lành mạnh của Lavie. Anh thành thật xin lỗi hai em và rất biết ơn hai em”, Phùng Ngọc Huy viết.

ML