Nhóm bạn trẻ Việt Nam tiếp tục chế tạo Lamborghini Aventador SVJ làm từ bìa carton, động cơ xe máy 150cc

Sau thành công của các dự án siêu xe làm từ bìa carton chạy bằng bàn đạp được nhiều trang tin về ô tô trên Thế giới đăng tải, các bạn trẻ đến từ kênh youtube Nhết TV tiếp tục cho xuất xưởng thêm siêu phẩm mới nhất -Lamborghini Aventador SVJ .

Nhóm bạn trẻ Việt Nam tiếp tục chế tạo Lamborghini Aventador SVJ làm từ bìa carton, động cơ xe máy 150cc ảnh 1

Ảnh: Nhết TV

Dự án Aventador SVJ lần này được triển khai đầu tiên từ tháng 3 với phần khung được chế tạo từ vật liệu thép.

Việc xây dựng phần khung gầm từ đầu không hề dễ dàng, yêu cầu các bạn trẻ này phải tiến hành cắt, ghép các mảnh thép lại với nhau, đồng thời phải thiết lập và sắp xếp các thiết bị đіệɴ tử một cách logic.

Nhóm bạn trẻ Việt Nam tiếp tục chế tạo Lamborghini Aventador SVJ làm từ bìa carton, động cơ xe máy 150cc ảnh 2

Ảnh: Nhết TV

Khi khung xe hoàn thành mới bắt đầu tạo hình thân xe bằng thùng carton đắp thêm sợi thuỷ tinh để gia cố. Toàn bộ phần thân xe được mô phỏng gần giống với nguyên mẫu của Lamborghini với các đường gân dập nổi trên nắp capo, các cánh khí động học, các khe thoát gió nắp động cơ,…

Clip 

Và đặc biệt, Aventador SVJ phiên bản bìa carton cũng được sơn màu xanh lá cây gần giống với màu xanh Verde Alceo nguyên bản trên Aventador SVJ.

Lamborghini Aventador SVJ được trang bị động cơ V12 nạp khí tự nhiên, công suất lên mức 770 mã lực tại 8.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 720Nm tại 6.750v/ph, trong khi trọng lượng khô của xe ở mức chỉ 1.525kg. Những cải tiến tăng công suất, giảm trọng lượng cũng như hoàn thiện khí động học giúp SVJ chỉ мấᴛ 2,8 giây để tăng tốc 0-100km/h và 8,6 giây để tăng tốc 0-200km/h. Vận tốc tối đa của xe đạt trên 350km/h.

Nhóm bạn trẻ Việt Nam tiếp tục chế tạo Lamborghini Aventador SVJ làm từ bìa carton, động cơ xe máy 150cc ảnh 3

Ảnh cắt từ clip

Theo Xe & Đời Sống