Nhìn bảng điểm mà ɡіậᴛ mình: Thí sinh Hà Nội “dính điểm liệt” nhiều nhất cả nước, Hà Giang có nhiều” môn thi” điểm dưới trung bình nhất cả nước

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, rất nhiều thành tích của các em học sinh đã được công bố trong đó có những thí sinh đạt điểm 10 các môn thi hay Nam Định là địa phương có điểm thi trung bình cao nhất cả nước.

Bên cạnh những địa phương có điểm thi trung bình cao thì có những địa phương có điểm thi không được tốt, thậm chí còn ghi nhận khá nhiều trường hợp bị điểm liệt. Được biết, trong top 10 tỉnh thành có thí sinh bị nhiều điểm liệt thì Hà Nội là địa phương đứng đầu.

 Các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 1 đã có điểm số. (Ảnh: Tuổi Trẻ). 

Các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 1 đã có điểm số. (Ảnh: Tuổi Trẻ). 

Hà Nội là địa phương có nhiều thí sinh bị điểm liệt nhất

Mới đây, trang VTC đã công bố top 10 tỉnh thành có điểm liệt nhiều nhất cả nước trong đó có Hà Nội. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT đưa ra thì những bài thi có điểm bằng hoặc dưới 1 được xem là điểm liệt.

ảnh minh họa

Theo bảng do VTC đăng tải thì Hà Nội dẫn đầu các tỉnh thành có thí sinh bị nhiều điểm liệt nhất với 144 bài thi bị điểm liệt. Tiếp đó là Thanh Hóa với 103 bài thi bị điểm liệt và Quảng Ninh xếp thứ 3 với 63 bài thi bị điểm liệt. 7 địa phương khác có thí sinh bị điểm liệt nằm trong top 10 gồm: Nghệ An, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Đắc Lắk, Thừa Thiên Huế và Thái Nguyên.

 Hà Nội là tỉnh thành có thí sinh bị điểm liệt nhiều nhất. (Ảnh: VTC).

Hà Nội là tỉnh thành có thí sinh bị điểm liệt nhiều nhất. (Ảnh: VTC).

Hà Giang có nhiều môn thi điểm dưới trung bình nhất cả nước

Theo VTC chia sẻ số liệu thống kê điểm thi THPT Quốc gia 2020 thì Hà Giang là địa phương có 8/9 môn thi có điểm trung bình nằm trong top 3 địa phương thấp nhất cả nước. Cụ thể, trong số 9 môn thi thì Hà Giang có tới 7/9 môn có điểm trung bình thấp nhất cả nước gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Aɴʜ, Vật lý, Địa Lý, Giáo dục công dân và Lịch Sử.

Riêng môn Hóa Học thì Hà Giang đứng thứ 2 trong top 10 thấp nhất còn môn Sinh học, tỉnh thành này không lọt top địa phương có điểm thấp nhất cả nước.

 Hà Giang có điểm trung bình môn Toán thấp nhất cả nước. (Ảnh: VTC).

Hà Giang có điểm trung bình môn Toán thấp nhất cả nước. (Ảnh: VTC).

 Hà Giang đứng thứ 2 trong top 10 tỉnh thành có điểm trung bình môn Hóa thấp nhất. (Ảnh: VTC).

Hà Giang đứng thứ 2 trong top 10 tỉnh thành có điểm trung bình môn Hóa thấp nhất. (Ảnh: VTC).

 Điểm trung bình thấp nhất cả nước môn Sinh học là Hà Nội. (Ảnh: VTC).

Điểm trung bình thấp nhất cả nước môn Sinh học là Hà Nội. (Ảnh: VTC).

Về phía các địa phương dẫn đầu, thống kê nhanh và cho thấy, Nam Định đang đứng đầu cả nước về kết quả kỳ thi năm nay. Tỉnh này có điểm trung bình của học sinh là 6,928. Với số điểm 5,91, địa phương này cũng là tỉnh đạt điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất năm ngoái. Nam Định vốn nổi tiếng là vùng đất học khi sản sinh ra nhiều nhân tài kiệt xuất cho Việt Nam ở nhiều lĩnh vực.

Xếp theo sau là Bình Dương với 6,914 điểm, giữ vững ngôi “á quân” so với năm ngoái. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về:

Vị trí thứ 3: Ninh Bình: 6,721 điểm.

Vị trí thứ 4: An Giang: 6,713 điểm.

Vị trí thứ 5: Vĩnh Phúc: 6,652 điểm.

Vị trí thứ 6: Hà Nam: 6,649 điểm.

Vị trí thứ 7: Hải Phòng: 6,643 điểm.

Vị trí thứ 8: TP.HCM: 6,601 điểm.

Vị trí thứ 9: Bạc Liêu: 6,588 điểm.

Vị trí thứ 10: Cần Thơ: 6,560 điểm.

Kết quả trên chưa phải là thống kê cuối cùng vì nhiều địa phương chưa tổ chức thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như các huyện, thị, thành phố của Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng, thành phố Buôn M. a Thuột của tỉnh Đắk Lắk.Kết quả trên chưa phải là thống kê cuối cùng vì nhiều địa phương chưa tổ chức thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như các huyện, thị, thành phố của Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng, thành phố Buôn M. a Thuột của tỉnh Đắk Lắk.

Kết thúc việc công bố điểm thi THPT Quốc gia 2020, các thí sinh sẽ chuẩn bị cho việc nhập học và khai giảng năm học mới. Hiện mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào đợt thi THPT Quốc gia 2020 thứ 2 sẽ diễn ra trong thời gian tới và các sĩ ᴛử ᴛʜі đợt 2 hãy chuẩn bị thật tốt nhé!

Nguồn: Yannews