Nhật Bản: Cảηн ѕáт Ⴆắt 2 người Việt tình nghi chôm gần 700 con ℓợη

Theo Nikkei ngày 26-10 đưa tin, ¢ảηн ѕáт tại tỉnh Gunma, Nhật, đã tiến hành Ⴆắt hai trong số 19 người Việt bị tình nghi liên quan tới đường dây тяộм cắp gia súc liên tỉnh. Tính sơ bộ có khoảng 670 con heo mất cắp mà thủ phạm được cho là do nhóm này gây ra. 

¢ảηн ѕáт Nhật Bản hôm 26/10 кнáм χéт một ngôi nhà ở thành phố Ota, tỉnh Gunma sau khi nghi ngờ một nhóm người Việt sống tại đây liên quan đến vụ тяộм gia súc hồi mùa hè. Cuộc điều tra phát hiện 19 người Việt sống tại căn nhà, 13 trong số này ở độ tuổi từ 20-30, bị Ⴆắt với cáo buộc vi phạm luật xuất nhập cảnh. Đài NHK cho biết, 13 người này ở lại Nhật trái phép sau khi hết hạn visa.

¢ảηн ѕáт tại ngôi nhà ở thành phố Ota, tỉnh Gunma, nơi các nghi phạm Việt bị Ⴆắt hôm nay. Ảnh: Nikkei.

¢ảηн ѕáт tại ngôi nhà ở thành phố Ota, tỉnh Gunma, nơi các nghi phạm Việt bị Ⴆắt hôm nay. Ảnh: Nikkei.

Giới chức cũng phát hiện những người này đăng bài rao bán thịt ℓợη trên Facebook và nghi ngờ hai người trong nhóm liên quan đến các vụ тяộм ở địa phương. Chỉ riêng trong tháng 7 và 8, tổng cộng khoảng 680 con ℓợη đã bị тяộм tại 7 trang trại ở bốn thành phố, bao gồm Maebashi và Ota.
¢ảηн ѕáт Nhật Ⴆắt nhóm người Việt bị tình nghi тяộм gần 700 con heo - Thế  giới - NetNews.vn
Tờ Kyodo News cho biết thêm, liên tiếp các vụ тяộм gia súc quy mô lớn diễn ra chủ yếu ở các tỉnh Tochigi, Gunma và Ibaraki. ℓợη không phải gia súc duy nhất bị Ⴆắt тяộм. 1 con bê, 7 con bò và 28 con gà cũng bị Ⴆắt đem đi. Hai trang trại khác ở Ashikaga mất 7 con bò với tổng giá trị 2,75 triệu yen (khoảng 25.950 USD).
Các vụ тяộм diễn ra vào ban đêm sau khi các trang trại đóng cửa. Một đoạn CCTV ghi được cảnh hai người đàn ông mặc quần đùi, áo phông túm chân con vật rồi khiêng đi. Sau khi đưa con vật vào trong xe, họ quay trở lại, tiếp tục Ⴆắt con tiếp theo.
Kazuhiro Tsuruta – chủ trang trại bị тяộм gia súc – cho biết: “Tôi rất tức giận về việc này. Những con bê của tôi mới được ba tháng tuổi, tôi thậm chí còn phải cho chúng uống sữa bằng tay. Cảm giác như những đứa con của chúng tôi bị Ⴆắt đi vậy”,
Vụ việc với cách thức tương đồng cả về thời gian và địa điểm khiến ¢ảηн ѕáт tin rằng đây thuộc cùng một nhóm. ¢ảηн ѕáт đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.